Gala Việc tử tế 2017: Khi trái tim còn đập, sự tử tế còn cần được lan truyền

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 30/01/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Gala Việc tử tế 2017 sẽ lại một lần nữa khơi dậy lòng tốt, sự trắc ẩn trong xã hội khi kể lại những câu chuyện có sức mạnh truyền cảm hứng.

Sau hai năm thực hiện và gây được tiếng vang lớn trong xã hội, Gala Việc tử tế 2017 tiếp tục là chương trình được Trung tâm tin tức VTV24 chú trọng đầu tư sản xuất. Năm nay, bối cảnh ghi hình của Gala Việc tử tế đã được thay đổi từ trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam sang một không gian mở đầy ý nghĩa, đó là tại Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 và Bệnh viện K Tân Triều. Nếu như sân khấu tại Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 mở ra không gian của âm nhạc thì những hình ảnh tại Bệnh viện K Tân Triều lại mang đến cho khán giả những câu chuyện đẹp về sự tử tế.

Với ý tưởng Khi trái tim còn đập, Gala Việc tử tế muốn kể lại những câu chuyện về lòng tốt, về sự tử tế diễn ra thường nhật trong các bệnh viện. Đó là câu chuyện của các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân bằng tất cả tấm lòng của mình, là câu chuyện của cộng đồng các nhóm thiện nguyện động viên, giúp đỡ bệnh nhân cả về vật chất lẫn tinh thần và đặc biệt, đó là câu chuyện về nghị lực sống bền bỉ, về tinh thần lạc quan, yêu đời của các bệnh nhân – những người đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với bệnh tật. 

Tất cả những câu chuyện có thật này sẽ cho khán giả thấy được bệnh viện không phải là nơi lạnh lẽo như nhiều người tưởng. Đó còn là nơi vô cùng ấm áp bởi hơi ấm tình người, sự sẻ chia, cảm thông với nỗi đau của các bệnh nhân.

Gala Việc tử tế 2017: Khi trái tim còn đập, sự tử tế còn cần được lan truyền - Ảnh 1.

Gala Việc tử tế năm nay được ngầm chia thành 3 phần. Phần 1 mang tên Những trái tim bị bệnh với câu chuyện về việc những bệnh nhân sống và chiến đấu bền bỉ với bệnh tật như thế nào, các bác sĩ tận tình chăm sóc họ ra sao và cộng đồng đã làm gì để cảm thông và chia sẻ nỗi đau của họ. Phần thứ 2 là Những trái tim truyền sự sống. Đó là câu chuyện về những người tham gia hiến tạng để truyền đi sự sống cho những người khác. Và phần 3 của chương trình là Những trái tim truyền cảm hứng, truyền đi sự lạc quan, nghị lực sống và truyền đi ngọn lửa đam mê cháy bỏng.

Ở mỗi phần của chương trình, khán giả sẽ được lắng nghe những câu chuyện cảm động có sức thức tỉnh và lan truyền cảm hứng. Hẳn khó có ai quên được Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm – người sẵn sàng hy sinh cả mạng sống để hạ sinh đứa con bé bỏng trong bụng. Hay câu chuyện về sự lạc quan trước bạo bệnh của cố nhạc sĩ/ca sĩ Trần Lập – người đã thắp lên ngọn lửa của nghị lực sống và truyền đi thông điệp ý nghĩa đến nhiều người… Những câu chuyện này sẽ một lần nữa được kể lại trong Gala Việc tử tế.

Gala Việc tử tế 2017: Khi trái tim còn đập, sự tử tế còn cần được lan truyền - Ảnh 2.

Bên cạnh những câu chuyện đẹp về sự tử tế trong xã hội trong năm qua, Gala Việc tử tế còn chạm đến trái tim của khán giả với phần âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng. Những tiết mục âm nhạc mộc mạc, giản đơn nhưng đầy ý nghĩa hứa hẹn sẽ đưa khán giả qua các cung bậc cảm xúc.

Đặc biệt, một trong những phần trình diễn được chờ đón nhất ở Gala Việc tử tế 2017 chính là tiết mục của ban nhạc Bức Tường. Không còn sự hiện diện của người thủ lĩnh Trần Lập song phần trình diễn của nhóm nhạc rock đình đám không vì thế mà giảm nhiệt. Với sự kết hợp giữa Bức Tường và ca sĩ Tạ Quang Thắng, những hit được nhiều thế hệ khán giả thuộc nằm lòng như Cây bàng, Những chuyến đi dài, Đôi bàn tay như được thổi một làn gió mới.

Thông qua chương trình, ê-kíp muốn truyền đi thông điệp: Được sống đã là hạnh phúc, được sống khỏe mạnh lại càng hạnh phúc hơn. Hãy cố gắng trân trọng từng khoảnh khắc sống để làm những điều tốt đẹp cho chính bản thân mình, gia đình mình và cho cả xã hội. Với hòa quyện giữa những câu chuyện cảm động và âm nhạc sâu lắng, Gala Việc tử tế chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả những giây phút khó quên.

Cùng đón xem Gala Việc tử tế vào lúc 21h05 ngày 31/1, tức mùng 4 Tết trên kênh VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước