Diễn viên Minh Châu: Người đàn bà đẹp "sợ đi bước nữa"

Theo Dân Việt-Thứ năm, ngày 11/12/2014 18:52 GMT+7

Khi nhắc tới NSƯT Minh Châu, người hâm mộ thường nhớ tới một người nghệ sĩ tài hoa với vẻ đẹp không tuổi tác nhưng lận đận trong chuyện tình duyên. Ít ai biết về những vất vả, gian truân mà bà mẹ đơn thân Minh Châu đã trải qua...

Diễn viên, Minh Châu, Người đàn bà đẹp

NSƯT Minh Châu cho rằng, không có người phụ nữ, người mẹ nào muốn một mình “vò võ” nuôi con nhưng khi số phận phải "hứng" chịu sự lẻ loi thì đành chấp nhận.

"Nếu ai đó phải sống với một người đàn ông mà lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi, nặng nề thì thà rằng người phụ nữ đó nuôi con một mình, làm những việc bản thân thích thì tốt hơn", nghệ sĩ Minh Châu nói.

Từng trải qua tình cảnh là một bà mẹ đơn thân, nghệ sĩ Minh Châu chia sẻ, nhiều khi bà tưởng chừng không thể vượt qua được những khó khăn, thậm chí có lúc bà cảm thấy cuộc sống của mình bị đẩy tới chân tường. Song những lúc như thế, bà luôn tự hỏi mình phải làm cách nào để kiếm ra tiền nuôi con ăn học, sống một cuộc sống đàng hoàng, đầy đủ. Điều này buộc bà phải bươn trải, phải cố gắng và nỗ lực gấp đôi.

Có những lúc nghệ sĩ Minh Châu bỏ cả làm phim tới 3 năm bởi theo bà: "Nghề làm phim là nghề chẳng thể đủ tiền nuôi sống bản thân mình, nói gì là nuôi con. Khi sự khó khăn chạm vào mình, bắt buộc mình phải “bung ra”, mình phải làm. Có lẽ như vậy lại giúp người ta chạm tới thành công hơn". Bà Thường của Bí thư tỉnh ủy cảm thấy tự hào về chính bản thân vì có thể tự tạo ra cuộc sống đầy đủ, sung túc cho con ăn học đàng hoàng.

Theo nghệ sĩ Minh Châu, ai đó mà phải sống trong một gia đình có người thân là nghệ sĩ thì họ rất thiệt thòi. Con gái Kiều Linh của bà cũng là một người chịu nhiều thiệt thòi.

Nghệ sĩ Minh Châu thường xuyên phải đi công tác, đóng phim xa, có khi bà xa nhà tới hàng tháng trời. Khi con còn bé, bà phải chuẩn bị quần áo, đồ dùng cho con trong một ba lô, đem con đi gửi hết nhà bác này, sang bác khác rồi thì gửi nhà ông bà.

Diễn viên, Minh Châu, Người đàn bà đẹp

Nghệ sĩ Minh Châu bên cạnh con gái Kiều Linh

Bà nhớ lại, có những lúc đi công tác về, con gái - lúc đó còn rất bé nhìn thấy mẹ, dù rất nhớ mẹ muốn chạy ra ôm nhưng khựng lại và quay mặt vào tường khóc. Điều này khiến người nghệ sĩ nhạy cảm như bà đôi lúc không khỏi cầm nước mắt.

Nhưng cũng chính nhờ vậy mà con gái Kiều Linh lại tạo được tính tự lập rất sớm. Kiều Linh có thể tự nấu ăn, những món ăn Kiều Linh nấu có món còn ngon hơn cả của mẹ Minh Châu.

Nuôi con gái một mình bấy nhiêu năm nhưng chưa bao giờ, cô con gái của nghệ sĩ Minh Châu không mong bà đi tiếp bước nữa.

"Kiều Linh rất mong mẹ có một cuộc sống yên ổn với một người đàn ông nào đó. Kiều Linh ở Mỹ nên có lúc còn gọi điện thoại về giới thiệu cho tôi người này, người nọ. Kiều Linh lo cho mẹ phải côi cút một mình lắm", ánh mắt của "người đàn bà đẹp" rạng rỡ hơn hẳn khi nói về đứa con gái đang ở nơi xa cách mình cả nửa vòng trái đất.

Dẫu vậy, bà cho rằng mình có nhiều lý do mà khó có thể “đi tiếp bước nữa”. Điều đầu tiên Minh Châu kể tới là bà đã lớn tuổi và quen ở một mình quá lâu rồi, xuất hiện một người mới thì sợ khó thích nghi.

Bà lo rằng người đàn ông tới với người làm nghệ thuật như bà sẽ chịu nhiều thiệt thòi và cũng chẳng có người đàn ông nào có thể chịu đựng được một người phụ nữ mà cứ đi biền biệt hàng tháng trời, có khi đi đi về về lúc nửa đêm. Minh Châu sợ rằng bà khó mang lại hạnh phúc cho một người đàn ông.

“Bây giờ điều tuyệt vời nhất là được tự do làm được những điều mình thích”, nghệ sĩ Minh Châu chia sẻ.

Chính vì thế, những lúc rơi vào trạng thái cự kỳ căng thẳng, nữ nghệ sĩ luôn mạnh mẽ tự tìm cho mình "lối thoát". Bà cho rằng chỉ có tự bản thân mình mới hiểu vấn đề của mình và cũng chỉ có bản thân mình mới “hàn” lành vết thương của bản thân. Đi chơi với bạn bè, đi tập thể thao, đọc tiểu thuyết, xem phim, nuôi động vật… là những cách để giải tỏa stress của nghệ sĩ Minh Châu khiến bà nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

"Tôi đọc những tác phẩm tiểu thuyết cũ, xem những bộ phim cũ. Mỗi lần đọc lại tiểu thuyết cho tôi cảm nhận khác hơn, có cái nhìn theo khía cạnh mới hơn", nghệ sĩ tâm sự.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Minh Châu còn rất yêu động vật, đặc biệt là chó. Bà tự nhận mình là người "mát tay" nuôi chó và luôn coi những chú chó của mình như là những đứa con bé bỏng, những người bạn luôn lắng nghe bà khi bà buồn.

Song đó là trước đây, còn bây giờ, đó lại là điều khiến bà sợ bởi khi những người bạn này chết đi, bà buồn và cảm thấy ngột ngạt, nặng nề...

Diễn viên, Minh Châu, Người đàn bà đẹp

NSƯT Minh Châu trong một cảnh phim

Nghệ sĩ Minh Châu tâm sự, bây giờ xã hội hiện đại, con người suy nghĩ thoáng hơn, có nhiều bạn trẻ còn thích là mẹ đơn thân, xác định mục tiêu sống đơn thân ngay từ đầu. Theo bà, việc nuôi một đứa trẻ lớn lên thành người, có ích cho gia đình, có ích cho xã hội là điều không hề đơn giản.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước