Gian nan hành trình tìm bối cảnh làm phim Mỹ nhân Sài Thành

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 08/05/2018 10:51 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc chia sẻ rằng "Mỹ nhân Sài Thành" là bộ phim khiến ông cảm thấy gian nan khi thực hiện, nhất là việc lựa chọn bối cảnh phim.

Mỹ nhân Sài Thành là bộ phim tái hiện một giai đoạn của Sài Gòn xưa nên bên cạnh việc sử dụng tư liệu lịch sử, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc cùng ê-kíp thực hiện bộ phim đã dày công đầu tư cho bối cảnh phim.

Để bối cảnh trong phim phù hợp với thời điểm lịch sử, đoàn làm phim đã rong ruổi tới nhiều địa điểm tại thị xã Sa Đéc, tỉnh Bình Dương và TP Phan Thiết để tìm được những căn nhà cổ. Bên cạnh đó, các họa sĩ thiết kế mỹ thuật cũng phải tìm nhiều căn nhà xây dựng từ thời xưa gần nhau trên một tuyến phố rồi sắp đặt lại bàn ghế, giường, tủ cho hợp lý.

Tìm được những căn nhà cổ xưa đã khó, việc phục dựng cả một tuyến phố mang không gian xưa cũ còn khiến đoàn làm phim gian nan hơn. Tổ thiết kế phải mượn gần 50m đường và thiết kế hai bên đường có cửa hàng, nhà dân, công sở, quán cà phê; còn trên lòng đường xuất hiện xe kéo, xe bò, xe ngựa đều bằng bánh gỗ...

Với những nỗ lực của ê-kíp thực hiện, bộ phim Mỹ nhân Sài Thành hứa hẹn sẽ mang tới khán giả những hình ảnh sinh động để chuyển tải câu chuyện xoay quanh 3 cô gái Bạch Trà, Hồng Trà và Thanh Trà.

Mỹ nhân Sài Thành phát sóng vào 20h45 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV1. Tập 2 sẽ lên sóng tối nay (8/5). Mời quý vị chú ý đón xem!

Mỹ nhân Sài Thành - Phim Việt giờ vàng mới trên VTV1 Mỹ nhân Sài Thành - Phim Việt giờ vàng mới trên VTV1

VTV.vn - Đầu tháng 5 tới, 49 tập phim Mỹ nhân Sài Thành của đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc sẽ lên sóng giờ vàng phim Việt các ngày thứ Hai, Ba, Tư trên kênh VTV1.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin về các bộ phim được phát sóng trên VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước