Đội cứu hộ ban ngày chạy xe ôm, tối rong ruổi cứu người gặp nạn

Mạnh Hùng-Thứ năm, ngày 10/09/2020 06:28 GMT+7

VTV.vn - Miệt mài gần 1 năm qua, hơn 50 thành viên của đội thiện nguyện sơ cứu đã hỗ trợ hàng trăm ca tai nạn, mang lại niềm tin và hi vọng cho hàng nghìn người được giúp đỡ.

Ban ngày chạy xe ôm, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc đội cứu hộ FAS Angle, do các thành viên làm nghề chạy xe ôm công nghệ tập hợp lại mò mẫm trong đêm tối để làm những công việc thiện nguyện như cứu giúp người gặp tai nạn giao thông, băng bó, sơ cứu vết thương, những người chẳng may gặp sự cố trên đường phố.

Đội cứu hộ ban ngày chạy xe ôm, tối rong ruổi cứu người gặp nạn - Ảnh 1.

Các thành viên khi tham gia vào hoạt động cứu trợ đều phải trải qua những buổi đào tạo và kiểm tra kỹ năng gắt gao, sau đó mới chính thức được chia về các khu vực để hoạt động. Mặc dù đã tham gia hơn nửa năm, cứu trợ đến gần 100 ca tai nạn nhưng đối với Trương Văn Kính, mỗi ca cứu trợ đều mang lại cho anh một cảm xúc riêng.

Khi những con phố bắt đầu lên ánh đèn, cuộc tuần tra của đội lại bắt đầu. Các thành viên tự chia nhau nhiệm vụ, người hỗ trợ nạn nhân, người bảo vệ hiện trường và tài sản, người báo cấp cứu, người lại thiết lập vành đai để không gây cản trở giao thông. Thuần thục từng bước, nạn nhân được hỗ trợ và trấn an bằng những cái nắm tay thật chặt cùng những lời hỏi thăm, động viên cho đến khi xe cấp cứu xuất hiện.

Với thông điệp "Tôi không bỏ đi khi bạn gặp nạn vì một ngày kia khi tôi bị nạn sẽ có người giúp tôi", đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle vẫn đang miệt mài trên hành trình lan tỏa những yêu thương đến với cộng đồng.

Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản Tình người ấm áp tại khu nhà ở cứu trợ cho người Việt tại Nhật Bản Hỗ trợ người lao động ngụ cư trên địa bàn chợ Long Biên mùa COVID-19 Hỗ trợ người lao động ngụ cư trên địa bàn chợ Long Biên mùa COVID-19 Xe cấp cứu miễn phí nơi vùng quê nghèo Xe cấp cứu miễn phí nơi vùng quê nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước