“Gương mặt thân quen nhí” khởi động mùa giải đầu tiên

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 18:04 GMT+7

Dựa trên format của phiên bản gốc là Gương mặt thân quen, mùa giải đầu tiên của Gương mặt thân quen nhí sẽ chính thức đến với khán giả truyền hình vào tháng 10 này.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong suốt 10 tập của chương trình, các thí sinh nhí có độ tuổi từ 8 - 14 sẽ kết hợp với các thí sinh lớn là những nghệ sĩ đã từng tham gia Gương mặt thân quen ở 2 mùa giải vừa qua để tạo thành 6 cặp thí sinh cùng trình diễn các màn hóa thân đặc sắc trên sân khấu. Các chuyên gia âm nhạc và các vũ công chuyên nghiệp sẽ là những người hướng dẫn các thí sinh nhí luyện tập cho từng tiết mục trong chương trình.

Giống như phiên bản gốc, hàng tuần, các cặp thí sinh sẽ bấm nút để chọn nhân vật phải hóa thân trong tập tiếp theo. Nếu cặp thí sinh nào bấm nút và chọn phải icon "Hát solo", cả 2 thí sinh sẽ phải hóa thân thành cùng 1 nhân vật để trình diễn trong tuần tới. Nếu cặp thí sinh nào bấm nút và chọn phải nhóm nhạc hoặc cặp song ca thì mỗi thí sinh của cặp đó sẽ hóa thân thành 2 nhân vật khác nhau thuộc nhóm nhạc/cặp song ca để trình diễn.

 

‘Hoài Lâm ghi dấu ấn với khán giả truyền hình và trở thành quán quân của Gương mặt thân quen 2014

Gương mặt thân quen nhí 2014 sẽ mang đến những giây phút thư giãn thoải mái, những tiếng cười sảng khoái cho khán giả truyền hình, không đặt nặng tính cạnh tranh gay gắt về thứ hạng giữa các thí sinh. Các cặp thí sinh sẽ nỗ lực thể hiện bài thi của mình bằng tinh thần tương ái và sự thân thiện như trong một gia đình.

Với mỗi phần trình diễn, Ban giám khảo sẽ chấm điểm từng cặp thí sinh theo tiêu chí: kỹ thuật hát, thần thái, biểu cảm, phong cách thể hiện, trang phục… tương tự như trong phiên bản người lớn. Bốn cặp thí sinh cao điểm nhất sau 9 đêm diễn sẽ bước vào đêm Gala Chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Cặp đôi cao điểm nhất của đêm diễn sẽ trở thành quán quân của Gương mặt thân quen nhí 2014.

Về cơ cấu giải thưởng và tiêu chí chia sẻ với cộng đồng, giải Nhất tuần trị giá 100 triệu đồng (dự kiến), trong đó: 50 triệu dành cho thí sinh nhí (thể hiện bằng những phần quà có giá trị tương đương như một loại nhạc cụ, chuyến du lịch,... hoặc những suất học bổng có cùng giá trị), 50 triệu còn lại dành cho thí sinh lớn (toàn bộ số tiền này dùng vào mục đích chia sẻ cộng đồng theo nguyện vọng của chính thí sinh). Giải thưởng dành cho cặp Quán quân chương trình trị giá 700 triệu đồng (dự kiến), trong đó: 500 triệu đồng sẽ dùng vào mục đích chia sẻ cộng đồng, 200 triệu còn lại dành cho cặp Quán quân (mỗi thí sinh nhận được 100 triệu đồng).

Bên cạnh đó, chương trình còn có giải "Cặp đôi thí sinh được yêu thích nhất" trị giá 100 triệu đông dựa theo kết quả nhắn tin bình chọn của khán giả trong suốt 10 tập của chương trình. Ngoài ra, chương trình vẫn có các giải thưởng may mắn hàng tuần dành cho "Khán giả nhắn tin bình chọn".

Hiện, chương trình chưa có thông tin chính thức về thí sinh, thành phần Ban giám khảo và người dẫn chương trình. 9 đêm diễn của Gương mặt thân quen nhí 2014 dự kiến sẽ được ghi hình tại Nhà thi đấu Quận 4 - Số 28 Tân Vĩnh - P.4 - Quận 4 - TP.HCM, bắt đầu từ 8/9 tới.

Gương mặt thân quen nhí 2014 dự kiến lên sóng VTV3 vào 21h10 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 3/10/2014. Đêm Gala Chung kết sẽ được THTT trên VTV3 vào trung tuần tháng 12/2014.

PV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước