Hậu trường hành trình đi tìm sự thật sau cánh cửa phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài

PV-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 21:57 GMT+7

VTV.vn - Để có được những thước phim chân thật về hoạt động của các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, ê-kíp của Trung tâm Tin tức VTV24 đã trải qua không ít khó khăn.

Những phóng sự điều tra do Đài THVN luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Những phóng sự này không chỉ đem đến thông tin không phải ai cũng biết mà còn là hành trình nguy hiểm của nhóm PV thực hiện. Và phóng sự điều tra về sự thật đằng sau cánh cửa những phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài là một minh chứng cho điều đó.

Chia sẻ về hậu trường thực hiện phóng sự điều tra này, thành viên ê-kíp sản xuất thuộc Trung tâm Tin tức VTV24 cho biết: "Những góc khuất của phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài ở Hà Nội không phải lần đầu được thực hiện. Tuy nhiên, sau khi được làm cách đây 3 năm, câu chuyện này vẫn có diễn biến mới. Thời gian gần đây, đường dây nóng của Trung tâm Tin tức VTV24 đã nhận được những phản ánh của khán giả tố cáo dấu hiệu bất thường của những phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài hoạt động ở Hà Nội, phần lớn họ đều bị mất rất nhiều tiền, thậm chí bệnh không khỏi, đau đớn hơn là có người bệnh còn nặng hơn".

"Tôi cho rằng đây là hành vi đáng lên án, phẫn nộ. Từ đó, chúng tôi đã tiếp cận đề tài này", phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 cho biết.

"Tất cả chủ đầu tư của những phòng khám này đều rất cảnh giác với người lạ, thậm chí họ cảnh giác cả với người nhà bệnh nhân. Vì vậy, việc tiếp cận để ghi hình lại quá trình hoạt động của các phòng khám này cực kỳ khó" - thành viên ê-kíp sản xuất kể lại - "Mỗi phòng khám, phóng viên chỉ có thể tiếp cận từ 2 – 3 lần, thậm chí là 1 lần và những lần đó đều phải cải trang. Đôi khi, chính quay phim cũng phải vào vai để thâm nhập vào phòng khám và họ biết chúng tôi đang cần thông tin, hình ảnh gì. Chính sự phối hợp tốt đó mà chúng tôi đã ghi được nhiều thước phim mà chủ đầu tư không thể phát hiện ra".

"Làm phóng sự điều tra, phóng viên phải đối mặt với nguy hiểm. Nó không chỉ đến từ khi chúng tôi tác nghiệp mà còn đến ngay cả khi phóng sự lên sóng. Thực hiện phóng sự điều tra đôi khi còn là đam mê, sự khao khát với chính mình. Điều đó thôi thúc mình nhất khiến mình chọn đó là con đường mình làm nghề".

Với những hình ảnh chân thực, nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, phóng sự điều tra "Góc khuất đằng sau những phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài" đã lọt đề cử hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượng tại VTV Awards 2018.

Ngoài phóng sự điều tra này, hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượng còn có sự góp mặt của nhiều đề cử ấn tượng khác như phóng sự "Công nghệ sản xuất mỹ phẩm từ... chuồng gà", vệt phóng sự "Tiền ảo về quê"...

Quý khán giả hãy tiếp tục bình chọn cho đề cử mình yêu thích theo 2 cách:

- Qua tin nhắn SMS: Soạn tin nhắn Mã số bình chọn gửi đến số 8069 (1.000 đồng/tin)

- Bình chọn trực tiếp trên website: Truy cập website http://antuong.vtv.vn và click vào biểu tượng "Bình chọn" tại đề cử.

Vòng bình chọn đầu tiên của VTV Awards - Sắc màu 2018 sẽ kéo dài đến hết ngày 7/8. Top 5 đề cử có lượt bình chọn cao ở các hạng mục sẽ lọt vào vòng bình chọn 2 để tìm ra đề cử xứng đáng vinh danh trong Lễ trao giải VTV Awards - Sắc màu 2018 diễn ra tối 7/9/2018.

Lộ diện dàn MC thời sự lọt đề cử VTV Awards 2018 Lộ diện dàn MC thời sự lọt đề cử VTV Awards 2018

VTV.vn - Rất nhiều gương mặt MC quen thuộc của các bản tin chính luận được khán giả yêu thích đã lọt đề cử hạng mục "Dẫn chương trình ấn tượng" tại VTV Awards 2018.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước