Gala Việc tử tế: Góc nhìn đa chiều về những tấm gương làm việc từ tâm

PV-Thứ tư, ngày 18/02/2015 10:07 GMT+7

Sân khấu ấn tượng của Gala Việc tử tế.

(VTV.vn) - Với chủ đề “Gieo hạt từ tâm”, Gala Việc tử tế sẽ là chương trình kể lại những câu chuyện chân thực, xúc động về những tấm gương làm việc từ tâm trong xã hội.

Chuyên mục Việc tử tế của Chuyển động 24h gồm những câu chuyện dung dị, nhân văn trong đời sống thường ngày đã phần nào lan tỏa, cộng hưởng những việc làm tốt đẹp trong đời sống thường nhật, chạm đến cảm xúc của nhiều khán giả. Để đáp lại tình cảm đó của khán giả và cũng là để tri ân khán giả, Gala Việc tử tế mang chủ đề “Gieo hạt từ tâm” được thực hiện nhằm tôn vinh những tấm gương làm việc tử tế trong năm 2014, tôn vinh lối sống đẹp, bàn luận về sự tử tế dưới góc nhìn Phật giáo.

Lấy ý tưởng từ triết lý của Phật giáo: “Con người bản chất là hướng thiện và ai cũng có sẵn hạt từ tâm trong mình”, Gala Việc tử tế luận bàn về lòng tốt, sự tử tế trong mỗi người ở nhiều góc nhìn khác nhau. Nội dung chương trình được chia làm 3 phần: “Nếu gieo điều ác”, “Gieo hạt từ tâm” và “Để gió cuốn đi”. Gala là những câu chuyện chân thực về tính thiện và cách mà tính thiện tâm thể hiện trong mỗi hoàn cảnh, số phận.

Chương trình sẽ cho khán giả thấy những góc nhìn đa chiều về việc tử tế và những người tử tế thông qua chuyện về nỗi day dứt của những người tử tù, về một tướng cướp hoàn lương, về các bác sĩ tình nguyện cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân ung thư, về ngôi làng hiến giác mạc… Sự xuất hiện của nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, những tấm lòng thiện tâm với những nghĩa cử khác nhau đều góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, mối quan hệ giữa người với người ấm áp hơn.

Gala sẽ kể lại nhiều câu chuyện xúc động về những tấm gương tử tế.

Gala sẽ kể lại nhiều câu chuyện xúc động về những tấm gương tử tế.

Bên cạnh những phần trò chuyện tại trường quay, Gala Việc tử tế có cả sự kết hợp khéo léo với các tiết mục nghệ thuật như ca hát, múa đương đại để thu hút khán giả.

Gala Việc tử tế có sự góp mặt của nhiều khách mời như: Thượng tọa – TS Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, bà Tôn Nữ Thị Ninh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Thạc sĩ Lê Quang Bình – Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) cùng một số nhân vật được đề cập trong chuyên mục Việc tử tế của Chuyển động 24h trong năm 2014. Gala Việc tử tế được dẫn dắt bởi diễn viên Chi Bảo và MC Thụy Vân.

Các phóng sự trong Gala Việc tử tế được thực hiện trên khắp cả nước cho thấy xã hội vẫn còn rất nhiều người tốt và việc tử tế đôi khi cũng chính là những công việc thường ngày. Hạt ngọc từ tâm có trong tất cả mọi người, sự tử tế có ở tất cả mọi người, mỗi người góp một chút sẽ tạo nên một xã hội tử tế. Đó cũng là thông điệp mà Gala Việc tử tế gửi đến khán giả trong những ngày đầu Xuân.

Gala Việc tử tế mang chủ đề “Gieo hạt từ tâm” sẽ lên sóng vào 20h10 ngày 22/2 (Mùng 4 Tết) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước