Đồ họa truyền hình: Nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho truyền hình

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 18/03/2023 09:32 GMT+7

Thông qua Hội thảo, Ban Tổ chức mong muốn giúp Đài địa phương nhận thức rõ được vai trò của đồ họa trong truyền hình

VTV.vn - Tại Hội thảo "Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển", các diễn giả đã chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng đồ họa góp phần tăng sức hút cho truyền hình.

Nằm trong khuôn khổ LHTHTQ lần thứ 41, Hội thảo: Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào chiều 16/3 đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Thông qua Hội thảo, Ban Tổ chức mong muốn giúp Đài địa phương nhận thức rõ được vai trò của đồ họa, ứng dụng vào sản xuất tin tức - chính luận và các thể loại chương trình. Đồng thời nắm bắt được xu hướng ứng dụng công nghệ trong thiết kế, thể hiện đồ họa chương trình cũng như nhận thức về tầm ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế đồ họa truyền hình.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Đinh Đắc Vĩnh nhấn mạnh: "Càng ngày công nghệ càng phát triển, trong đó đồ họa trong truyền hình chiếm một vai trò rất quan trọng, không những làm đẹp cho truyền hình mà giúp người xem hiểu hơn, nắm bắt nội dung nhanh hơn, qua đó thu hút, hấp dẫn khán giả xem truyền hình. Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hội thảo về đồ họa với những trao đổi thực tiễn của các diễn giả về ứng dụng công nghệ như công nghệ AI với ChatGPT…".

Tại hội thảo, qua các tham luận, các diễn giả đã chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng đồ họa góp phần tăng sức hút cho các thể loại chương trình truyền hình; chia sẻ giải pháp ứng dụng công nghệ trong thiết kế, thể hiện đồ họa cho các chương trình truyền hình, đặc biệt là đồ họa tin tức-chính luận trong bản tin.

Các diễn giả cũng phân tích thực trạng vai trò thiết kế đồ họa trong các chương trình truyền hình, chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng đồ họa trong sản xuất chương trình.

Đáng chú ý, các diễn giả cùng các đại biểu đã có những chia sẻ giải pháp ứng dụng công nghệ, qua đó nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế đồ họa truyền hình.

Một số hình ảnh của Hội thảo đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển:

Đồ họa truyền hình: Nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho truyền hình - Ảnh 1.

Ông Đặng Anh Minh - Giám đốc Trung tâm Mỹ thuật, Đài THVN chủ trì cuộc hội thảo

Đồ họa truyền hình: Nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho truyền hình - Ảnh 2.

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Đinh Đắc Vĩnh phát biểu khai mạc hội thảo

Đồ họa truyền hình: Nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho truyền hình - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Hà, Trưởng phòng Thiết kế Đồ họa, Trung tâm Mỹ thuật, Đài THVN chia sẻ về kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đồ họa cho các chương trình truyền hình

Đồ họa truyền hình: Nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho truyền hình - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trí Thức, Trung tâm THVN tại khu vực phía Nam, Đài THVN chia sẻ góc nhìn đồ họa được áp dụng trong sản xuất chương trình hiện nay tại các Đài PTTH trong nước.

Đồ họa truyền hình: Nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho truyền hình - Ảnh 5.

Ông Vũ Minh Phương, Ban Thời sự, Đài THVN trình bày tham luận: Chia sẻ giải pháp ứng dụng đồ họa trong sản xuất tin tức - chính luận hiệu quả

Đồ họa truyền hình: Nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho truyền hình - Ảnh 6.

Ông Phạm Anh Dũng đến từ Giaphuc Media chia sẻ về các giải pháp ứng dụng AI trong đồ họa truyền hình

Đồ họa truyền hình: Nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho truyền hình - Ảnh 7.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước