Giai điệu tự hào tháng 6: Lần theo những trang hồi ký lịch sử

Thùy Hương-Thứ tư, ngày 22/06/2016 16:13 GMT+7

Ảnh: Thùy Hương

VTV.vn - Giai điệu tự hào tháng 6 sẽ kể câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc về những trang nhật kí, hồi kí và những bức thư của các nhạc sĩ.

Sau số đầu tiên vào hôm 28/5, Giai điệu tự hào phiên bản 2016 tiếp tục nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Nếu như ở tập trước, khán giả đã được đắm mình trong những tuyệt phẩm, những câu chuyện đầy cảm xúc của hai nhạc sĩ gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam là Văn Cao và Phạm Duy thì ở số thứ 2 này, Giai điệu tự hào sẽ kể câu chuyện âm nhạc về những trang nhật ký, hồi ký và những bức thư của các nhạc sĩ, những người yêu âm nhạc theo chiều dài lịch sử.

Tháng 6 này, để đưa đông đảo công chúng yêu âm nhạc trở lại với ký ức hào hùng và tươi đẹp ấy, Giai điệu tự hào đã tìm đến những trang nhật ký bạc màu, những dòng hồi ký âm nhạc, những bức thư gửi từ hàng chục năm về trước. Lần lại những trang sách, những dòng hồi ký trong cuốn Âm thanh cuộc đời, khán giả sẽ cảm nhận được chất chứa trong đó là bao cảm xúc và hoài niệm. Tác phẩm Du kích sông Thao của nhạc sĩ tài hoa Đỗ Nhuận là một trong những ca khúc được xướng lên trong không gian âm nhạc đầy hoài niệm và hào hùng như thế qua giọng ca của Đông Hùng.

Cũng trong tập 2 Giai điệu tự hào phiên bản 2016, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những ca khúc nổi tiếng như Cuộc đời vẫn đẹp sao, Bước trên dải Trường Sơn, Kỷ niệm thành phố tuổi thơ, Tình ca Tây Bắc... qua các giọng ca của nhóm Năm dòng kẻ, Nông Tiến Bắc, Minh Trí, Hoàng Hiệp, Bích Ngọc, Tiến Hưng, Tạ Quang Thắng, Thùy Chi...

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh trong tập 2 của chương trình Giai điệu tự hào phiên bản 2016:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước