Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc

QA-Thứ hai, ngày 13/01/2020 14:34 GMT+7

VTV.vn - Được phát sóng vào ngày 25/1 (mùng 1 Tết), chủ đề "Hành trình nón lá" sẽ là một món quà tết đặc biệt mà chương trình Du xuân 2020 gửi đến khán giả nhân dịp năm mới.

Nón lá là một trong những vật quá quen thuộc với chúng ta. Chúng có nhiều hình dạng khác nhau và ẩn chứa trong đó là những câu chuyện lịch sử, văn hóa riêng của cả một dân tộc.

Nón lá từ 1 vật che mưa, che nắng trở thành một thực thể văn hóa có đời sống riêng độc đáo của văn hóa Việt. Khác với nhiều nước, nón lá Việt Nam làm hoàn thiện hơn và tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt, kín đáo, thanh thoát nhưng muôn phần quyến rũ. Qua năm tháng chiếc nón lá bình dị, nhẹ nhàng đang đi xa khắp thế giới theo người Việt và du khách nước ngoài như một kỷ niệm về Việt Nam.

Cùng với áo dài, áo cánh, váy lĩnh, yếm đào, áo tứ thân…, chiếc nón được coi là một thứ phục trang truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Ngoài chức năng che nắng, che mưa, chiếc nón còn hướng tới mục đích làm đẹp cho con người và phù hợp với cảm quan thẩm mỹ của người Việt: đẹp một cách tế nhị, kín đáo.

Chương trình "Du xuân 2020 - Hành trình nón lá" sẽ đưa khán giả đến với những thông tin thú vị, địa danh, nhân vật gắn với chiếc nón lá Việt Nam như: Bắc Ninh, Huế, Hội An, Hàn Quốc. Không chỉ vậy, chương trình còn đưa khán giả quay trở về thời kỳ xa xưa và cùng nhau giải thích nguồn gốc, những câu chuyên liên quan đến chiếc nón lá thân thuộc.  

Hãy cùng VTV News đột nhập vào trường quay "Hành trình nón lá":

Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc - Ảnh 1.
Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc - Ảnh 2.
Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc - Ảnh 3.
Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc - Ảnh 4.
Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc - Ảnh 5.
Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc - Ảnh 6.
Du xuân 2020 - Hành trình nón lá: Câu chuyện độc đáo về những chiếc nón lá quen thuộc - Ảnh 7.
Hình ảnh những chiếc nón lá bình dị, nhẹ nhàng được khai thác và thể hiện thông qua các MV, bản nhạc dành riêng cho chương trình kết hợp với câu chuyện văn hoá độc đáo. Đón xem Du Xuân 2020 - Hành trình nón lá phát sóng vào 20h30 ngày 25/1 (mùng 1 Tết) trên kênh VTV2!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước