Đừng bỏ lỡ "Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ" (20h40,3/10)

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 01/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ được phát sóng lúc 20h40 ngày 3/10 trên kênh VTV1.

Không quản ngại khó khăn vì nước quên thân, vì dân phục vụ, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ luôn có mặt ở bất kỳ nơi nào người dân cần đến. Muốn làm bật mối quan hệ với nhân dân, tình cảm sâu sắc mà người dân dành cho chiến sĩ, Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ mang đến những câu chuyện mà khán giả truyền hình chưa từng biết đến.

Chương trình mang đến những câu chuyện ở mọi nẻo đường ở đất nước. Ê-kíp của Ban sản xuất các chương trình giải trí đã phải đi tác nghiệp ở nhiều nơi như: Điện Biên, Thanh Hóa, Gia Lai, TP.HCM...

"Có thể những vụ việc được nói trong chương trình mọi người cũng đã biết nhưng chắc chỉ hiểu được phần nổi của vấn đề. Chúng tôi đề cập câu chuyện ở một góc nhìn khác. Người chiến sĩ có thể chấp nhận hy sinh trong thời khắc quan trọng nhất đó là nhường mặt nạ khí cho nạn nhân. Và câu chuyện đó đã được kể lại rất chân thực trong Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ", BTV Lê Phước - đại diện ê-kíp thực hiện chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (20h40,3/10) - Ảnh 1.

Với cách thể hiện đa dạng và thông điệp nhân văn, chương trình cung cấp những kỹ năng sinh tồn, kinh nghiệm khi rơi vào tình huống khẩn cấp, cần sự giúp đỡ của lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

"Thông qua phần giao lưu giữa nhà thám hiểm với lực lượng cứu hộ, chương trình muốn cung cấp thêm cho khán giả những kỹ năng sinh tồn nếu như trường hợp mình rơi vào tình huống nguy hiểm như thế. Tôi nghĩ đây là một trong những điểm nhấn của chương trình năm nay", TV Lê Phước nói thêm.

Bên cạnh các ca khúc như Khát vọng tình em, với sự thể hiện của ca sĩ Đức Tuấn, Đỗ Tố Hoa, nhạc sĩ, ca sĩ Hà Lê còn mang đến một sản phẩm âm nhạc mới dành riêng cho các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

"Việc chúng ta ca ngợi những đóng góp, hy sinh của những người lính cứu hỏa đã có rất nhiều người khác đã làm nhưng điều Hà Lê muốn nói trong ca khúc của mình là cảm nghĩ của các chiến sĩ cứu hỏa trước khi họ lao vào đám cháy cứu người. Và sau khi họ thực hiện xong nhiệm vụ thì cảm xúc, quyết tâm của họ đối với công việc sẽ như thế nào. Họ truyền cảm hững của mình cho các đồng đội như thế nào thì đó là khía cạnh mà Hà Lê muốn khai thác...", nhạc sĩ, ca sĩ Hà Lê chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (20h40,3/10) - Ảnh 2.

Thông qua những câu chuyện giàu cảm xúc, các tình huống cụ thể, chương trình chuyển tải tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, hiểm nguy của các chiến sĩ, cũng như tình cảm trân quý của nhân dân dành cho lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an còn cho biết: "Những câu chuyện này liên quan đến những sự việc cảnh sát phòng cháy chữa cháy tham gia cứu nạn, cứu hộ và những câu chuyện liên quan đến người dân đã trực tiếp cứu nạn, cứu hộ như thế nào... Các câu chuyện đó mang đầy tính nhân văn và có nhiều chi tiết rất xúc động. Đồng thời qua chương trình, người dân sẽ nắm thêm được những kiến thức, kỹ năng để phòng cháy chữa cháy cũng như thoát nạn từ những sự cố tai nạn có thể xẩy ra trong cuộc sống hàng ngày".

Đừng bỏ lỡ Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (20h40,3/10) - Ảnh 3.

Chương trình Chúng tôi là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ được phát sóng lúc 20h40 ngày 3/10 trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước