Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Tôn vinh những câu chuyện cổ tích giữa đời thường

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 09/02/2018 12:00 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện, nhân vật xuất hiện trong Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau đều mang tính thời sự của năm 2017 và là “những câu chuyện cổ tích giữa đời thường”.

Gala Việc tử tế là chương trình do Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện và được tổ chức thường niên vào dịp Tết Nguyên đán. Nâm nay, chương trình Gala Việc tử tế được chuẩn bị kỹ lưỡng từ 3 tháng trước khi bấm máy ghi hình tại trường quay Đài THVN.

Sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước có bà Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương. bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam… cùng với gần 100 khách mời đại diện cho hơn 1.000 nhân vật của Việc tử tế trong hành trình lên sóng 4 năm qua là sự ghi nhận, là nguồn động viên tinh thần to lớn và tạo sự lan tỏa những việc làm tốt cho toàn xã hội.

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Tôn vinh những câu chuyện cổ tích giữa đời thường - Ảnh 1.

Gala có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như lãnh đạo của VTV.

Trước đó, ê kíp thực hiện đã dành ra 3 tháng để lên ý tưởng, thực hiện và dàn dựng Gala với nhiều buổi họp trao đổi để lựa chọn chủ để tốt nhất cho năm nay. Nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Đài THVN, Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 Lê Quang Minh, ê kíp thực hiện đã thống nhất kịch bản, chọn chủ để "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

"Lý do chúng tôi lựa chọn chủ đề này là tinh thần của tất cả các nhân vật trong năm 2017. Đây cũng là chủ trương lớn của Chính phủ trong năm 2017, và đã lan tỏa đến từng ngõ ngách của cuộc sống. Tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau" đang thể hiện một cách mạnh mẽ trong mỗi con người Việt Nam", BTV Thành Vũ – Phụ trách chương trình Việc tử tế, Trung tâm Tin tức VTV24 cho hay.

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Tôn vinh những câu chuyện cổ tích giữa đời thường - Ảnh 2.

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau với nhiều câu chuyện cảm động, mang tính thời sự của năm 2017.

BTV Thành Vũ cho biết thêm: "Chúng tôi lựa chọn những câu chuyện mang tính thời sự, xảy ra năm 2017, khá gần năm 2018. Thậm chí, có những chuyện xảy ra trong quá trình làm kịch bản cho Gala như chuyện gia đình anh Tín, chị Phương đưa bé Pàng ở Mường Lát về TP.HCM để chữa bệnh và chăm sóc. Đây là những câu chuyện được cộng động biết tới nhiều.

Chương trình bao quát nhiều tầng lớp trong xã hội từ miền núi tới đồng bằng, những hoàn cảnh nghèo khó… Theo dõi Gala Việc tử tế năm nay sẽ thấy nhiều thành phần đại diện cho các dân tộc Việt Nam. Qua đó, khán giả có thể sẽ thấy phần nào của mình xuất hiện trong đó. Từ chuyện đơn giản ai cũng làm được đến những câu chuyện khiến nhiều người ngạc nhiên và tưởng như "chuyện cổ tích giữa đời thường". Qua đó, mọi người sẽ có thêm động lực để làm nhiều việc tử tế hơn trong năm mới".

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Tôn vinh những câu chuyện cổ tích giữa đời thường - Ảnh 3.

Các khách mời đã có dịp chia sẻ về những việc tử tế đã làm.

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Tôn vinh những câu chuyện cổ tích giữa đời thường - Ảnh 4.

Và nhận được niềm vui bất ngờ khi tới dự Gala.

Để thực hiện chương trình Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau, các nhóm phóng viên VTV24 đã tỏa đi các tỉnh thành trong cả nước để gặp gỡ nhân vật, ghi nhận, thực hiện phóng sự tại TP.HCM, Khánh Hòa, Mường Lát – Thanh Hóa, Hải Phòng… Đặc biệt, ngay tại Gala, ê kíp đã tạo ra sự bất ngờ cho các nhân vật, đặc biệt là vợ chồng anh Tín, chị Phương đã được gặp lại bà của bé Pàng. Bà của bé đã di chuyển quãng đường xa ngay trong đêm để kịp có mặt chỉ 5 phút trước khi bấm máy tại trường quay.

Điểm khác biệt lớn nhất của Gala Việc tử tế năm nay so với các năm trước, đó là chủ đề. Những năm trước, Gala Việc tử tế chọn chủ đề hướng về các câu chuyện của trẻ em, hay chuyện những trái tim còn đập ở trong bệnh viện… Năm nay, các câu chuyện mang tính điển hình, có tầm vóc, mang tính bao quát.

Theo đó, tại Gala Việc tử tế Xuân Mậu Tuất sắp tới, những câu chuyện liên quan tới trẻ em; người lầm lỡ đang cải tạo và bước ra trại giam, giúp đỡ người khác, câu chuyện cứu người trong bão lũ; chuyện kể về tình mẹ; lòng tốt của Việt Nam vươn ra thế giới… được nhắc tới để qua đó nhìn thấy tổng thể bức tranh đẹp, ý nghĩa nhất trong năm 2017.

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Tôn vinh những câu chuyện cổ tích giữa đời thường - Ảnh 5.

Chuyện về quán cơm 2.000 đồng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng được đề cập tới.

"Khán giả theo dõi Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau sẽ tự hỏi, tại sao lại có những chuyện "cổ tích giữa đời thường" như vậy, nhưng với những người trong cuộc, họ cho rằng không có gì đặc biệt, đó là việc hết sức bình thường nên làm và đã làm", BTV Thành Vũ chia sẻ.

Ngoài ra, phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ đan xen giữa các phóng sự và các phần giao lưu với nhân vật cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Đạo diễn Việt Tú và đạo diễn âm nhạc Dương Cầm đã phối hợp, làm việc với nhau rất kỹ lưỡng trước khi chương trình bấm máy. Hai bài hát Sống tử tế và Việc tử tế ai cũng có thể - bài hát được dành riêng cho chương trình - cũng được viết lời nhạc mới.

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Tôn vinh những câu chuyện cổ tích giữa đời thường - Ảnh 6.

Tiết mục chào kết do các ca sĩ và 50 em nhỏ ở 2 làng trẻ em mồ côi thực hiện

Tiết mục mở màn và kết thúc do 50 em nhỏ của dàn hợp xướng Kỳ diệu, đến từ hai làng trẻ mồ côi SOS và Birla thể hiện. Đây là các em nhỏ mồ côi ở khắp mọi miền Tổ quốc, được tập hợp lại và được dạy hát, sau đó đã biểu diễn tự tin trong trang phục đại diện cho 54 dân tộc anh em.

Các bài hát cũng được dàn dựng đặc biệt như bài Giấc mơ của tôi là sự kết hợp giữa nhóm Oplus, beatbox Minh Kiên với một nghệ sĩ hip hop bị liệt 2 chân đồng thời là VĐV bơi lội từng đạt giải quốc tế.

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau dự kiến lên sóng vào lúc 20h40 ngày 14/2 (29 Tết) trên kênh VTV1. Chương trình được phát lại vào lúc 01h00 ngày 18/2 (Mùng 3 Tết) trên VTV1 và 14h00 ngày 19/2 (Mùng 4 Tết) trên VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Ấm áp và ngập tràn hi vọng lạ thường Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau: Ấm áp và ngập tràn hi vọng lạ thường

VTV.vn - Đây có lẽ là cảm xúc mà hầu hết những ai theo dõi trọn vẹn "Gala Việc tử tế - Không để ai bị bỏ lại phía sau" sẽ cảm nhận được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI