Giai điệu tự hào tháng 8: Những câu chuyện về sự hi sinh thầm lặng của chiến sĩ công an

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 06/08/2020 09:45 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề Vì bình yên Tổ quốc, Giai điệu tự hào tháng 8 sẽ là những câu chuyện về sự hi sinh và đóng góp thầm lặng của người chiến sỹ công an nhân dân.

Thông qua góc tiếp cận độc đáo về người chiến sĩ công an hôm nay, Giai điệu tự hào tháng 8 sẽ phản ánh những chiến sĩ công an đang ngày đêm chiến đấu thầm lặng, cống hiến vì sự bình yên của nhân, của đất nước.

Rất nhiều các bài hát hay đã được lựa chọn để đưa vào chương trình như Giai điệu Tổ quốc, Đêm thành phố đầy sao, Để gió cuốn đi, Từ một ngã tư đường phố do các ca sỹ tên tuổi thể hiện như Thanh Lam, Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi. Trong đó đặc biệt phải kể đến tác phẩm Người công an thân yêu của cố nhạc sỹ Văn Cao. Đây là một trong những bài hát hiếm hoi được cố nhạc sỹ dành tặng cho lực lượng vũ trang, đặc biệt là lực lượng công an nhân dân.

Các tác phẩm đều được làm mới dưới sự dẫn dắt của giám đốc âm nhạc Hồng Kiên. Đây cũng là lần đầu tiên ca sỹ Dương Hoàng Yến được trải nghiệm một ngày làm cảnh sát giao thông trong MV Từ một ngã tư đường phố.

Dưới sự dàn dựng của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, một trong những chiến công vang dội nhất của lực lượng công an nhân dân: Vụ án phố Ôn Như Hầu đã được khắc họa lại dưới hình thức kịch nghệ thuật kèm phóng sự đan xen sẽ kể lại vụ án một cách mạch lạc chi tiết nhưng cũng không khỏi khiến người xem có cảm giác hồi hộp, kịch tính. Đây không chỉ được coi là một vụ án mà còn là một chiến thắng bảo vệ nền độc lập non trẻ của nước ta giai đoạn năm 1946 trước các thế lực phản cách mạng âm mưu hòng lật đổ chính quyền.

Những câu chuyện về sự hi sinh và đóng góp thầm lặng của những người chiến sỹ công an cũng được kể lại đầy cảm xúc thông qua các phóng sự dày dặn và công phu.

Giai điệu tự hào tháng 8: Vì bình yên Tổ quốc được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h ngày 8/8/2020. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước