Diễn viên Quang Anh: "Về nhà đi con" là bước ngoặt lớn đối với tôi

Thanh Thủy-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 18:23 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ với Báo điện tử VTV News, diễn viên Quang Anh cho biết dù tham gia phim từ nhỏ nhưng đến phim Về nhà đi con, nam diễn viên mới tạo dấu ấn trong lòng khán giả.

Vào vai Bảo trong phim Về nhà đi con sinh năm 2000, Quang Anh đang nhận được nhiều tình cảm của khán giả truyền hình. Ít ai biết được nam diễn viên trẻ bắt đầu tham gia phim từ năm lớp 3 và từng góp mặt trong các dự án phim như: Chiều ngang qua phố cũ, Giọt nước mắt muộn màng, Ông tơ hai phẩy, sitcom Gia đình 4.0, sitcom Sắc màu phái đẹp... Hiện tại, Quang Anh đang theo học Khoa Quản lý Văn hóa chuyên ngành thanh nhạc của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Tham gia diễn xuất khi còn quá trẻ, Quang Anh có gặp những khó khăn gì không?

- Mặc dù em là một diễn viên tay ngang, tuổi đời còn khá trẻ nhưng may mắn lại có cơ hội được tham gia diễn xuất từ nhỏ. Năm lớp 3 em đã được nhận lời mời tham gia vào vai chính trong một bộ phim điện ảnh và hiện nay hàng năm em vẫn nhận tham gia đóng một vai phụ trong các bộ phim truyền hình. Vậy nên em cũng có chút kinh nghiệm về diễn xuất.

Mặc dù tham gia nhiều phim nhưng thực ra em chưa để lại được nhiều dấu ấn cho khán giả cho đến khi em nhận được vai Bảo trong phim Về nhà đi con.

Gia đình em đều là những người yêu thích nghệ thuật. Bố mẹ em là giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Quang Anh có thể chia sẻ cơ duyên nào em đến với bộ phim Về nhà đi con và trong phim cảnh quay nào khiến em nhớ nhất?

- Em nhận được lời mời đến casting phim Về nhà đi con do trước đây em đóng phim cũng khá nhiều nên các anh chị tổ chức sản xuất phim và đạo diễn Danh Dũng cũng biết nên đã gọi cho em đến thử vai. Trước đó, em cũng tham gia 2 bộ phim của đạo diễn Danh Dũng đó là Giọt nước mắt muộn màng, Ông tơ hai phẩy.

Mọi người trong đoàn phim ai cũng nói vai diễn Bảo trong Về nhà đi con quá giống với tính cách ngoài đời của em đến 99%. Đặc biệt, Bảo Hân khi diễn với em luôn có cảm giác thoải mái như chính bạn thân ngoài đời nên đạo diễn Danh Dũng đã động viên em cố gắng hết mình cho vai diễn lần này. Bởi dù tham gia diễn xuất nhiều nhưng đây là cơ hội lớn em phải biết nắm bắt để được khán giả nhớ đến, yêu mến và có một chút thành công trong sự nghiệp mình đang theo đuổi.

Chính vì thế em đã cố gắng không phải 100% nữa mà là 200%, đặt mình vào nhân vật, sống với nhân vật, diễn làm sao cho khán giả hoàn toàn bị thuyết phục. Em nghĩ mình đã làm hết sức trong khả năng của mình.

Trong phim có một cảnh em rất nhớ nhưng sau này vì thời lượng phim có hạn nên đã bị cắt bớt. Đó là cảnh em lao xe từ trên vỉa hè đâm vào đội bạn đang chặn đường đòi lại tiền của Dương (Bảo Hân)

Nhưng vì em bị cận, lúc đó lại quên không đeo kính áp tròng cho nên đã bị lao lệch xuýt đâm vào ê-kíp làm phim.

Diễn viên Quang Anh: Về nhà đi con là bước ngoặt lớn đối với tôi - Ảnh 1.

Trong phim Về nhà đi con, Quang Anh thân nhất với diễn viên nào nhất?

- Chắc chắn là Bảo Hân và sau đó là "bố" Tuấn Tú. Trong phim em cũng không có nhiều đất diễn với các nhân vật khác nên không có thân với nhiều người. Chị Thu Quỳnh và Bảo Hân ngoài đời khá thân với nhau nên em cũng hay nói chuyện và đi chơi chung.

Ngoài đời Quang Anh với Bảo Hân có thân nhau như trong phim?

- Ngoài đời thì em cũng có đi chơi, đi cà phê hàn huyên với Bảo Hân nhưng không gặp nhau được thường xuyên nếu như không đi quay. Hiện tại thì em và Bảo Hân cũng khá bận vì vừa phải đi học vừa phải đi quay và Bảo Hân xong phim này cũng đang được nhận một số lời mời tham gia phim nên cả hai không có nhiều thời gian tụ tập.

Quang Anh đã có bạn gái chưa và mẫu bạn gái của bạn có giống Bảo Hân?

- Hiện tại em chưa có bạn gái và cũng đang muốn tập trung cho việc học tập cũng như sự nghiệp của mình. Tuy nhiên trong tương lai chắc chắn sẽ có (Cười)

Em thích những cô gái có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng hơn là những người cá tính mạnh như Bảo Hân. Nhưng cô gái đó phải có suy nghĩ trưởng thành và có những câu nói chất như Bảo Hân thì càng tốt (cười).

Dương trong phim và Bảo Hân ngoài đời có giống nhau?

- Em thấy ngoài đời Bảo Hân giống Dương đến 90%. Ngoài đời Bảo Hân cũng cá tính mạnh, thậm chí đánh em, trêu đùa nhau như ở trong phim luôn. Tuy nhiên Bảo Hân ngoài đời cũng có lúc dịu dàng, yếu đuối.

Diễn viên Quang Anh: Về nhà đi con là bước ngoặt lớn đối với tôi - Ảnh 2.

Quang Anh có cảm thấy buồn khi tham gia phim từ nhỏ nhưng chỉ luôn nhận được những vai phụ? Phải chăng bạn chưa thật cố gắng hay may mắn chưa đến với mình?

- Mặc dù đóng nhiều phim nhưng em vẫn chỉ là một diễn viên tay ngang nên trong quá trình diễn nhiều lúc mình cảm thấy cảm xúc của mình chưa đủ và diễn khá bản năng. Em nghĩ mình cần có nhiều thời gian rèn dũa hơn nữa cũng như hy vọng trong tương lai sẽ có được một vai chính nào đó phù hợp, được khán giả yêu mến đón nhận.

Đối với em dù nhận được một vai phụ trong Về nhà đi con nhưng bắt đầu được khán giả nhớ đến cũng là một niềm hạnh phúc lớn rồi. May mắn em lại được vào vai một nhân vật khá giống với em ngoài đời nên em cũng cảm thấy thoải mái và đỡ áp lực hơn.

Dự định của Quang Anh trong tương lai?

- Hiện tại em chưa vạch ra một dự định gì quá lớn lao, em chỉ đơn giản cố gắng học tốt trong trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, nếu nhận được lời mời tham gia phim phù hợp thì em sẽ tiếp tục diễn xuất. Bên cạnh đó, em rất thích âm nhạc cho nên trong vài năm tới khi em thấy tự tin hơn vào bản thân em sẽ tham gia một cuộc thi âm nhạc nào đó.

Ngoài ra, em còn một ước mơ lớn nữa là có thể trở thành một biên tập viên truyền hình.

Diễn viên Quang Anh: Về nhà đi con là bước ngoặt lớn đối với tôi - Ảnh 3.

Quang Anh có nghĩ mình có quá nhiều ước mơ?

- Bản thân em thấy mình là một người năng động, nhiều năng lượng và sớm tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật từ nhỏ như ca hát, đóng phim… Cho nên em nghĩ mình hợp với nhiều nghề hơn là chỉ chăm chăm, gò bó mình trong 1 nghề cố định.

Nhiều người nói "1 nghề cho chín còn hơn 9 nghề" nhưng em tự thấy nếu có khả năng, có cơ hội thì mình cứ nhận lấy thôi. Nổi tiếng hay thành công còn phụ thuộc nhiều vào may mắn nữa.

Cảm ơn Quang Anh về cuộc trò chuyện này!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước