Hoa hậu Thu Thủy: Tiền bạc giúp con người tự do hơn

Thanh Thủy-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 16:15 GMT+7

Hoa hậu Thu Thủy.

VTV.vn - Trong chương trình Giai điệu kết nối - My Playlist, Hoa hậu Việt Nam 1994 - Thu Thủy đã chia sẻ về quan niệm cá nhân về tiền bạc và giá trị về tinh thần.

Hoa hậu Thu Thủy là một trong những người đẹp được công chúng yêu mến vì nhan sắc lẫn tài năng. Năm 1994, vượt qua nhiều thí sinh, cô đã giành chiếc vương miện cao quý của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khi vừa tròn 18 tuổi.

Người đẹp sinh năm 1976 sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bản thân cô cũng có thành tích học tập xuất sắc khi theo học Học viện Ngoại giao khóa 21, sau đó sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh. Hiện tại, Thu Thủy đang có cuộc sống hạnh phúc với hai con nhỏ.

Nói về tuổi thơ của mình, Thu Thủy cho biết cô sinh ra khi đất nước vừa mới thoát khỏi chiến tranh nên cuộc sống lúc bấy giờ rất vất vả. Tuy nhiên, đó là những năm tháng đẹp không thể nào quên trong cuộc đời. Thu Thủy cho biết: "Hồi nhỏ, tôi thường bị nhốt trong nhà để bố mẹ đi làm. Mỗi lần nhìn ra cửa sổ thấy bạn mình đang chơi, tôi rất là thích. Có lẽ ngày bé tôi rất hiền và ngoan".

"Năm 1994, tôi giành được vương miện Hoa hậu. Đây cũng là thời kỳ đất nước chúng ta đang trên đường đổi mới hướng đến phát triển kinh tế nhiều hơn. Một cô bé 18 tuổi với những ký ức về một Hà Nội bình dị như tôi cũng bắt buộc phải thay đổi" - Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ - "Bố mẹ tôi không coi trọng tiền bạc và nghĩ những giá trị tinh thần quan trọng hơn rất nhiều. Tôi có thể trở thành một nhà nghiên cứu, cả ngày ngồi đọc sách cũng được nhưng tôi nghĩ tiền bạc cũng quan trọng và nó cho con người được tự do hơn. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, đến một thành công nào đó, tôi sẵn sàng từ bỏ để trở về với những giá trị tinh thần".

Bên cạnh đó, Thu Thủy cũng cho biết trước đây cô là một người hiếu thắng, làm bất cứ lĩnh vực gì cũng phải đứng đầu. Chỉ đến khi làm mẹ, cô mới hiểu hơn về tình cảm của gia đình nó quan trọng đến mức nào. Bây giờ, cô không dám dấn thân, thách thức bản thân như trước nữa, thay vào đó, cô dành thời gian cho gia đình và chăm sóc cho các con.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của Hoa hậu Thu Thủy trong Giai điệu kết nối - My Playlist, mời quý vị theo dõi đoạn video dưới đây:

Giai điệu kết nối: Hoa hậu Thu Thủy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước