DV Anh Vũ: "Sứ mệnh của Dũng quân sư đang dần được bộc lộ"

PV-Thứ hai, ngày 22/07/2019 11:35 GMT+7

VTV.vn - Là gương mặt đang được yêu mến trong bộ phim "Về nhà đi con", DV Anh Vũ cho rằng điều đó chứng tỏ sứ mệnh của vai Dũng quân sư đang dần bộ lộ rõ nét hơn.

Cùng với "sức nóng" của bộ phim Về nhà đi con đang ở giai đoạn cao trào, mỗi nhân vật cũng bộc lộ những dấu ấn riêng trong cá tính, cảm xúc. Trong đó, nhân vật Dũng (Anh Vũ) - cậu bạn thân của chàng công tử Vũ (Quốc Trường) đào hoa, phong lưu cũng để lại nhiều ấn tượng nhờ những câu nói, mà khán giả đánh giá là rất "chất".

Hiếm có một vai diễn "người thứ ba" nào trên màn ảnh nhỏ lại nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả như Dũng. Trong chương trình Sống mới, nam diễn viên Anh Vũ đã có nhiều chia sẻ về vai diễn lần này, cũng như bật mí những điều mà nhiều người còn chưa biết về mình.

DV Anh Vũ: Sứ mệnh của Dũng quân sư đang dần được bộc lộ - Ảnh 1.

Vai Dũng trong Về nhà đi con là vai diễn đầu tiên sau 3 năm bạn nghỉ đóng phim, Vũ có bất ngờ không, khi vai diễn của mình, theo kịch bản là tuyến vai phụ nhưng lại cũng có thể khiến khán giả hâm mộ đến như vậy?

Mặc dù vai diễn của tôi không có nhiều đất diễn nhưng nhận được phản hồi tích cực từ khán giả khiến tôi và ekip làm phim vô cùng hạnh phúc.

Gần đây, Dũng của Về nhà đi con được khán giả nhắc đến với danh xưng là "soái ca". Có vẻ càng ngày bạn càng nhận được sự yêu mến hơn. Theo Vũ, điều gì ở Dũng lại nhận được cảm tình của khán giả như thế?

Thực ra dù là vai diễn nhỏ trong phim nhưng vì đã rất lâu rồi tôi mới quay lại với màn ảnh nên tôi cũng khá đầu từ. Từ trang phục cho đến kịch bản tôi cũng có sự thay đổi, biến hóa, biên tập lại lời thoại nhiều hơn sao cho hấp dẫn. Thậm chí, tôi còn xin đạo diễn cho diễn đi diễn lại nhiều lần sao cho ưng ý nhất.

Tuy nhiên không thể phủ nhận bản thân vai diễn Dũng này cũng đã có nhiều sức hút, sự hấp dẫn ở trong đó. Trong khi vai Vũ đang nhận nhiều chỉ trích thì Dũng lại được khán giả yêu mến đón nhận. Đây cũng là cách tạo sự cân bằng trong phim và sứ mệnh của vai Dũng trong phim cũng đang dần được bộc lộ rõ nét hơn.

Ban đầu nhiều khán giả cũng rất khó chịu, thậm chí ghét Dũng vì anh ta vốn là người hỗ trợ "đắc lực" cho cậu bạn thân của mình "chơi xấu" nhân vật Thư, nhưng càng về sau, nhân vật này lại khiến khán giả yêu mến vì nhận ra sự tốt đẹp trong con người Dũng. Để biến tình cảm khán giả từ "ghét" sang "yêu" như thế, Vũ đã phải nghiên cứu nhân vật của mình như thế nào? Các lời thoại trong phim là từ kịch bản hay do Vũ tự nghĩ ra?

Hầu hết các lời thoại trong phim của nhân vật Dũng, Vũ đều phải sửa lại đôi chút để hợp với giọng điệu của mình và tạo sự tự nhiên, gần gũi với khán giả. Để hóa thân được vào vai Dũng, Vũ cũng đã phải nghiên cứu cuộc sống ngoài đời của các bạn trẻ hiện nay.

DV Anh Vũ: Sứ mệnh của Dũng quân sư đang dần được bộc lộ - Ảnh 2.

Trong phim Về nhà đi con, Vũ thích ai nhất và không thích người phụ nữ nào nhất?

Tôi thích Thư nhất và càng ngày càng thấy thích nhân vật này. Ban đầu, tôi không ấn tượng với Thư nhiều vì cô ấy không có nhiều điểm tốt, tuy nhiên, khi kết hôn và là người phụ nữ của gia đình, Thư bắt đầu bộc lộ nhiều ưu điểm. Cô ấy sẵn sàng gạt bỏ hết sự bồng bột, ganh đua của tuổi trẻ để trở thành người phụ nữ điềm đạm, hy sinh vì gia đình.

Còn người phụ nữ tôi thấy sợ nhất là cô Xuyến. Ngoài đời nếu gặp người như cô Xuyến chắc tôi nổi hết cả da gà. (Cười)

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Kết thúc ở tập 85, số phận các nhân vật trong 'Về nhà đi con' sẽ như thế nào? Kết thúc ở tập 85, số phận các nhân vật trong "Về nhà đi con" sẽ như thế nào? Tham gia phim Về nhà đi con, hot boy Vương Anh bị 'ném đá' Tham gia phim Về nhà đi con, hot boy Vương Anh bị "ném đá" VTV Awards 2019: Về nhà đi con và bố Sơn - NSƯT Trung Anh giữ chắc vị trí đầu VTV Awards 2019: Về nhà đi con và bố Sơn - NSƯT Trung Anh giữ chắc vị trí đầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước