Tiến Hưng: Sao mai là con đường ngắn hơn để đến gần khán giả

T.H-Thứ tư, ngày 12/08/2015 14:17 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ với VTV News, Tiến Hưng - thí sinh 3 lần tham gia Sao mai cho biết, cuộc thi này không phải là đường tắt nhưng sẽ là con đường ngắn hơn để anh đến gần khán giả.

Từng tham gia Sao mai năm 2011 và 2013, Tiến Hưng là gương mặt đã quen thuộc với những khán giả theo dõi cuộc thi này. Tuy nhiên, phải tới năm nay, giọng ca đến từ Hải Dương mới có cơ hội đến với đêm chung kết xếp hạng và trao giải.

Tiến Hưng chia sẻ: “Tôi tham gia thi 3 mùa Sao mai rồi. Mỗi mùa tôi lại vào sâu thêm và lần này là vào sâu nhất. Chiến thắng này có một phần của may mắn nhưng đó cũng là thành quà của cả một quá trình nỗ lực trong nhiều năm qua”.

Lý do nào khiến Tiến Hưng có thể kiên trì thi Sao mai tới 3 lần?

- Tham gia thi Sao mai lần đầu tiên vào năm 2011, lúc đó, tôi mới bắt đầu học nhạc và bị dừng lại ở vòng chung kết khu vực miền Bắc. Tuy nhiên, đó chính là bước ngoặt giúp tôi trưởng thành nhiều nhất vì đã được đứng trước sân khấu lớn và tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp. Với tôi, Sao mai là cuộc thi danh giá nhất dành cho các thí sinh dòng nhạc thính phòng nên tôi quyết tâm phải chinh phục được nó. Năm nay, tôi sẽ càng phải cố gắng hơn khi đây có thể là mùa cuối cùng tôi thi Sao mai.

Tiến Hưng đặt mục tiêu gì cho mình trong cuộc thi năm nay?

- Ai đi thi cũng muốn giành được giải thưởng cao nhất, tôi cũng không ngoại lệ.

Theo đuổi cuộc thi Sao mai nhiều năm nay, có khi nào Hưng thấy muốn bỏ cuộc?

- Thực ra, cuộc sống của tôi trong những năm qua vẫn phải đảm bảo bằng cách vừa đi hát vừa đi học nhưng mỗi lần đi hát cũng chính là một lần tôi được tập luyện. Sao mai không chỉ là cuộc thi, nó còn là nơi để tôi thể hiện giọng hát, để tự giới thiệu bản thân trước công chúng và cho mình một vị trí trong giới âm nhạc.

Tiến Hưng cần một cuộc thi để giới thiệu mình với công chúng? Tại sao bạn không nghĩ tới một con đường đi khác như ra sản phẩm âm nhạc?

- Tôi cần một cuộc thi để giới thiệu mình với công chúng vì rõ ràng, Sao mai không chỉ có khán giả theo dõi mà còn có sự tham gia của cả hội đồng gồm các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của làng nhạc Việt. Nếu thành công ở Sao mai, tôi không những được khán giả đón nhận mà còn được cả giới chuyên môn công nhận. Còn để tự mình đi, không tham gia cuộc thi nào mà ra mắt sản phẩm thì có lẽ phải mất thời gian rất dài khán giả mới biết đến tôi.

Vậy Sao mai là đường tắt của Tiến Hưng?

- Sao mai không phải là đường tắt mà chỉ là con đường ngắn hơn tí thôi. (Cười).

Tiến Hưng đã định huớng con đuờng mình đi trong tương lai?

- Trong tương lai, tôi vẫn theo đuổi dòng nhạc thính phòng, hát những ca khúc trữ tình Việt Nam chứ không theo dòng nhạc Opera. Thật ra, dòng nhạc thính phòng cũng không quá kén người nghe vì luôn có 1 phần lớn những người lớn tuổi và trung tuổi yêu thích nhạc thính phòng. Tôi hướng đến hát nhạc thính phòng nhưng vẫn mang chất trữ tình. Như vậy, tôi mới đến gần được với người nghe.

Trở lại với cuộc thi Sao mai 2015, hiện tại Tiến Hưng đã chuẩn bị gì cho đêm chung kết sắp tới?

- Tôi đã sẵn sàng cho đêm chung kết xếp hạng và trao giải sắp tới. Trong đêm thi này, tôi sẽ hát ca khúc Chào sông Mã anh hùng – Sáng tác: Xuân Giao. Ở tiết mục song ca, tôi sẽ hát cùng Bảo Yến – một thí sinh của khu vực châu Âu - ca khúc Time to say good bye.

Xin cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Cùng nhìn lại quá trình trưởng thành của Tiến Hưng trong những năm qua:

Nguyễn Tiến Hưng khi còn học THPT tại Hải Dương

Nguyễn Tiến Hưng khi còn học THPT tại Hải Dương.

Sau khi học xong cấp 3 , Hưng đã tự tìm thầy để học nhạc. Dưới sự dạy dỗ của giảng viên Đinh Lan Hương, Hưng đã đỗ vào trường đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Năm 2011, Hưng lần đầu tiên tham gia cuộc thi Sao mai.

Sau khi học xong cấp 3 , Hưng đã tự tìm thầy để học nhạc. Dưới sự dạy dỗ của giảng viên Đinh Lan Hương, Hưng đã đỗ vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Năm 2011, Hưng lần đầu tiên tham gia cuộc thi Sao mai.

Nguyễn Tiến Hưng tham gia cuộc thi Sao mai năm 2013

Nguyễn Tiến Hưng tham gia cuộc thi Sao mai năm 2013.

Sau thật bại tại Sao mai, Tiến Hưng đã thử sức mình với nhiều cuộc thi âm nhạc khác.

Sau thất bại tại Sao mai, Tiến Hưng đã thử sức mình với nhiều cuộc thi âm nhạc khác.

Trước khi tham gia Sao mai, Tiến Hưng đã giành giải Nhất trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014.

Trước khi tham gia Sao mai, Tiến Hưng đã giành giải Nhất trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014.

Năm 2015, Tiến Hưng lần thứ 3 trở lại với cuộc Sao mai.
Năm 2015, Tiến Hưng lần thứ 3 trở lại với cuộc Sao mai.
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, Tiến Hưng đã nhận được giải thưởng do khán giả bình chọn trong đêm CK toàn quốc dòng nhạc thính phòng.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, Tiến Hưng đã nhận được giải thưởng do khán giả bình chọn trong đêm CK toàn quốc dòng nhạc thính phòng.

Từ khóa:

Sao mai

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước