Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế

Bích Ngọc-Chủ nhật, ngày 04/12/2022 16:00 GMT+7

VTV.vn - Đầy bản lĩnh, tự tin, thí sinh Mạnh Hùng đến từ trường THPT Hà Huy Giáp, Cần Thơ đã giành được vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 tuần này chào đón 4 nhà leo núi: Nguyễn Mạnh Hùng đến từ trường THPT Hà Huy Giáp, Cần Thơ; Nguyễn Đình Tân đến từ trường THPT Lê Văn Thịnh, Bắc Ninh; Hà Phương Thảo đến từ trường THPT Đông Thụy Anh, Thái Bình và Lê Thiệp Sang đến từ trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Các thí sinh tham gia cuộc thi tuần này đều rất xuất sắc khi đạt giải Nhất Quốc gia và mỗi bạn đều có một giải thưởng, sở trường đặc biệt riêng. Thí sinh Nguyễn Mạnh Hùng đạt giải Nhất Quốc gia Giao thông học đường, thí sinh Thiệp Sang giải Nhất Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc, thí sinh Phương Thảo đạt huy chương vàng giải Toán Violympic; thí sinh Đình Tân có bí quyết đặc biệt xem giải toán như chơi game.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế - Ảnh 1.

Ở phần thi đầu tiên Khởi động, Mạnh Hùng dẫn đầu với 55 điểm, Phương Thảo và Thiệp Sang đều đồng số điểm 20, Đình Tân chưa có điểm số.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách của chương trình đưa ra là một ẩn số gồm 6 chữ cái. Sau khi 3 mảnh ghép được lật mở, thí sinh Thiệp Sang, Đình Tân, Phương Thảo đã bấm chuông xin trả lời từ khóa. Tuy nhiên, rất tiếc không có thí sinh nào trả lời đúng từ khóa của chương trình đưa ra. Thí sinh Mạnh Hùng cũng không có câu trả lời ở phần thi này.

Một khán giả tại trường quay đã có câu trả lời đúng - "Tây Bắc" và giành được một phần quà kỷ niệm của chương trình.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế - Ảnh 2.
Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế - Ảnh 3.

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật khá khó khăn, Mạnh Hùng tiếp tục dẫn đầu với 75 điểm, Thiệp Sang được 40 điểm, Phương Thảo được 30 điểm và Đình Tân vẫn chưa có điểm số.

Ở phần thi Tăng tốc, các nhà leo núi đã nỗ lực cố gắng hết mình. Ở vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Mạnh Hùng với 205 điểm, Thiệp Sang được 140 điểm, Đình Tân từ 0 điểm vươn lên với 80 điểm, Phương Thảo được 70 điểm.

Phần thi Về đích, Mạnh Hùng bình tĩnh, tự tin khi là thí sinh đang dẫn đầu điểm số và khá cách biệt với các thí sinh còn lại. Thí sinh này lựa chọn gói câu hỏi an toàn với 3 câu 20 điểm và không sử dụng ngôi sao hy vọng.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế - Ảnh 4.

Ở câu hỏi đầu tiên, Mạnh Hùng đã có đáp án chính xác, đến câu hỏi thứ 2, 3 thí sinh này không có đáp án đúng. Đình Tân và Phương Thảo đã nhấn chuông trả lời và có câu trả lời đúng.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế - Ảnh 5.

Nỗ lực hết mình trong phần thi cuối, Mạnh Hùng là người thắng cuộc với 210 điểm, Thiệp Sang cũng có một phần thi xuất sắc khi nâng số điểm của mình lên 165 điểm, Đình Tân và Phương Thảo về đích ở vị trí số 3 với 40 và 20 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế - Ảnh 6.
Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế - Ảnh 7.
Đường lên đỉnh Olympia 23: Dẫn đầu cả 4 phần chơi, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế - Ảnh 8.

Như vậy kết thúc phần thi tuần 1 tháng 3, thí sinh Mạnh Hùng đến từ trường THPT Hà Huy Giáp, Cần Thơ đã đã xuất sắc trong cả 4 phần thi để xứng đáng giành được vòng nguyệt quế của chương trình.

Mời quý vị và các bạn đón xem Đường lên đỉnh Olympia 23 vào 13h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Đường lên đỉnh Olympia 23: Cú lội ngược dòng ở thi Tháng của nam sinh TP Hồ Chí Minh Đường lên đỉnh Olympia 23: Cú lội ngược dòng ở thi Tháng của nam sinh TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - So kè quyết liệt tới câu hỏi cuối cùng, Nguyễn Phạm Quốc Việt đã thể hiện bản lĩnh để tiến tới ngôi vị cao nhất trong cuộc thi tháng 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước