Giám khảo Vietnam Idol: "Em có biết hát không?"

Ngọc Diệp (Thể thao & Văn hóa)-Thứ hai, ngày 20/04/2015 00:00 GMT+7

Vòng thử giọng Vietnam Idol luôn là vòng vui nhất vì có rất nhiều thí sinh hát hồn nhiên đến mức BGK cười chảy nước mắt...

Đây cũng là vòng đo khả năng “chịu đựng” BGK và cho thấy rõ nhất cá tính của từng vị giám khảo.

Thời gian đầu khi format Vietnam Idol vào Việt Nam, vòng thi thử giọng chiếu trọn vẹn những giọng ca “rợn người”, hoặc gây cười “nổ bụng” khiến không ít khán giả khó chịu vì có cảm giác bôi bác các cá nhân say mê ca hát. Bản thân các giám khảo thời kỳ đầu cũng chưa có kinh nghiệm ứng xử với những ca khó. Đã xảy ra chuyện thí sinh Sơn Lâm phản ứng lại giám khảo Siu Black vì đã có cách ứng xử mà anh cho là không tế nhị với người khuyết tật tại Vietnam Idol 2010.

Vòng thử giọng là vòng BGK có quyền lực tuyệt đối trong việc chọn lựa thí sinh, nhưng cũng là vòng họ phải ứng xử khéo léo nhất. Bởi thí sinh quá đa dạng, khát khao giành được tấm vé vàng quá lớn, có người gần như không ý thức được khả năng ca hát của mình, có người còn sẵn sàng quỳ gối để cầu xin BGK cho vào vòng trong... Nói hơi quá, vòng thử giọng đối với BGK Vietnam Idol khó chẳng khác gì vòng thi ứng xử của các cuộc thi nhan sắc.

Với các giám khảo Vietnam Idol vòng thử giọng sẽ rất mệt nếu họ phải nghe quá nhiều giọng hát tệ, nhưng không thiếu những giọng ca hài hước giúp họ cười thư giãn.

Với các giám khảo Vietnam Idol vòng thử giọng sẽ rất mệt nếu họ phải nghe quá nhiều giọng hát tệ, nhưng không thiếu những giọng ca hài hước giúp họ cười thư giãn.

Đến mùa thứ 6 này khán giả đã quen với màn thử giọng hài hước của Vietnam Idol. Bộ tam giám khảo chính thức gồm nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Thu Minh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã làm rất tốt vai trò của mình. Họ vừa có sự dễ gần, nhưng khi cần họ cũng nói thẳng để thí sinh không ảo tưởng về giọng ca của mình.

Thu Minh luôn đưa ra cho thí sinh những lời khuyên chuyên môn rất cụ thể. Chị có cách nhận xét trực diện, thẳng thắn, đôi lúc có phần hơi khắt khe. Nhưng sự vui vẻ, hài hước của Thanh Bùi đã giúp làm dịu không khí đi rất nhiều. Thanh Bùi luôn đưa ra những lời khuyên rất tâm huyết cho thí sinh, anh cũng có sự tôn trọng cần thiết với những thí sinh không có giọng. Khi cần Thanh Bùi cũng rất thẳng thắn. Trong tập phát sóng tối 19/4, anh đã hỏi thẳng thí sinh: “Em nghĩ em có hát được không? Nếu người khác nói em hát được là họ nói xạo đó. Em đừng nên mất thời gian vào việc học hát mà nên dành thời gian đầu tư cho việc khác”.

Tập 3 kết thúc vòng thử giọng ở TP HCM. Tập 4 là vòng thử giọng tại Hà Nội sẽ phát sóng vào 20h ngày 26/4/2015.

Cảm xúc của bộ tứ giám khảo trong vòng thử giọng tại TP HCM. Từ trái qua: nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Thanh Bùi, đạo diễn Quang Dũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước