Đón xem PTL "Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền" trên VTV1

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 25/11/2020 10:42 GMT+7

VTV.vn - Đừng bỏ lỡ 3 tập phim tài liệu "Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền" sẽ được phát sóng vào 20h40 Chủ nhật ngày 29/11; 6/12 và 13/12 trên kênh VTV1.

Mong muốn tái hiện hình tượng sống động của ông, ê-kíp sản xuất của Đài THVN đã kỳ công thu thập dữ liệu, tái hiện bối cảnh, gặp gỡ chuyên gia, các nhà nghiên cứu lịch sử để xây dựng nên 3 tập phim tài liệu Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền.

Được cấu trúc như một kho sử bằng hình ảnh về thân thế, cuộc đời kiệt xuất của Đức Vương Ngô Quyền. Theo tiến trình thời gian từ ấu thơ, cho đến khi xưng vương, 3 tập phim tài liệu Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền không chỉ công phu về nội dung mà đòi hỏi cách thể hiện sáng tạo.

Thể loại phim tài liệu truyện kết hợp ưu thế của phim tài liệu và phim truyện là cách ê-kíp lựa chọn thực hiện bộ phim này.

"Nói về cụ Ngô Quyền thì trải dài quá lâu, quá xa nên hiện nay không còn một tư liệu hình ảnh nào còn lưu giữ để chúng tôi dựa vào đó làm. Và để làm sao cho sống động, chúng tôi buộc phải tái hiện lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và những dấu mốc liên quan đến cụ Ngô Quyền", đạo diễn Tạ Quỳnh Tư chia sẻ.

"Trước khi làm cúng tôi cũng hỏi các nhà sử học, nghiên cứu về mặt lịch sử, các dữ kiện lịch sử liên quan, từ đấy chúng tôi hình thành nên những trang phục, bối cảnh để khi đóng phim tạo nên sự sống động, tạo được sự cuốn hút cho người xem".

Đón xem PTL Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền trên VTV1 - Ảnh 1.

Phần lớn bối cảnh trong 3 tập phim được dựng ngay ở những địa danh lịch sử, gắn với cuộc đời của nhân vật. Đây là những trường đoạn được thể hiện như phim truyện, được thể hiện với diễn viên, lời thoại, phục trang, đạo cụ, được tái hiện dựa trên sự cố vấn nghiêm ngặt của các chuyên gia.

Trong những trường đoạn này, khó nhất chính là điểm nhấn phim - đại cảnh với sự tham gia của hàng trăm người tái hiện trận chiến của Ngô Quyền trên sông Bạch Đằng.

Đón xem PTL Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền trên VTV1 - Ảnh 2.
Đón xem PTL Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền trên VTV1 - Ảnh 3.
Đón xem PTL Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền trên VTV1 - Ảnh 4.

Đón xem phim tài liệu Bạch Đằng Giang vang vọng đức Ngô Quyền sẽ được phát sóng vào 20h40 Chủ nhật ngày 29/11; 6/12 và 13/12 trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước