Nhà báo Lê Bình: “Gala Việc tử tế sẽ trở thành một dấu ấn”

N.A-Thứ ba, ngày 17/02/2015 06:00 GMT+7

Sân khấu ấn tượng của Gala Việc tử tế. (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

(VTV.vn) - “Gala Việc tử tế sẽ là một chương trình hay, mang tính thông điệp giống như Tạp chí Kinh tế cuối năm Giáp Ngọ” – nhà báo Lê Bình nói với VTV News.

Trong cuộc trò chuyện cuối cùng của năm Giáp Ngọ, nhà báo Lê Bình – Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 nói rằng, năm nay Trung tâm của chị sẽ không thực hiện Tạp chí Kinh tế cuối năm, chương trình đã tạo được tiếng vang lớn trong năm 2014. Thay vào đó, VTV24 sẽ có một chương trình mới – Gala Việc tử tế, chương trình mà chị rất kỳ vọng và cũng rất chắc chắn “sẽ là một chương trình hay, có tính chất lan tỏa và sẽ khơi gợi cho người xem những suy nghĩ, những triết lý, những thông điệp giống như Tạp chí Kinh tế năm 2014 đã làm”.

Tại sao Tạp chí Kinh tế năm nay lại không tiếp tục, thưa chị?

- Tạp chí Kinh tế năm ngoái do chúng tôi thực hiện đã để lại một dấu ấn khá sâu đậm trong lòng khán giả, tuy nhiên, trong quá trình làm Chuyển động 24h, chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian cho chương trình và hơi bị hụt hơi (cười). Chúng tôi đã đổ năng lượng vào làm Chuyển động 24h quá nhiều.

Thực tế, năm nay chúng tôi cũng đã định làm Tạp chí Kinh tế cuối năm, chúng tôi cũng đã ngồi lại với nhau và bàn bạc. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi cảm thấy nếu làm sẽ là quá sức. Chúng tôi muốn đã làm gì phải làm đến nơi đến chốn, cho ra sản phẩm nào thì sản phẩm đấy phải bằng sự tận tâm, bằng toàn bộ nhiệt huyết. Mình phải đổ tất cả công sức, nỗ lực, tình yêu của mình và kỹ năng nghề nghiệp của mình để làm sao đạt được thông điệp gửi đến khán giả như khi mình làm tạp chí Kinh tế năm trước.

Nhà báo Lê Bình tại trường quay Gala Việc tử tế.

Nhà báo Lê Bình tại trường quay Gala Việc tử tế.

Và đó là lý do khiến Trung tâm của chị quyết định chuyển hướng làm Gala Việc tử tế?

- Việc tử tế trên VTV24, chỉ với 4 tháng xuất hiện, đã đưa được hình ảnh hàng trăm việc tử tế trên khắp đất nước đến với khán giả. Chúng tôi đã nhận được hàng triệu lời bình luận, rất nhiều những bức thư gửi về chia sẻ, động viên, yêu quý chuyên mục nhỏ Việc tử tế trong Chuyển động 24h. Những điều đó khiến chúng tôi thấy mình phải có trách nhiệm để nhân rộng, lan tỏa hơn nữa những việc tử tế trong xã hội. Vì thế, chúng tôi quyết định dồn toàn bộ nhiệt huyết và công sức của mình vào Gala Việc tử tế.

Có thể chương trình sẽ chưa khiến khán giả được thỏa mãn vì chúng tôi đổi một bước ngoặt nhanh quá nên chúng tôi chưa chuẩn bị được như mong muốn đến tận cùng. Nhưng tôi tin đây sẽ là một chương trình hay, một chương trình mang tính thông điệp và nó cũng có tính chất lan tỏa, khơi gợi cho người xem những suy nghĩ, những triết lý, những thông điệp.

Tôi không dám nói nhiều nhưng tôi hy vọng Gala Việc tử tế sẽ trở thành một dấu ấn, giống như Tạp chí Kinh tế cuối năm chúng tôi đã thực hiện trong năm trước.

Câu hỏi này có lẽ hơi xa, nhưng liệu vào năm sau, khán giả có thể được gặp lại Tạp chí Kinh tế cuối năm hay không?

- Chúng tôi muốn làm và chắc chúng tôi sẽ làm thôi. Nhưng trong năm nay thì phải liệu cơm gắp mắm, sức mình có đến thế thì mình chỉ tạm làm đến thế. Chúng tôi không muốn tham lam, làm cả hai cái nhưng cả hai đều không gửi được thông điệp gì cả, chỉ mang tính chất lờ nhờ giống như nhau thì vừa phí tiền của Đài, vừa phí thời gian xem của mọi người. Và nó cũng khiến chúng tôi không nâng cao được nghề nghiệp của mình.

Mỗi một chương trình cuối năm, chúng tôi xác định đó là một sản phẩm mang tính chất mà ở đấy là chơi nghề, thể hiện được kỹ năng nghề nghiệp tốt. Ngoài kỹ năng là cả sự tận tâm, nhiệt huyết, dồn sức vào để làm sao nó trở thành một dấu ấn trong lòng khán giả.

Cảm ơn chị!

Gala Việc tử tế - chương trình tôn vinh các Việc tử tế trong năm 2014 đồng thời là dịp để những người làm chương trình tri ân khán giả truyền hình – dự kiến lên sóng vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Ất Mùi, lúc 20h10 trên kênh VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước