Dương Kim Ánh từng bị “cười thẳng mặt” vì định kiến người đẹp đi hát

PV-Thứ tư, ngày 12/02/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong Chuyện của sao, Top 5 Hoa hậu biển Việt Nam - Dương Kim Ánh đã có những chia sẻ về quãng thời gian từ bỏ hào quang của nhan sắc để chạy theo đam mê âm nhạc.

Trong cuộc thi Hoa hậu biển 2016, phần thi tài năng của Dương Kim Ánh góp phần đưa cô đến danh hiệu Top 5 Hoa hậu. Gia đình, đồng nghiệp cũng dành nhiều lời khen cho giọng hát ngọt ngào, đậm chất miền Tây của cô. Vì thế, sau cuộc thi Hoa hậu biển 2016, Dương Kim Ánh quyết định rẽ hướng sang ca hát.

Tuy nhiên, khi rẽ hướng sang con đường này, Dương Kim Ánh cũng không gặp toàn hoa hồng. Cô cho biết: "Năm 16 tuổi, tôi bắt đầu thi người đẹp, đến năm 24 tuổi, tôi bước vào cuộc thi hát mà như người vỡ lòng, không biết gì. Nhiều người thắc mắc, cười cợt tại sao tôi đi thi hát, thay vì một cuộc thi nhan sắc khác".

Lúc ấy, Dương Kim Ánh bị "sốc" và tạm ngưng hoạt động nghệ thuật một thời gian để học thanh nhạc từ thầy cô, đồng nghiệp. Sau hai năm, cô bất ngờ trở lại Thần tượng bolero 2019. Dương Kim Ánh gây ấn tượng với công chúng bằng khuôn mặt khả ái, ngoại hình xinh đẹp, giọng ca ngọt ngào và gặt trái ngọt với danh hiệu Á quân 1.

Dương Kim Ánh từng bị “cười thẳng mặt” vì định kiến người đẹp đi hát - Ảnh 1.

Thành công là thế, tuy nhiên, Dương Kim Ánh vẫn tiếp tục gặp không ít khó khăn ở vai trò mới: "Mọi người đã quen với một hình ảnh Top 5 Hoa hậu, đại diện cho các thương hiệu quảng cáo. Khi tôi lấn sân ca hát, nhiều đơn vị từ chối truyền thông cho "ca sĩ Dương Kim Ánh" thay vì "Hoa hậu Dương Kim Ánh". Vì vậy khi đi hát, tôi chỉ lấy nghệ danh Dương Kim Ánh để PR hình ảnh lại từ đầu".

Nói về chặng đường hiện tại, người đẹp gốc Vĩnh Long luyện tập thanh nhạc mỗi ngày để chứng tỏ bản thân có thể tiến xa với dòng nhạc trữ tình bolero. Theo Dương Kim Ánh, đây là con đường cô sẽ bước đi trong tương lai, bởi ca hát chính là niềm đam mê của cô. Cô sẽ nỗ lực để xóa bỏ mặc định của công chúng về một "người đẹp đi hát". Tuy nhiên, cô trân trọng danh hiệu top 5 Hoa hậu, vì đây là thành quả Dương Kim Ánh đã nỗ lực trong suốt nhiều năm dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước