Hè vui khỏe số 14: Tất tần tật về bơi trườn sấp bạn cần biết!

VTV7-Thứ tư, ngày 12/08/2020 11:02 GMT+7

VTV.vn - Bơi trườn sấp là gì mà nghe “vừa lạ vừa quen” thế nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu trong số tiếp theo của Hè vui khỏe này!

Trong các số trước của Hè vui khỏe, chúng ta đã làm quen với bơi ếch và các lỗi sai thường gặp với kỹ thuật bơi này. Đây cũng là kiểu bơi đầu tiên mà các bạn nhỏ sẽ được dạy ở trường, các lớp học bơi thông thường. Bên cạnh bơi ếch, cũng có một kỹ thuật bơi cơ bản khác mà các bạn nhỏ rất nên thành thục, đó chính là bơi trườn sấp, hay còn gọi là bơi sải. Trong số thứ 14 của Hè vui khỏe, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật bơi này nhé!

Hè vui khỏe số 14: Tất tần tật về bơi trườn sấp bạn cần biết! - Ảnh 1.

Cùng gặp lại chị Ánh Viên trong Hè vui khỏe tuần này nào các bạn nhỏ ơi!

Trường Tiểu học Vĩnh Khê, thuộc thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh chính là điểm đến tuần này của Hè vui khỏe. Đặc biệt, tuần này, các bạn học sinh và Hè vui khỏe sẽ cùng chào đón sự trở lại của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên - Nữ vận động viên thuộc đội tuyển bơi lội Việt Nam.

Không chỉ giành được nhiều huy chương vàng, bạc ở các mùa SEA Games, mà Ánh Viên còn đạt thành tích ấn tượng tại Đại hội Olympic trẻ năm 2014 với Huy chương vàng nội dung 200m hỗn hợp. Cùng với chuyên gia Mai Khuyên (Chứng chỉ của Hiệp hội bơi lội Úc - Austswim về dạy bơi và an toàn nước), các bạn nhỏ sẽ được quan sát và lắng nghe hướng dẫn kỹ càng về bơi trườn sấp.

Để luyện tập kỹ thuật bơi này, sẽ có 5 bài tập chúng ta cần thực hiện: Bài tập tay, Bài tập chân, Bài tập quạt tay phối hợp thở, Bài tập phối hợp tay chân và Bài tập phối hợp hoàn chỉnh. Thông qua sự hướng dẫn của hai chuyên gia và phần luyện tập của các bạn học sinh trường tiểu học Vĩnh Khê, các bạn nhỏ xem truyền hình cũng có thể dễ dàng học theo, cũng như ôn lại kỹ thuật bơi này ngay tại nhà.

Hè vui khỏe số 14: Tất tần tật về bơi trườn sấp bạn cần biết! - Ảnh 2.

Các bài tập nhỏ để giúp hoàn thiện kỹ thuật bơi trườn sấp (bơi sải) sẽ được mang đến trong Hè vui khỏe số 14.

Ở phần tiếp theo của chương trình, trò chơi mang tên bơi trườn sấp tiếp sức sẽ được MC Minh Quân mang đến để "thử thách" các bạn nhỏ tuần này. Trong trò chơi này, hai đội sẽ bắt đầu bằng đội hình xuất phát: 3 bạn ở mép bể trái, 3 bạn ở mép bể phải. Khi trọng tài thổi còi, người chơi 1 sẽ bắt đầu xuất phát, bơi đúng kỹ thuật bơi trườn sấp sang bờ bên kia và chạm tay vào vạch đích. Khi đó, người chơi thứ 2 sẽ bắt đầu xuất phát. Chỉ khi người chơi trước đó chạm tay vào vạch đích, người chơi tiếp theo mới có thể xuất phát, bơi lại sang bờ bên kia.

Đội nào hoàn thành 6 lượt bơi trong thời gian ngắn hơn sẽ giành chiến thắng. Vừa giúp các bạn nhỏ ôn lại kỹ thuật vừa học, vừa có những phút giây thi đấu cực sôi động và kịch tính, các thầy cô phụ trách bộ môn giáo dục thể chất đừng quên tham khảo trò chơi này trong giờ học bơi tại trường của mình nhé.

Hè vui khỏe số 14: Tất tần tật về bơi trườn sấp bạn cần biết! - Ảnh 3.

Các trò chơi bơi tiếp sức sẽ không chỉ giúp các bạn nhỏ ôn lại kiến thức vừa học, mà còn giúp các bạn có những phút giây giải trí sảng khoái, sôi động.

Số thứ 13 của chương trình Hè vui khỏe, do VTV7, Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác sản xuất về kỹ thuật bơi trườn sấp sẽ phát sóng vào 18h00 thứ Tư (12/8) trên VTV7.

Tiếp theo là số thứ 15 về những lỗi sai thường gặp khi bơi trườn sấp, lên sóng vào 18h00 thứ Bảy (15/8). Quý vị khán giả cũng có thể theo dõi thông tin và xem lại chương trình trên fanpage VTV7 Kids và kênh Youtube VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước