Giới chuyên môn dự đoán quán quân Sao mai 2015

Thùy Hương-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cùng lắng nghe những nhận định của giới chuyên môn về những gương mặt lọt vào đêm chung kết xếp hạng Sao mai 2015.

Ca sĩ Tùng Dương:

Cả 4 thí sinh dòng nhạc nhẹ năm nay đều rất sáng về ngoại hình. Tôi nghĩ đây là một yếu tố cần thiết cho một cuộc thi truyền hình. Ngoài ra, các bạn đều đã lựa chọn được những ca khúc phù hợp với sở trường của mình.

Lê Văn Đạt có ngoại hình sáng sân khấu với phong cách biểu diễn khá hồn nhiên, phù hợp để theo đuổi dòng nhạc giải trí. Nguyễn Đức Tiến gây nhiều thiện cảm bởi giọng hát nhẹ nhàng, cảm xúc. Còn về nữ, Tôi đặc biệt ấn tượng với Hoàng Thị Thủy - một giọng hát nhạc nhẹ có màu sắc rất riêng. Nếu phải dự đoán, tôi nghĩ Hoàng Thị Thủy và một trong hai gương mặt đến từ Czech có nhiều khả năng đăng quang tại đêm chung kết xếp hạng.

Ca sĩ/Nhạc sĩ Giáng Son:

Hai thí sinh nữ ở dòng nhạc nhẹ năm nay rất cá tính. Trong khi đó, hai thí sinh nam đến từ Czech tuy không được đào tạo bài bản nhưng cũng có sự cảm thụ âm nhạc khá tốt và cách xử lý tinh tế. Thí sinh Lê Văn Đạt chiếm được cảm tình của nhiều khán giả vì sự hồn nhiên, trong sáng và ngoại hình khá bắt mắt. Đó là những yếu tố mà thị trường âm nhạc rất cần. Tuy nhiên, trong đêm chung kết xếp hạng, Đạt và 3 thí sinh còn lại cần hoàn thiện hơn nữa về cách lựa chọn và xử lý ca khúc. Còn để nói một cách công bằng, tôi vẫn thấy hai thí sinh nữ nhỉnh hơn. Tôi dự đoán một trong hai thí sinh nữ sẽ lên ngôi quán quân dòng nhạc nhẹ bởi cả hai bạn đều có sẵn những tố chất cần thiết để thành công tại cuộc thi này.

Ca sĩ Phương Nga - quán quân Sao mai mùa đầu tiên

Theo tôi, mỗi người đều có những thế mạnh riêng nên rất khó để dự đoán. Mọi cuộc thi đều có những yếu tố bất ngờ. Nhiều thí sinh trình diễn rất tốt ở những vòng ngoài nhưng có thể đến đêm chung kết lại vì yếu tố sức khỏe hoặc tâm lý mà không thể làm hết khả năng của mình.

Ở dòng nhạc nhẹ, tôi ấn tượng với Hoàng Thị Hồng Ngọc – một giọng ca cá tính, xinh xắn và dễ thương. Ở dòng dân gian, Hồng Duyên tỏ ra khá nổi trội. Tuy nhiên, tôi nhận thấy thí sinh Nguyễn Thị Hằng cũng cho thấy sự trưởng thành và những tiến bộ rõ nét qua từng đêm thi. Còn ở dòng thính phòng, Lê Thị Dung hay Nguyễn Bảo Yến hiện đang là hai gương mặt sáng giá.

Nhà báo Chu Minh Vũ

Các thí sinh của Sao mai 2015 có độ tuổi rất trẻ, sắc vóc tốt và tươi mới. Tôi ấn tượng với Bảo Yến (dòng thính phòng), Thu Hằng (dòng dân gian) và Lê Văn Đạt (dòng nhạc nhẹ). Ngoài hình thức và tuổi đời trẻ trung, họ còn có cách chọn bài rất vừa vặn và khác biệt với các thí sinh khác. Tôi cho rằng đây là một trong những yếu tố tiên quyết cho sự thành công của họ tại cuộc thi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước