Điều con muốn nói: Cô bé 12 tuổi bật khóc xin mẹ hãy lắng nghe và đừng so sánh con với bạn

PV-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 06:01 GMT+7

VTV.vn - Trong Điều con muốn nói, cô bé 12 tuổi Gia Tuyết đặt trong Chiếc hộp bí mật một mảnh giấy với dòng chữ: "Con yêu mẹ nhưng con muốn mẹ lắng nghe con nhiều hơn!".

Cô bé Gia Tuyết chia sẻ gia đình em không có nhà riêng mà phải thuê nhà để ở. Mẹ em làm tiếp thị, ba lái xe taxi, gia đình 4 người phải liên tục thay đổi nơi ở. Mỗi ngày, mẹ sẽ chuẩn bị sẵn đồ ăn cho Gia Tuyết và em gái 9 tuổi ăn và đi học. Sau đó, ba mẹ Gia Tuyết đi làm đến tận đêm hôm mới về đến nhà.

Gia Tuyết cho biết, mẹ em đi làm suốt và hầu như không có thời gian nói chuyện cùng con. Cô bé thấy mẹ mệt nên chưa bao giờ thổ lộ với mẹ những điều em nghĩ.

Điều con muốn nói: Cô bé 12 tuổi bật khóc xin mẹ hãy lắng nghe và đừng so sánh con với bạn - Ảnh 1.

Thông qua chương trình Điều con muốn nói, Gia Tuyết muốn mẹ lắng nghe em nhiều hơn và đừng so sánh em với các bạn: "Mẹ so sánh về việc học, lời ăn tiếng nói, tất cả mọi thứ mẹ đều so sánh. Con làm việc gì mẹ cũng la. Mẹ có quan tâm, nhưng chỉ quan tâm việc con chơi với bạn trên lớp. Con biết mẹ vì lo lắng nhưng mẹ cấm cản con mà không giải thích lý do, khiến con rất khó chịu".

Đón xem chương trình Điều con muốn nói – bé Gia Tuyết sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Bảy 25/4/2020 trên VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước