Giang Hồng Ngọc: “Tôi không cho phép mình “ngủ quên” trên chiến thắng”

Chi Nguyễn, Ảnh: Lý Võ Phú Hưng-Thứ tư, ngày 22/10/2014 18:03 GMT+7

Giang Hồng Ngọc nghẹn ngào xúc động khi giành giải quán quân "Nhân tố bí ẩn 2014"

Trò chuyện với Giang Hồng Ngọc vài ngày sau khi đăng quang quán quân của “Nhân tố bí ẩn 2014”, cô gái 24 tuổi khẳng định sẽ không bao giờ “ngủ quên” trên chiến thắng.

“Chưa từng nghĩ mình sẽ là quán quân”

- Chào Ngọc! Đầu tiên xin chúc mừng bạn đã trở thành quán quân “Nhân tố bí ẩn” mùa đầu tiên này. Đến lúc này, cảm xúc của Ngọc có còn nghẹn ngào như đêm thi Chung kết?

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành lời chúc mừng cho Ngọc! Thật sự đã mấy ngày trôi qua nhưng Ngọc còn nhớ hoài cảm giác chiến thắng đó, nó không đơn giản là hạnh phúc mà còn xen lẫn sự bất ngờ mà khán giả dành cho mình. Ngọc quá vui vì sau bao nhiêu năm, gian nan đã được đền đáp.

- Qua truyền hình, khán giả thấy Ngọc rất bất ngờ và như vỡ òa khi được xướng tên cho ngôi vị quán quân. Không biết, trước đó, bạn có nghĩ đến chiến thắng này khi chỉ còn top 3 tranh tài trong đêm Chung kết vào phút chót? Vì nhiều khán giả cho rằng Giang Hồng Ngọc và Loki Bảo Long sẽ dễ đoạt ngôi quán quân hơn.

Cảm xúc lúc đó của Ngọc là thật vì Ngọc không nghĩ mình sẽ đăng quang, rồi quá hạnh phúc và vỡ oà trong niềm hạnh phúc đó. Bây giờ đọc báo lại thấy khuôn mặt mình lúc đó thật xấu. (Cười lớn)

Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là Ngọc đã được sống thật với bản thân của mình. Còn chuyện mọi người nói không có Loki Bảo Long khiến Ngọc dễ dàng chiến thắng hơn, Ngọc nghĩ, hơn ai hết khán giả sẽ thấy được sự nỗ lực của Ngọc trong cuộc thi này. Bao nhiêu cảm xúc Ngọc đặt vào bài hát và thể hiện như là lần cuối được đứng trên sân khấu vậy. Chính khán giả là người đã cho Ngọc giải thưởng này nên trong thời gian tới, Ngọc sẽ khẳng định đúng vị trí mình đang có để không phụ lòng khán giả.

- Trong đêm Chung kết vừa rồi, theo dõi những màn trình diễn của Ngọc, phần đông khán giả nhận xét cả hai tiết mục đều “khá sạch sẽ”, không mắc lỗi và ngôi quán quân là điều dễ dự đoán được. Ngọc cảm thấy vui vì điều này chứ?

Ngọc rất vui vì ít nhất mình đã hát hết mình. Bạn biết không, lúc Ngọc hát xong bài đầu tiên – ca khúc Chơi vơi – cùng HLV của mình, Ngọc chính thức “banh giọng” luôn, chỉ “ú a ú ớ” được thôi. (Cười)

Lúc đó, Ngọc rất sợ vì còn phải thi một bài nữa. Mặc dù trước khi hát bài thứ nhất, Ngọc đã nói với bản thân hát phải cố giữ giọng cho bài thứ hai mà tính Ngọc thì “điên” lắm, không sợ gì nên chơi hết mình lúc đó thôi. Rất may mắn lúc hát xong ca khúc đó, nghỉ ngơi một lát rồi cầu xin tổ nghiệp cho mình có giọng để hát được bài thứ hai, sau đó bị sao cũng đượcc hết. (Cười lớn)

Đúng là lòng chân thành thì sẽ đc đền đáp. Ngọc hát bài thứ hai bằng chính cảm xúc của mình đó! (Cười)

Giang Hồng Ngọc cháy hết mình cùng HLV Hồ Ngọc Hà trong đêm Chung kết Nhân tố bí ẩn 2014

Giang Hồng Ngọc "cháy" hết mình cùng HLV Hồ Ngọc Hà trong đêm Chung kết "Nhân tố bí ẩn 2014"

- Thành thật mà nói, có điều gì Ngọc cảm thấy bản thân mình còn chưa làm được trong đêm Chung kết vừa qua?

Bản thân Ngọc đã có nhiều năm trong nghề và thú thật là chưa bao giờ hài lòng hoàn toàn với những gì đã làm. Tất nhiên, trong đêm Chung kết Nhân tố bí ẩn, Ngọc đã thể hiện tròn trịa cả hai ca khúc bằng tất cả cảm xúc của mình và đó cũng là những điều mà khán giả nhận xét về Ngọc ở những đêm thi trước. Vậy nên, Ngọc chỉ biết phát huy điều đó một cách tốt nhất. Dù có một chút trục trặc về âm thanh nhưng những gì Ngọc thể hiện cũng khiến mình mãn nguyện.

- Nếu để nhận xét về về O Plus và F-band, cá nhân Ngọc sẽ nói điều gì về những phần trình diễn của họ?

Cả O Plus và F-Band đều là những người anh rất thân thiết với Ngọc ở cuộc thi cũng như ngoài cuộc sống nên Ngọc cũng không biết phải dùng từ nào để nhận xét về tiết mục của họ. Chỉ dám nói, về chuyên môn, Ngọc đánh giá rất cao các thành viên của O Plus, còn về độ “điên – đỉnh – độc” thì Ngọc đánh giá cao nhóm F-Band.

Những tiết mục của F-Band khá độc đáo, phù hợp với giới trẻ, còn O Plus phù hợp với dòng nhạc chuyên môn và đẳng cấp. O Plus và F-Band đều có thế mạnh riêng, rất khó để đánh giá ai hơn ai. Bản thân Ngọc đều quý mến cả hai nhóm nên những gì Ngọc cảm nhận được ở họ chỉ đơn giản là như vậy. (Cười)

“Chuyên nghiệp đâu phải là không có điều bí ẩn”

- Nhìn lại một hành trình khá dài ở “Nhân tố bí ẩn 2014”, với Ngọc, kỷ niệm nào là đáng nhớ và lưu luyến nhất?

Đúng là chặng đường của Ngọc ở Nhân tố bí ẩn 2014 là khá dài và cũng để lại cho Ngọc rất nhiều kỷ niệm không thể kể hết. Đó là một hành trình gần nửa năm, Ngọc gắn bó rất nhiều với các thí sinh và điều quan trọng hơn, để có được Giang Hồng Ngọc như ngày hôm nay, công sức lớn nhất thuộc về Giám đốc âm nhạc Phương Uyên và chị Hồ Ngọc Hà – HLV của đội Ngọc. Nếu không có họ, Ngọc sẽ khó để định hình dòng nhạc cho mình và cũng không thể nhận được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy.

Chị Phương Uyên chính là người đã định hướng dòng nhạc cho Ngọc cũng như các thí sinh khác ngay từ vòng đầu. Ngọc cảm thấy rất trân trọng điều đó. Để có được giải quán quân của Nhân tố bí ẩn, công sức của chị Phương Uyên và chị Hà là rất nhiều.

- Bên cạnh đó, những khó khăn Ngọc gặp phải khi tham gia chương trình là gì?

Có lẽ khó khăn lớn nhất mà Ngọc gặp phải chính là bị “gắn mác” chuyên nghiệp. Chính vì vậy, Ngọc luôn cố gắng khiến cho mọi người thấy được những điều bí ẩn bên trong mình mà chưa từng ai phát hiện. Và đến hôm nay, Ngọc đã làm được điều đó. Vì từ trước đến nay, mọi người chỉ biết đến tên Ngọc nhưng chưa từng nghe Ngọc hát, thấy Ngọc diễn và nhảy trên sân khấu như những gì Ngọc đã làm ở Nhân tố bí ẩn.

Ngọc nghĩ đó chính là một điều bí ẩn dành cho khán giả bởi không phải khi đã là chuyên nghiệp rồi không có gì để thể hiện vì Ngọc không “xào nấu” lại những điều cũ trong cuộc thi này mà tất cả đều bắt đầu lại từ đầu. Chính vì vậy, so với các thí sinh mới, bản thân Ngọc đã là người có kinh nghiệm, khi bắt đầu lại điều gì đó trong thời gian ngắn sẽ luôn là điều khó khăn. Đó là điều mà bản thân Ngọc phải nỗ lực rất nhiều mới có thể thành công như ngày hôm nay.

Giang Hồng Ngọc chinh phục khán giả bởi khả năng kết hợp vũ đạo và hát không mệt mỏi trong đêm thi Bán kết

Giang Hồng Ngọc chinh phục khán giả bởi khả năng kết hợp vũ đạo và hát không mệt mỏi trong đêm thi Bán kết

- Trở thành quán quân rồi, cuộc sống của Ngọc có bị xáo trộn nhiều không? Sau đêm Chung kết, bạn bè, người thân chia sẻ niềm vui này với Ngọc như thế nào?

Ngọc nghĩ có bị xáo trộn hay không là do bản thân mình thôi. Từ trước đến giờ, Ngọc luôn là người sống khép kín, không có sự bon chen trong nghề nên gần 8 năm nay, có người biết và không biết đến Ngọc vì Ngọc không xuất hiện nhiều trong các hoạt động xã hội. Sau cuộc thi này, Ngọc nhận được nhiều lời chúc mừng hơn, nhiều lời mời hợp tác hơn.

Còn cuộc sống của Ngọc ngày thường cũng không bị đảo lộn nhiều. Trên trang facebook cá nhân, Ngọc cũng nhận được rất nhiều lời chúc. Ngọc không có anti-fan nên cảm thấy rất vui. Ngọc nghĩ một người nghệ sĩ không có nhiều anti-fan là một điều khá may mắn và bản thân mình phải cố gắng hơn nữa để làm hài lòng người hâm mộ và thể hiện điều đó bằng hành động sẽ hay hơn là những lời nói xáo rỗng. Trong thời gian tới, Ngọc sẽ sớm cho ra mắt album để mọi người thấy rằng những tình cảm mà mọi ngươi dành cho Ngọc là xứng đáng.

Còn về bạn bè và người thân, họ cũng chia sẻ niềm vui chiến thắng này với Ngọc rất nhiều, cả trên facebook và qua điện thoại mà Ngọc chưa thể trả lời hết được. Ngọc cảm thấy rất vui vì có những người đã từ lâu rồi không liên lạc nhưng vẫn nhắn tin chúc mừng và chia sẻ niềm vui với mình. Họ chia sẻ với Ngọc rằng giải thưởng mà Ngọc nhận được là xứng đáng.

Suốt 8 năm qua, Ngọc không ngừng nỗ lực, chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê và ngày hôm nay Ngọc đã chạm đến chiến thắng. (Cười)

“Có được thành công là cả quá trình gian nan”

- Như bạn đã nói, ca hát không phải là một con đường ít chông gai và thử thách. Trong suốt những năm qua, gia đình đã ủng hộ Ngọc như thế nào khi bạn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê ca hát?

Từ lúc 8 tuổi, gia đình đã phát hiện ra năng khiếu của Ngọc nhưng do điều kiện kinh tế nên việc học chuyên sâu về âm nhạc với Ngọc là điều rất khó khăn. Lúc đó, Ngọc chỉ được học ở nhà thiếu nhi địa phương chừng 2 – 3 tháng rồi phải nghỉ vì không có tiền đóng học phí.

Đến tận năm 14 tuổi, Ngọc được một thầy giáo giúp đỡ, cho học miễn phí ở lớp nhạc của thầy. Sau 3 năm học tập chăm chỉ, Ngọc cũng giúp thầy truyền đạt những kinh nghiệm mình có cho các bạn đến sau. Rồi từ đó, Ngọc bắt đầu tham gia các cuộc thi âm nhạc với mong muốn tìm một cơ hội phát triển cho bản thân nhưng cũng rất gian nan để có được thành công như ngày hôm nay.

Quả thật, gia đình đã hiểu, thông cảm và ủng hộ Ngọc rất nhiều trên con đường này.

- Gần đây có quá nhiều các cuộc thi ca nhạc trên truyền hình và phần lớn các thí sinh đều còn khá trẻ. Có những người bước lên bục vinh quang rồi nhưng lại bị lãng quên vì không có nhiều dấu ấn sau cuộc thi. Còn Ngọc thì sao? Bạn có sợ mình sẽ bị “chìm” sau khi “Nhân tố bí ẩn” kết thúc?

Bây giờ thì chưa thể nói trước được điều gì. Ngọc chỉ biết cố hết sức với những gì mình đang có để cho ra một album vừa như một lời tri ân khán giả vừa có thể chứng minh cho khán giả thấy sau Nhân tố bí ẩn, Giang Hồng Ngọc có được một bước tiến như thế nào.

Ngọc muốn khán giả thấy được sự nỗ lực của mình, thấy được bản thân Ngọc sau khi có vị trí này sẽ không “ngủ quên” trên chiến thắng. Và bản thân Ngọc cũng không bao giờ cho phép điều đó xảy ra. Ngọc cũng luôn đặt ra những yêu cầu ngày càng cao với bản thân mình để khán giả cảm thấy hãnh diện và hài lòng với những tình cảm, sự ủng hộ đã dành cho Ngọc trong suốt cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2014.

Một Giang Hồng Ngọc sâu lắng cảm xúc trong đêm Chung kết Nhân tố bí ẩn 2014

Một Giang Hồng Ngọc sâu lắng cảm xúc trong đêm Chung kết "Nhân tố bí ẩn 2014"

- Ngọc vừa nói sẽ ra mắt album trong thời gian tới. Vậy, bạn có thể chia sẻ đôi điều về album này được chứ?

Album lần này của Ngọc sẽ là những bài hát hoàn toàn mới, tất nhiên cũng có cả những ca khúc Ngọc đã thể hiện trong cuộc thi Nhân tố bí ẩn. Ngọc cũng tiết lộ thêm, sau album này, Ngọc sẽ có những bản nhạc phát hành online dành tặng khán giả và tiếp đến là một CD hoàn toàn mới gồm các ca khúc sở trường của Ngọc, giống như những gì khiến khán giả yêu thích Ngọc trong Nhân tố bí ẩn.

Ngọc chỉ bật mí được như vậy thôi nhé! (Cười)

Cảm ơn Ngọc về cuộc trò chuyện! Chúc bạn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp ca hát!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước