Giai điệu tự hào tháng 8: Sự tái hợp của các cặp đôi ca sĩ nổi tiếng

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 11:46 GMT+7

Với chủ đề “Tình ta biển bạc đồng xanh”, Giai điệu tự hào tháng 8 sẽ có sự xuất hiện của các cặp đôi ca sĩ được khán giả yêu mến trong những ca khúc song ca hay nhất thế kỷ.

 

‘ Anh Khoa và Ngọc Khuê hứa hẹn sẽ làm nên một phiên bản thú thú vị của "Trước ngày hội bắn" (Ảnh: BTC)

Lên sóng đều đặn vào các ngày thứ 7 cuối cùng trong tháng trên kênh VTV1, chương trình Giai điệu tự hào đã và đang nhận được sự yêu mến của khán giả truyền hình. Trong số phát sóng tháng 8 này, chương trình sẽ mang tới tuyển tập 6 ca khúc song ca nam nữ hay nhất về tình yêu đôi lứa trong thế kỷ 20 qua phần thể hiện của các cặp đôi ca sĩ nổi tiếng được nhiều khán giả truyền hình yêu mến.

Trước ngày hội bắn, Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Tình ta biển bạc đồng xanh, Con kênh ta đào, Gửi em ở cuối sông Hồng là chùm ca khúc sẽ xuất hiện trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 8. Đây là những ca khúc thuộc thời kỳ đầu tân nhạc cho đến hết thế kỷ 20.

Những ca khúc viết riêng cho song ca nam nữ này không có ca khúc dạng trữ tình, thể hiện cái tôi hoặc tình yêu lứa đôi hạn hẹp. Hầu hết các tác phẩm được phổ biến rộng rãi, sống lâu trong lòng người nghe lại là những ca khúc lấy cái chung của quê hương, đất nước, con người ra làm cầu nối cho tình cảm đôi lứa mang tính cá nhân.

Sau chương trình tháng 7 với chủ đề “Xa khơi”, Giai điệu tự hào tháng 8 là chương trình thứ hai được thực hiện ghi hình tại TP Hồ Chí Minh với sự góp mặt của Tổng đạo diễn Nguyễn Tranh, biên đạo múa Tấn Lộc của khu vực phía Nam cùng với những nhạc sĩ đã đồng hành với chương trình ngay từ đầu là nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Thanh Phương.

Mời quý vị và các bạn theo dõi một số hình ảnh của những phần biểu diễn sẽ có trong chương trình số tháng 8 này qua video dưới đây:

Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề “Tình ta biển bạc đồng xanh” sẽ phát sóng vào 20h thứ 7 (30/8) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

VTV Kết nối

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước