Điều ước thứ 7: Câu chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi "lính chì dũng cảm"

PV-Thứ bảy, ngày 20/06/2020 14:09 GMT+7

VTV.vn - Dù cả hai đều khiếm khuyết một chân nhưng bằng tình yêu, sự đồng cảm, Ngọc Bảo - Lệ Thu đã vượt lên số phận để có được cuộc sống hạnh phúc như bao người khác.

Điều ước thứ 7 tuần này nói về chuyện tình cảm động của chàng trai Ngọc Bảo khuyết một chân trái và người đẹp Liên hoan Vầng Trăng khuyết - Lệ Thu cũng bị mất một chân. Tình yêu đã đưa họ đến với nhau và tạo nên mảnh ghép tròn trịa.

Đoàn Ngọc Bảo (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bị bệnh phù chân voi từ nhỏ. Mặc dù gia đình cố gắng chạy chữa rất nhiều nhưng Ngọc Bảo vẫn phải cắt bỏ một bên chân trái vào năm 2012. Tuy bị mất một chân nhưng hiện nay, Ngọc Bảo là huấn luyện viên patin. Ạnh góp mặt trong nhiều cuộc đấu thể thao trong và ngoài nước.

Còn Lệ Thu không phải là một người khuyết tật bẩm sinh. Cô gặp phải tai nạn bất ngờ lúc nhỏ nên buộc phải cắt bỏ một bên chân. Tuy có cơ thể không lành lặn nhưng Lệ Thu luôn sống vui vẻ, tự tin và hòa đồng với mọi người. Không đầu hàng số phận, Lệ Thu vẫn tốt nghiệp Đại học và giờ hiện đang làm làm kế toán.

Năm 2019, cô tham gia Liên hoan Vầng trăng khuyết, sân chơi tôn vinh vẻ đẹp của những cô gái khuyết tật và đã vào được top 10 chung cuộc.

Điều ước thứ 7: Câu chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi lính chì dũng cảm - Ảnh 1.
Điều ước thứ 7: Câu chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi lính chì dũng cảm - Ảnh 2.

Ngọc Bảo và Lệ Thu tình cờ biết nhau trên mạng xã hội. Tình yêu nảy nở và vào tháng 3/2020 hai tấm gương truyền cảm hứng sống lạc quan và mạnh mẽ đã quyết định về chung một nhà sau một thời gian dài tìm hiểu.

Chị Nguyễn Thị Lệ Thu chia sẻ: "Với hai người thì là khuyết nhưng ghép lại với nhau lại tròn trĩnh thành một cặp luôn. Em nghĩ là chúng em sinh ra là để dành cho nhau, là mảnh ghép còn thiếu của nhau".

Trong khi đó, Ngọc Bảo lại cho rằng: "Trong cuộc sống này, không có gì là không thể nếu bạn cố gắng, mọi đều kỳ diệu đều có thể xảy ra".

"Đối với mình, quá khứ là một giấc mơ, tương lai là một viễn cảnh. Sống ở hiện tại, mang niềm vui hạnh phúc đến cho mọi người và hãy luôn nở nụ cười thật tươi. Chỉ cần bạn sống tốt cho hiện tại, tự khắc tương lai tốt đẹp sẽ đến với bạn".

Nói về cuộc sống hiện tại, cặp đôi cho biết dù còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nhưng cả hai luôn nỗ lực cố gắng hết mình. Đặc biệt, sự xuất hiện của thành viên mới khiến cả hai có thêm nhiều động lực để sống vì nhau.

Điều ước thứ 7: Câu chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi lính chì dũng cảm - Ảnh 3.
Điều ước thứ 7: Câu chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi lính chì dũng cảm - Ảnh 4.

Biết được câu chuyện tình đẹp của anh Ngọc Bảo và chị Lệ Thu, chương trình Điều ước thứ 7 đã dành tặng anh chị một chuyến đi nghỉ trăng mật 3 ngày 2 đêm tại thành phố biển Hạ Long. Không những thế, tại đây, cặp đôi còn được chia sẻ, trò chuyện với những cặp đôi khác có cùng cảnh ngộ éo le như mình nhưng họ cũng rất nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Đó là câu chuyện của anh Chuyên, chị Điểm - chàng trai đẹp trai, cao to khỏe mạnh chấp nhận lấy người vợ bị tật nguyền. Hay câu chuyện tình rơi nước mắt của anh Thắng - người chiến sĩ công an không may bị tàn tật trong một lần thực hiện nhiệm vụ đã kết hôn với một cô vợ đảm đang, chịu thương chịu khó. Hiện tại gia đình của các anh các chị đều có thêm những thành viên mới vô cùng đáng yêu. Tình yêu đã giúp họ vượt lên trên tất cả và mang đến những hạnh phúc đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

Điều ước thứ 7: Câu chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi lính chì dũng cảm - Ảnh 5.
Điều ước thứ 7: Câu chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi lính chì dũng cảm - Ảnh 6.
Điều ước thứ 7: Câu chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi lính chì dũng cảm - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước