Hậu trường gian nan ghi hình phóng sự tại các điểm trường vùng cao của phóng viên VTV Digital

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 29/09/2022 15:01 GMT+7

VTV.vn - 7 ngày tác nghiệp tại 2 huyện vùng cao biên giới của Hà Giang giữa thời tiết bất thường, ê-kíp của VTV Digital gặp không ít khó khăn, thách thức và gian nan.

Dù đã bước vào năm học mới nhưng tại nhiều điểm trường, thầy và trò vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đó cũng là động lực để ê-kíp sản xuất quyết tâm thực hiện hành trình tới 30 điểm trường khác nhau trên cả nước, phản ánh chân thực nỗ lực của thầy và trò với sự nghiệp ươm chữ.

7 ngày tác nghiệp tại 2 huyện vùng cao biên giới của Hà Giang giữa thời tiết bất thường khi nắng lúc mưa, ê-kíp sản xuất vừa di chuyển bằng ô tô vừa đi xe máy của các thầy mới có thể đến được các điểm trường. Đi bộ là giải pháp khi đường quá trơn trượt nhưng với rất nhiều thiết bị mang theo, việc đi giữa trời mưa hàng chục kilomet thực sự là thử thách. Di chuyển nhiều và đường xa nên ê-kíp luôn phải đi từ tờ mờ sáng nhưng khi gặp các điểm sạt lở, kế hoạch sạt lở phải thay đổi linh hoạt.

Hậu trường gian nan ghi hình phóng sự tại các điểm trường vùng cao của phóng viên VTV Digital - Ảnh 1.
Hậu trường gian nan ghi hình phóng sự tại các điểm trường vùng cao của phóng viên VTV Digital - Ảnh 2.

Mong muốn có thể ghi lại chân thực câu chuyện của thầy và trò ở các điểm trường, ê-kíp quyết định trải nghiệm hành trình theo chân cô giáo Hoàng Thị Giang (xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc) gùi đồ ăn cho học sinh.

Tôn trọng diễn biến thực tế và cố gắng ghi lại những khoảnh khắc chân thực, ê-kíp sản xuất series phóng sự về các điểm trường khó khăn trên cả nước tập trung phản ánh câu chuyện vượt khó của thầy cô và nỗ lực của học sinh trong hành trình tìm kiếm con chữ. Sau Hà Giang, ê-kíp sẽ di chuyển tới gần 30 điểm trường ở các tỉnh, thành khác thực hiện phóng sự với tràn đầy tâm huyết và sự mong mỏi chung tay của cộng đồng.

Hậu trường gian nan ghi hình phóng sự tại các điểm trường vùng cao của phóng viên VTV Digital - Ảnh 3.
Hậu trường gian nan ghi hình phóng sự tại các điểm trường vùng cao của phóng viên VTV Digital - Ảnh 4.
Hậu trường gian nan ghi hình phóng sự tại các điểm trường vùng cao của phóng viên VTV Digital - Ảnh 5.

Series phóng sự về các điểm trường khó khăn trên cả nước sẽ được phát sóng trong Chuyển động 24h vào 18h30 hàng ngày trên kênh VTV1. Các phóng sự này cũng được đăng trên các nền tảng số của Đài THVN. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

phóng viên VTV

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước