HLV Cẩm Ly: Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 là một ẩn số

T.H-Thứ tư, ngày 30/09/2015 19:05 GMT+7

VTV.vn - Dự đoán về ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí 2015, HLV Cẩm Ly cho rằng đây sẽ là một ẩn số khó đoán khi chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều.

Năm 2015 là năm thứ hai ca sĩ Cẩm Ly đảm nhiệm vai trò HLV trong chương trình Giọng hát Việt nhí. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị về chiếc "ghế nóng" ở mùa giải năm nay.

Lần thứ hai đảm nhận vị trí HLV, Cẩm Ly còn cảm thấy áp lực như ở mùa giải trước?

- Tôi vẫn cảm thấy áp lực sau mỗi đêm các bé thi xong. Tuy nhiên, vào sáng hôm sau, khi các bé đến nhà để tập luyện, mọi buồn phiền dường như quên hết. Một tuần tất bật với nhiều khâu chuẩn bị, từ lựa chọn bài hát, bàn bạc ý tưởng và tập luyện cho các bé nên nhiều lúc không có thời gian chăm chút cho hai con ở nhà luôn. (Cười) Đôi lúc tôi cũng mệt vì bận rộn kín cả tuần nhưng đổi lại, tôi vui khi thấy các con trên sân khấu.

Tính đến thời điểm này, chị nghĩ điểm khác biệt của đội Cẩm Ly so với những đội còn lại là gì?

- Mỗi huấn luyện viên đều có điểm khác biệt riêng để tạo dấu ấn cho đội của mình. Tôi nghĩ điều khác biệt lớn nhất ở đội tôi để khán giả nhớ đến có lẽ là cách lựa những ca khúc thiên về cảm xúc nhiều. Những tiết mục mà tôi lựa chọn luôn được chăm chút cả về phần nghe và phần nhìn. Tôi muốn các bé khi hát phải thực sự thoải mái và làm sao để khán giả nhớ đến.

Giọng hát Việt nhí 2015 đã đi được một nửa vòng thi Liveshow, chị đánh giá như thế nào về chất lượng các thí sinh năm nay?

- Nhìn chung các bé năm nay đồng đều nhau. Ngay từ vòng Giấu mặt, mỗi bé thể hiện một chất giọng và gu âm nhạc riêng. Đến vòng Liveshow, mỗi em lại có sự tiến bộ theo từng ngày.

Theo bước học trò trong từng chặng đua nhưng đến vòng Liveshow lại phải chia tay, điều đó có gây khó khăn cho chị?

- Quyết định bé nào đi, bé nào ở lại là điều luôn khiến tôi lấn cấn. Nhiều bé hát rất tốt nhưng lại không giữ được phong độ ổn định giữa lúc tập và biểu diễn trên sân khấu. Tôi nghĩ, để đi được đường dài ngoài yếu tố giọng hát, các bé còn cần nhiều yếu tố khác nữa.

Chị đánh giá như thế nào về ba thí sinh hiện có của đội mình?

- Ba bé hiện còn trong đội của tôi là Công Quốc, Nhã Thy và Khánh Linh. Mỗi bé có một màu sắc khác nhau. Công Quốc sở hữu giọng hát ngọt ngào, tình cảm, Nhã Thy có chất giọng trong trẻo, cảm xúc còn Khánh Linh lại có màu sắc giọng rất riêng.

Chị có đặt kỳ vọng một trong ba học trò của mình sẽ giành ngôi vị quán quân năm nay?

- Ai mà không muốn kỳ vọng. Bản thân tôi cũng sẽ rất vui và hãnh diện nếu thí sinh đội mình thành công. Tuy nhiên, như tôi đã nói, năm nay ngôi vị quán quân là một ẩn số khó đoán vì các thí sinh ở mỗi đội đồng đều nhau. Bên cạnh đó, việc ai là quán quân còn tùy thuộc vào sự yêu mến của khán giả ở đêm thi cuối.

Một câu hỏi cuối, trong Liveshow sắp tới, chị đã lựa chọn những ca khúc nào cho ba học trò của mình?

- Trong đêm thi này, tôi lựa chọn thể loại nhạc đặc trưng ở cả Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên nhưng sẽ phù hợp với giọng ca của từng em. Tôi luôn dặn học trò của mình là ngoài việc thể hiện giọng hát, các bé còn phải biết cách biểu diễn để tạo ấn tượng cho khán giả vì điều này quan trọng.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước