Hè vui khỏe: Tự khắc phục lỗi khi bơi trườn sấp, hoàn toàn có thể!

VTV7-Thứ bảy, ngày 15/08/2020 12:51 GMT+7

VTV.vn - Tuy là một kỹ thuật bơi phức tạp và dễ mắc lỗi, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự hoàn thiện kỹ thuật bơi trườn sấp của mình thông qua Hè vui khỏe tuần này đấy!

Bơi trườn sấp, hay còn được gọi là bơi sải là một trong những kiểu bơi phổ biến và được áp dụng nhiều nhất ở mọi lứa tuổi. Đây cũng là kỹ thuật bơi mà các khán giả của Hè vui khỏe đã được kình ngư Ánh Viên và chuyên gia Mai Khuyên hướng dẫn trong số trước của chương trình. Thông qua phần hướng dẫn kỹ lưỡng của hai chuyên gia, chắc chắn các bạn nhỏ đã có những kiến thức cơ bản về kỹ thuật bơi trườn sấp.

Tuy vậy, đây cũng là một kiểu bơi phức tạp và khó "chinh phục" bởi kỹ thuật bơi này đòi hỏi sự kết hợp của nhiều động tác khác nhau. Và dù đã biết bơi trườn sấp thì không phải bạn nhỏ nào cũng thực sự biết bơi đúng kỹ thuật. Trong số thứ 15 của Hè vui khỏe, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về kiểu bơi này, đặc biệt là những lỗi thường gặp khi thực hành bơi trườn sấp!

Hè vui khỏe: Tự khắc phục lỗi khi bơi trườn sấp, hoàn toàn có thể! - Ảnh 1.

Cùng ghé thăm trường tiểu học Nguyễn Bình, Quảng Ninh trong tuần này!

Tiếp tục các điểm trường tại Quảng Ninh, lần này ekip Hè vui khỏe sẽ ghé thăm trường Tiểu học Nguyễn Bình, thuộc thị xã Quảng Yên. So sánh với bơi ếch, nhiều bạn học sinh đồng ý rằng bơi trườn sấp tuy nhanh hơn bơi ếch, nhưng cũng mệt và mất sức hơn.

Đồng thời, nhiều bạn cũng chia sẻ mình thường xuyên bị sặc nước khi bơi trườn sấp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bơi không đúng kỹ thuật của các bạn nhỏ, tuy nhiên theo chuyên gia Mai Khuyên (Chứng chỉ của Hiệp hội bơi lội Úc - Austswim về dạy bơi và an toàn nước), có 4 lỗi chính mà các bạn thường gặp khi bơi trườn sấp. Có thể kể đến như: vị trí của chân của đầu, chân gập đầu gối quá nhiều, xòe bàn tay quá rộng, hay ngẩng đầu lấy hơi không đúng cách... Với từng lỗi này, chuyên gia Mai Khuyên sẽ đưa ra cách khắc phục và động tác chuẩn xác nhằm giúp các bạn có thể tự khắc phục kỹ thuật bơi của mình.

Hè vui khỏe: Tự khắc phục lỗi khi bơi trườn sấp, hoàn toàn có thể! - Ảnh 2.

Các động tác bơi chưa đúng sẽ được chuyên gia Mai Khuyên "bắt bệnh" ngay nên các bạn nhỏ đừng lo nhé!

Trong phần tiếp theo của Hè vui khỏe, các bạn học sinh trường tiểu học Nguyễn Bính sẽ tham gia trò chơi với cái tên hấp dẫn mang tên Thử thách bí ẩn. Trọng tài sẽ có một chiếc hộp bí mật, bên trong có 5 quả bóng trắng và 1 quả bóng vàng. Nếu chuyên gia bốc được quả bóng màu trắng thì bạn đó sẽ phải ôm phao tim bằng tay và bơi bằng động tác chân của bơi trườn sấp, nếu bốc quả màu vàng thì bạn đó sẽ giữ phao tim bằng chân và bơi bằng kỹ thuật tay của bơi trườn sấp.

Chuyên gia sẽ bốc bóng khi bạn phía trước chạm đích. Lần lượt từng bạn trong đội sẽ bơi chạm đích ở bờ bên kia. Đội nào có thời gian hoàn thành 6 lượt bơi ngắn hơn thì sẽ chiến thắng. Với trò chơi này, các bạn sẽ không chỉ được thực hành bơi trườn sấp đúng kỹ thuật mà còn được tận hưởng những giây phút vui vẻ, giải trí cùng bạn bè.

Hè vui khỏe: Tự khắc phục lỗi khi bơi trườn sấp, hoàn toàn có thể! - Ảnh 3.

Số thứ 15 của chương trình Hè vui khỏe, do VTV7, Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn TH hợp tác sản xuất về những lỗi sai thường gặp trong bơi trườn sấp sẽ phát sóng vào 18h00 thứ Bảy (15/8) trên VTV7.

Tiếp theo là số thứ 16 về bơi ngửa, lên sóng vào 18h00 thứ Tư (19/8). Quý vị khán giả cũng có thể theo dõi thông tin và xem lại chương trình trên fanpage VTV7 Kids và kênh Youtube VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước