Đỗ Hà Anh: Diễn viên nhí đáng yêu ngày nào đã trưởng thành

Chu Anh-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cô bé xinh xắn Đỗ Hà Anh được khán giả biết đến qua nhiều vai diễn ngay từ ngày còn nhỏ, đặc biệt là nhân vật cô con gái chuyên bắt nạt mẹ kế trong Bánh đúc có xương.

Sinh năm 1997, Đỗ Hà Anh đã sở hữu khá nhiều vai diễn khi bén duyên điện ảnh ngay từ khi còn nhỏ. Chàng trai đa cảm, Lập trình trái tim, Nhà có nhiều cửa sổ hay Bánh đúc có xương là những bộ phim Hà Anh đã từng tham gia. Dù còn bé nhưng Hà Anh đã bộc lộ năng khiếu diễn xuất của mình. Cô bé với vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu chiếm cảm tình của khán giả qua cách thể hiện tự nhiên, nhiều cảm xúc.

Sau nhân vật Hoài Anh - cô con gái bướng bỉnh, cá tính trong Bánh đúc có xương, Hà Anh trở lại màn ảnh nhỏ với vai Diệu trong bộ phim Bạch mã hoàng tử. Ở bộ phim này, nhân vật Hà Anh đảm nhận đã có sự trưởng thành và chín chắn hơn và Hà Anh cũng vậy, thay đổi với vẻ ngoài nữ tính và 'ra dáng' hơn.


Hà Anh đóng vai Diệu trong phim Bạch mã hoàng tử

Hà Anh đóng vai Diệu trong phim Bạch mã hoàng tử

Nói về nhân vật Diệu - một người xen ngang vào chuyện tình cảm của cô bạn thân và chàng trai mà mình yêu đơn phương - Hà Anh chia sẻ: 'Tuy Diệu là nhân vật có phần "đáng ghét" nhưng tâm lý và cách hành xử rất đời'. Trong Bạch mã hoàng tử, nhân vật Diệu có độ tuổi và tính cách già dặn, chững chạc hơn Hà Anh ngoài đời. Ở tuổi của mình, Hà Anh cũng cảm thấy nhiều khó khăn khi đảm nhận nhân vật này. Tuy nhiên, nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người trong đoàn làm phim, cô bé đã nhập tâm hơn vào vai diễn. Nói về nét tương đồng giữa mình và nhân vật này, Hà Anh cười và bảo 'chắc đó là việc cả hai đều rất điệu'.

Câu chuyện tình yêu trong Bạch mã hoàng tử cũng cần sự thể hiện nội tâm, đặc biệt là khi Diệu (Hà Anh) lại dành tình cảm đơn phương và không được đối phương đáp lại. Hà Anh cho biết 'em đã cố tưởng tượng lúc mình thích một người mãnh liệt, quyết tâm "cưa" đổ người ta mà không được và người đó lại thích bạn thân nhất của mình'.

Nói về con đường tương lai phía trước, Hà Anh bảo giờ đã có định hướng nghề nghiệp cho mình và dù không xác định trở thành diễn viên nhưng cô cho rằng mọi sự cũng tùy duyên. Ở tuổi 18, nhìn lại con đường hoạt động nghệ thuật từ nhỏ, Hà Anh cảm thấy nhờ các hoạt động này mà cô bé dạn dĩ, có nhiều vốn sống và đa dạng cảm xúc hơn. Hà Anh sắp xếp hợp lý giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa để bản thân không quá bị áp lực. Cô bé cũng nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ.

Dù được khen là một hot-girl có ngoại hình xinh đẹp và trong sáng, hơn thế nữa còn là một học sinh giỏi và gương mẫu, Hà Anh vẫn cảm thấy mình còn rất nhiều thiếu sót và sẽ cố gắng ngày càng hoàn thiện.

Một số hình ảnh của Hà Anh:

Bộ phim truyền hình Bạch mã hoàng tử phát sóng trong khung giờ phim Rubic vào 14h30 thứ 7, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước