Gala Việc tử tế năm 2021: Ngày mới luôn bắt đầu bằng những ánh bình minh

P.V-Thứ ba, ngày 16/02/2021 07:11 GMT+7

VTV.vn - Với "Gala Việc tử tế năm 2021: Việt Nam tử tế" phát sóng tối mùng 4 Tết (15/2), chúng ta đã được nhìn lại những sự kiện của năm 2020 - một năm đáng quên nhưng phải nhớ.

Trong gần 90' của chương trình, Gala Việc tử tế năm 2021: Việt Nam tử tế đã cho người xem được gặp gỡ nhiều nhân vật - những con người đã trải qua cuộc chiến của chính họ trong cuộc sống - với virus Corona, với thiên tai bão lũ và với cả những sự thay đổi không hề đơn giản bên lề của những sự kiện đã xảy ra trong năm 2020.

Đó là câu chuyện về cuộc sống trong thời gian giãn cách...

Khi những cánh cửa đóng kín, mọi người phải thay đổi thói quen sống của mình. Tuy nhiên, giãn cách không có nghĩa là cuộc sống không còn màu sắc. Vì sức khỏe cộng đồng, nhiều chiến dịch khuyến khích mọi người ở nhà đã ra đời. Cũng trong khoảng thời gian này, nhiều hành động sẻ chia cũng đã được mỗi người dân Việt Nam thể hiện theo cách của mình - làm những chiếc khẩu trang, những vật dụng giúp các y bác sĩ giảm bớt khó chịu, bị đau khi phải đeo khẩu trang cả ngày...

Cũng trong thời gian giãn cách xã hội để chống COVID-19, rất nhiều sự sáng tạo đã ra đời như cách bố con bé Sâu đã làm để thích ứng với cuộc sống mới khi ở nhà quá nhiều. Anh Đức, bố của bé Sâu, đã sáng tác được nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần cho mọi người ở nhà chống dịch.

Chia sẻ tại Gala Việc tử tế, nói về nguồn cảm hứng cho những sáng tác này, anh Đức cho biết: "Tôi lấy từ những tin tức trên Thời sự, trên mạng xã hội, những câu chuyện cảm động và niềm tự hào Việt Nam chúng ta là điểm sáng hiếm hoi trên thế giới có thể kiểm soát được corona tốt như vậy".

Với những sáng tạo của bản thân, bố con Sâu đã đi qua thời gian ở nhà với nhạc, với sự vui tươi và một tinh thần đầy lạc quan. Và họ đã lan tỏa sự lạc quan ấy ra cộng đồng.

Đó là câu chuyện của những bệnh nhân nhiễm COVID-19...

Gala Việc tử tế năm 2021: Ngày mới luôn bắt đầu bằng những ánh bình minh - Ảnh 1.

Trong Gala Việc tử tế năm 2021, chúng ta đã được gặp gỡ bà Trần Thị Hoa - một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng. Vì bà nhiễm COVID-19 nên cả gia đình bà đều phải đi cách ly, tuy nhiên, vấn đề lo lắng lớn nhất của bà lại là đứa con trai đang nằm viện mà bà chăm sóc.

"Lo nhất cho nó" - bà Hoa nói - "Nó nhắn tin nói con nằm viện 5 năm rồi nhưng con rất sợ. Nếu con ra đi con không được thấy mọi người".

Và nỗi lo ấy là có thật vì thời điểm đó, đã có những bệnh nhân chết vì COVID-19 ở Đà Nẵng. Nhưng cuối cùng, sau những nỗ lực phải chiến thắng bệnh tật, sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ, bà Hoa đã trở thành một trong 4 bệnh nhân đầu tiên được điều trị khỏi của Đà Nẵng. Bà nói mình thật sự hạnh phúc khi được trở về và đoàn tụ cùng gia đình. Chỉ có ai đã trải qua chia ly mới thật sự hiểu được niềm vui, hạnh phúc của sự đoàn tụ. Như gia đình bà Hoa vậy.

Đó là câu chuyện của những nhân viên y tế của trung tâm cấp cứu 115, của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19...

- "Nóng và rất ngạt thở"

- "Khi đã mặc vào thì không cởi ra được"

- "Chưa bao giờ trải qua điều gì khốc liệt như vậy"

- "Cường độ làm việc của anh em 115 thởi điểm đó là 200, 300%".

Công tác phòng chống dịch của những nhân viên 115 ở Đà Nẵng được đề cao vì chỉ một người nhiễm COVID-19 là toàn bộ hệ thống cấp cứu sẽ tê liệt vì không có ai thay thế...

Gala Việc tử tế năm 2021: Ngày mới luôn bắt đầu bằng những ánh bình minh - Ảnh 2.

Đó là câu chuyện của những người hùng vùng lũ, những chiến binh không mặc áo giáp...

Đó là câu chuyện của sự phục hồi sau những mất mát...

Là hy vọng vào ngày mai...

Với những câu chuyện được kể, Gala Việc tử tế năm 2021 khiến chúng ta tự hào hơn về đồng bào mình, tin tưởng hơn vào cuộc sống, về những sự tử tế vẫn ở quanh mình.

Và nếu bạn đã bỏ lỡ chương trình đặc biệt này, bạn hãy xem lại trong video dưới đây:

Gala Việc tử tế: Việt Nam tử tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước