Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin

Lan Chi-Thứ năm, ngày 08/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - 10 năm chung sống với Khuê (Hồng Diễm), Thái (Ngọc Quỳnh) không còn ngon ngọt như như lúc đang yêu. Có những lúc anh coi vợ như ô sin không hơn không kém.

Tập 1 Hoa hồng trên ngực trái mở đầu bằng tình huống Thái (Ngọc Quỳnh) cùng lúc được báo tin hai cô gái mà anh tán tỉnh đều đã mang thai. Một người là Khuê (Hồng Diễm) đang là sinh viên Đại học, người còn lại là Nhung trẻ hơn Khuê vài tuổi. Éo le thay, cả hai cô gái đều đến gặp Thái cùng lúc khiến anh hốt hoảng nghĩ cách đuổi khéo một cô về trước.

Nghe tin Khuê và Nhung cùng mang thai như sét đánh ngang tai, Thái dặn dò hai cô gái tạm thời giữ kín chuyện này, chờ anh nghĩ cách giải quyết. Không biết xử lý ra sao, Thái tìm tới gặp thầy Thông (NSƯT Công Lý) để bói giúp một quẻ. Xem vận mệnh cho Thái, thầy Thông phán Thái phải chuẩn bị trầu cau để cưới vợ và người đó phải là Khuê thì mới có lợi cho anh sau này. Còn nếu cưới Nhung, Thái sẽ không được yên ấm.

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 1.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 2.

Tin lời thầy Thông, Thái trở về nhà giục mẹ đi hỏi vợ cho mình. Thái nói với Khuê sẽ về quê xin phép bố mẹ Khuê để tổ chức đám cưới và sẽ chăm lo, yêu thương mẹ con Khuê cả đời này. Khi Khuê hạnh phúc và tin tưởng Thái bao nhiêu thì Nhung lại đau khổ bấy nhiêu vì bị Thái yêu cầu đi phá thai. Không hề muốn bỏ đi đứa con này nhưng với những lời ngon ngọt của Thái, Nhung ngậm ngùi bằng lòng. Nhưng cả Thái và Nhung đều không thể ngờ ngày Nhung làm thủ thuật phá thai cũng là ngày cô ra đi mãi mãi. Chứng kiến giây phút Nhung ra đi, Thái bàng hoàng. Chuyện đau lòng này ám ảnh Thái suốt 10 năm qua.

10 năm làm vợ Thái, Khuê chỉ yên phận ở nhà làm một bà nội trợ, chăm sóc chồng con mỗi ngày. Dang dở việc học, Khuê không có việc làm và sống phụ thuộc vào chồng chừng ấy năm nhưng cô không một lời oán thán. Kể cả khi bị chồng trách móc suốt ngày xin tiền giúp bố mẹ đẻ lo việc ở quê, Khuê cũng không dám cãi lại.

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 3.

Liên tục gặp vận xui, Thái tìm tới thầy Thông để được giải hạn. Thầy Thông giải thích với Thái rằng chính hai mẹ con Nhung đi theo phá Thái và vận hạn Thái gặp phải là từ khi Khuê sinh con gái thứ hai. "Giá mà được thằng con trai thì tốt quá! Đằng này đã con gái lại còn tuổi đấy, nó không khắc cậu đến tán gia bại sản là may lắm rồi" - thầy Thông phán. Lo lắng không biết phải giải hạn như thế nào, Thái được thầy Thông cho biết anh sắp gặp quý nhân, nếu may mắn hợp tác làm ăn có thể sẽ đổi vận. "Nữ tuổi Hợi, gặp ở đâu, khi nào còn tùy duyên" - thầy Thông tiết lộ.

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 4.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 5.

Công ty gặp rắc rối khi vướng phải một vụ kiện, Thái nhờ đến sự trợ giúp của Dung (Kiều Thanh) - một nữ luật sư có tiếng. Dung không nhận quà cám ơn từ Thái và cũng từ chối lời mời dự tiệc thành lập công ty của Thái. Cô để trợ lý Trà (Lương Thanh) tới gặp Thái giải quyết nốt vụ kiện. Vừa chạm mặt Trà, Thái đã như người mất hồn.

Trong lúc Thái dẫn đối tác tới nhà hàng dùng bữa, Khuê vô tình bắt gặp chồng và lớn tiếng gọi Thái. Thấy vợ ăn mặc tuyềnh toàng khi ra đường, sợ mất mặt, Thái nói với đối tác Khuê chỉ là người giúp việc trong gia đình và nhờ Hùng (Mạnh Hưng) ra gặp Khuê. Dù Thái che giấu thân phận của Khuê nhưng Trà cũng tinh ý kịp nhận ra khi nói móc Thái: "Giúp việc nhà anh mà trẻ thế ạ? Em còn tưởng là chị nhà cơ".

Chỉ vì vội vàng chạy ra siêu thị mua đồ lễ cho mẹ chồng, Khuê không kịp thay quần áo và cũng chẳng kịp kiểm tra ví tiền. Những đồng tiền để chi tiêu việc gia đình trong ví Khuê đã bị em trai cô lén lấy đi trước đó. Vô tình gặp chồng trên phố, Khuê chỉ muốn xin tiền Thái để thanh toán những món đồ đã mua ở siêu thị nhưng vì sĩ diện, Thái không muốn mọi người biết Khuê là vợ mình.

Trở về nhà, Thái cáu bẳn với Khuê, đề nghị vợ phải soi gương trước khi ra đường vì dù sao Khuê cũng là vợ của một giám đốc. Gắt gỏng với vợ, Thái bị mẹ nhắc nhở. Bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) tỏ ý bênh vực con dâu: "Con bảo vợ con luộm thuộm á? Mẹ lại thấy nó là một đứa ăn mặc không đua đòi, giản dị, không như mấy cô phấn son thì loè loẹt, ăn mặc thì kệch cỡm. Cái ngữ ấy chắc gì mà chăm chồng, chăm con được như nó? Người như nó hiếm đấy!". Bà Hồng cũng khuyên con trai không nên to tiếng với vợ.

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 8.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 9.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 10.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 1: Khi yêu nói lời ngon ngọt, cưới Khuê rồi, Thái lại coi vợ như ô sin - Ảnh 11.

Một tình tiết khác đáng chú ý ở phần cuối của tập 1 Hoa hồng trên ngực trái là cuộc nói chuyện của Dung và Trà. Dường như có một mối hận thù nào đó với Thái nên Dung đã nhờ Trà diễn một vở kịch để khiến Thái phải thất bại. Dung nói Trà phải cẩn thận trong mọi hành động, không được để Thái nghi ngờ. "Phải cẩn thận và tỉnh táo, không cho anh ta cơ hội để nghi ngờ và chỉ lật mặt khi hắn ta sập bẫy" - Trà nhắc lại lời dặn dò của Dung.

Nhưng với Dung bây giờ, cô suy tính lại và tự nhủ thời điểm thích hợp để lật mặt là khi đã đòi đủ cả vốn lẫn lời.

Tạo nghiệp từ khi còn trẻ, thêm chuyện khinh thường vợ, liệu Thái có gặp quả báo? Dung là ai mà lại căm hận Thái đến thế? Trà sẽ đóng vở kịch này như thế nào mới khiến Thái sập bẫy?

Cùng đón xem tập 2 Hoa hồng trên ngực trái phát sóng vào 21h40 hôm nay, 8/8, trên kênh VTV3!

Hoa hồng trên ngực trái: Dằn mặt nhân tình, Hồng Diễm nhận cái tát trời giáng từ chồng Hoa hồng trên ngực trái: Dằn mặt nhân tình, Hồng Diễm nhận cái tát trời giáng từ chồng Lương Thanh 'rùng mình' khi xem lại cảnh nóng trong Hoa hồng trên ngực trái Lương Thanh "rùng mình" khi xem lại cảnh nóng trong Hoa hồng trên ngực trái Phim mới Hoa hồng trên ngực trái: Hồng Diễm hóa người vợ bị phụ bạc, Lương Thanh thành kẻ thứ 3 trơ tráo Phim mới Hoa hồng trên ngực trái: Hồng Diễm hóa người vợ bị phụ bạc, Lương Thanh thành kẻ thứ 3 trơ tráo
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước