Dính yếu tố ngoại, Sống chung với mẹ chồng và Người phán xứ "vắng mặt" tại LHTHTQ 37

Linh Anh-Thứ năm, ngày 07/12/2017 14:23 GMT+7

VTV.vn - Là hai bộ phim truyền hình hot nhất màn ảnh nhỏ trong năm nay nhưng Người phán xử và Sống chung với mẹ chồng lại không được tham dự LHTHTQ lần thứ 37.

Trong buổi họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37, BTC đã giải đáp nhiều thắc mắc của các phóng viên, trong đó việc số lượng phim truyền hình dự thi năm nay bị giảm sút và một số bộ phim truyền hình được yêu thích trong năm nay không tham dự là hai vấn đề được đề cập đến. 

Năm nay, 5 bộ phim truyền hình dài tập dự thi LHTHTQ 37 là Lẩn khuất một tên người (Hãng phim Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh - TFS, 37 tập), Mật danh Rocker (Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, 44 tập), Mẹ hổ dạy con dâu (Công ty TNHH Truyền hình cáp SaigonTourist - SCTV, 40 tập), Sống trong bóng đêm (Đài PT-TH Vĩnh Long, 40 tập) và Chiều ngang qua phố cũ (Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình - VFC, Đài Truyền hình Việt Nam, 26 tập).

Dính yếu tố ngoại, Sống chung với mẹ chồng và Người phán xứ vắng mặt tại LHTHTQ 37 - Ảnh 1.

Năm nay, Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình - VFC, Đài Truyền hình Việt Nam gửi dự thi bộ phim Chiều ngang qua phố cũ.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37, số lượng phim truyện truyền hình năm nay ít hơn phản ánh phần nào thực tế sản xuất phim truyền hình của các đài PT-TH hay hãng phim tư nhân, công ty truyền thông đang giảm sút nhiều. Tuy nhiên số lượng không phải là tiêu chí đầu tiên để đánh giá và các bộ phim năm nay có đề tài cũng như chất lượng phim được Ban giám khảo đánh giá cao.

Ông Nguyễn Hà Nam cũng cho biết theo quy định, Liên hoan là sân chơi nghiệp vụ, tôn vinh sáng tạo của những người làm truyền hình Việt Nam. Do vậy, ban tổ chức chủ trương lựa chọn các tác phẩm thuần Việt thay cho các tác phẩm, phim, chương trình có yếu tố nước ngoài. Đây là quy định đã được đưa ra từ kỳ Liên hoan đầu tiên.

"Những chương trình có kịch bản nước ngoài hay phim tài liệu mà thuê đạo diễn nước ngoài sẽ không được nhận tham dự Liên hoan này", ông Nguyễn Hà Nam cho hay.

Chính vì vậy, những bộ phim như Người phán xử hay Sống chung với mẹ chồng do chuyển thể từ kịch bản nước ngoài nên không được tham dự LHTHTQ. 

VTV Awards 2017: Tuổi thanh xuân 2, Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng - 'Cuộc đua' khó phân thắng bại? VTV Awards 2017: Tuổi thanh xuân 2, Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng - "Cuộc đua" khó phân thắng bại? Kết phim Sống chung với mẹ chồng bị chê 'nhạt', Bảo Thanh lần đầu lên tiếng Kết phim Sống chung với mẹ chồng bị chê "nhạt", Bảo Thanh lần đầu lên tiếng Nhà báo Đặng Thiếu Ngân: Sống chung với mẹ chồng hot nhưng không “ăn nhờ” nguyên tác Nhà báo Đặng Thiếu Ngân: Sống chung với mẹ chồng hot nhưng không “ăn nhờ” nguyên tác

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước