Giọng hát Việt nhí: Dương Khắc Linh tự tin với khiếu dụ trẻ

T.H-Thứ năm, ngày 09/07/2015 11:53 GMT+7

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh trên "ghế nóng" Giọng hát Việt nhí 2015

VTV.vn - Dù lần đầu tiên ngồi "ghế nóng" chương trình Giọng hát Việt nhí nhưng nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết anh rất tự tin với khả năng "chiêu dụ" thí sinh của mình.

Dương Khắc Linh là một trong những HLV của chương trình Giọng hát Việt nhí 2015. Cùng lắng nghe chia sẻ của anh về lần đầu tiên ngồi "ghế nóng" tại sân chơi này, cũng như những nhận xét hài hước và chân thành của anh về các huấn luyện viên còn lại.

Lý do nào khiến nhạc sĩ Dương Khắc Linh quyết định tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí 2015?

Dương Khắc Linh: Tôi rất yêu thích trẻ con vì chúng có nét hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu, đặc biệt là nghịch phá như tôi.(Cười). Khi nhận được lời mời từ ban tổ chức, tôi cũng đắn đo vì không biết mình sẽ định hình phong cách như thế nào. Trước đây, tôi có làm giám khảo cho nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng đảm nhận vai trò huấn luyện viên cho một chương trình dành cho trẻ em thì chưa. Vì vậy, tôi suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng, tôi mạnh dạn nhận lời để thử khám phá tài năng chiêu dụ trẻ con của mình thế nào.

Đảm nhận vị trí huấn luyện viên của Giọng hát Việt nhí có khác gì so với vai trò giám khảo ở nhiều cuộc thi khác?

Dương Khắc Linh: Khác nhiều chứ! Vì trở thành huấn luyện viên ở Giọng hát Việt nhí tôi sẽ có được một đội thí sinh như gia đình nhỏ của mình vậy. Hơn nữa, ở vòng Giấu mặt, tôi cũng phải đấu trí với các HLV khác để giành được thí sinh ưng ý về đội của mình. Điều này rất thú vị.

Ngoài ra, với nhiệm vụ huấn luyện viên, tôi sẽ đi sâu hơn trong việc tập luyện, hướng dẫn và tư vấn định hình dòng nhạc cho các em.

Bốn HLV của Giọng hát Việt nhí 2015
Bốn HLV của Giọng hát Việt nhí 2015

Ở 2 mùa giải trước, ngồi ở vị trí của anh là ca sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Lam Trường. Vậy anh có cảm thấy áp lực trước hai gương mặt rất nổi bật này?

Dương Khắc Linh: Dĩ nhiên tôi cảm thấy rất áp lực. Tuy nhiên, áp lực ở đây không phải tôi sợ bị so sánh với hai ca sĩ đã từng làm huấn luyện viên mùa trước, mà tôi sợ khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán với hình ảnh quen thuộc của mình trước đây. May là khi tham gia chương trình này tôi đã có những chiến thuật mới, thay đổi chính bản thân mình. Tôi rất mong khán giả sẽ đón nhận và bất ngờ trước sự "lột xác" phong cách của tôi trong mùa giải năm nay. Tôi sẽ cố gắng tạo nên một màu sắc riêng để người xem ấn tượng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, tôi nghĩ lợi thế của tôi nằm ở sự "già tuổi mà trẻ tính". Tôi không quá nghiêm túc như vẻ ngoài mà rất dễ gần. Hơn nữa, tôi thấy mình có chất trẻ con trong người. Tôi hy vọng các bé sẽ thích khi về chung nhà với tôi.

Trong các HLV năm nay, anh ấn tượng với huấn luyện viên nào nhất?

Dương Khắc Linh: Trước khi làm việc với chị Cẩm Ly tôi chưa từng tiếp xúc nhiều, nhưng sau khi gặp gỡ và trò chuyện, tôi thấy chị ấy siêu dễ thương. Về cặp đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, tôi cũng rất ấn tượng. Hồ Hoài Anh là một nhạc sĩ tài năng nên tôi rất yêu quý, còn Lưu Hương Giang lúc đầu tôi tưởng khó gần nhưng té ra cô ấy dễ thương đến không ngờ.

Trước những HLV như vậy, anh có tự tin ở khả năng "chiêu dụ" thí sinh của mình?

Dương Khắc Linh: Tôi nghĩ là tôi rất giỏi. Tôi có khiếu dụ trẻ con tốt lắm. (Cười).

Tập 1 vòng Giấu mặt chương trình Giọng hát Việt nhí sắp lên sóng, cảm xúc của anh hiện giờ như thế nào?

Dương Khắc Linh: Tôi hồi hộp lắm. Tôi hy vọng chương trình sẽ tạo được hiệu ứng tốt và khán giả sẽ đón nhận vai trò mới của mình.

Còn với những tài năng nhí trong mùa giải năm nay, anh chờ đợi điều gì?

Dương Khắc Linh: Tôi thực sự bất ngờ trước những giọng ca sau vòng ghi hình vừa qua. Các em khiến tôi choáng bởi các em sở hữu giọng hát quá tuyệt vời. Qua chương trình này tôi hy vọng sẽ tìm kiếm được những nhân tố tiềm năng để đào tạo thành những siêu sao sau này. Tôi thích nâng đỡ cho những em nhỏ có niềm đam mê thực sự.

Anh có thể tiết lộ về tiêu chí lựa chọn thí sinh của mình?

Dương Khắc Linh: Bé nào hát hay và làm tôi "nổi da gà", tôi sẽ bấm chọn. Tuy nhiên, tôi đặc biệt ấn tượng với các bé hát thể loại hiện đại như RnB, Dance hay Pop.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước