Họa sĩ của VTV7 giành giải tại cuộc thi International Photography Awards 2017

PV-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 15:03 GMT+7

Bức ảnh có tên Leap of Faith giúp a Kiên giành giải 3 tại cuộc thi ảnh quốc tế

VTV.vn - Trong cuộc thi International Photography Awards 2017, anh Trần Kiên - họa sĩ đồ họa của VTV7 - đã nhận được giải 3 hạng mục thể thao.

The International Photography Awards hay IPA là giải thưởng nhiếp ảnh hàng năm dành cho các nhiếp ảnh gia chuyện nghiệp, nghiệp dư cũng như sinh viên trên quy mô toàn cầu, tạo ra một trong những cuộc thi đấu tham vọng và toàn diện nhất trong thế giới nhiếp ảnh hiện nay.

Chia sẻ về bức ảnh được giải lần này, Anh Trần Kiên - họa sĩ đồ họa của Trung tâm Sản Xuất các Chương trình Giáo dục VTV7 - cho biết bức ảnh được chụp khi anh đang đi du lịch ở khu Cinque Terre, Italy cùng vợ và 2 người bạn. "Bọn mình tự thuê xe ở Rome và lái đến đây. Khoảng xế chiều hôm đó, mình đến một thị trấn du lịch nhỏ vô cùng đáng yêu của vùng Cinque Terre. Khi ra bãi biển và đứng xem các bạn người Italia đang chơi những trò mạo hiểm ở dưới thì bất ngờ có một bạn chạy lên và nhảy từ chỗ mình đứng xuống (cao chắc phải tầm 25m). Mình rất may mắn chụp được bức ảnh vào cuối giờ chiều, khi ánh sáng và động tác của nhân vật rất hoàn hảo", anh Trần Kiên chia sẻ.

Họa sĩ của VTV7 giành giải tại cuộc thi International Photography Awards 2017 - Ảnh 1.

Anh cùng vợ và bạn bè trong chuyến đi

Anh tâm sự sở thích nhiếp ảnh của mình đến từ chính những thành viên trong gia đình. Từ nhỏ, anh Trần Kiên đã được bố mẹ dẫn đi du lịch ở nhiều nơi. Nhìn thấy bố nâng niu chiếc máy ảnh, không biết tự bao giờ, anh cũng cảm thấy hứng thú với chiếc máy ảnh.

Nhớ lại hồi thơ ấu, anh Kiên cho biết mình thường nghịch với chiếc máy ảnh polaroid. Ban đầu chỉ là nghịch ngợm cho vui, mãi đến hồi đi du học ở Singapore và có cơ hội "đàn đúm" với hội bạn, niềm đam mê dành cho du lịch và nhiếp ảnh mới thực sự đến với anh.

"Lúc về Việt Nam, gặp được "cạ cứng" luôn rủ mình đi chơi khắp nơi, từ Hà Giang đến Tây Tạng… nên từ đó đến bây giờ, du lịch và nhiếp ảnh luôn là sở thích lớn nhất đối với mình", anh cười và nói.

Hiện tại, anh Trần Kiên đang đảm nhận công việc họa sĩ thiết kế đồ họa cho các chương trình trên Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7. Là một trong những họa sĩ tài năng của đội ngũ họa sĩ tại VTV7, anh cho biết hai niềm đam mê này cũng đã giúp anh rất nhiều trong công việc hiện tại. Anh chia sẻ thêm: "Mình rất vui khi những sở thích này giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc là đồ họa của VTV7. Nhiếp ảnh giúp mình tư duy về bố cục và hình ảnh tốt hơn còn du lịch thì luôn giúp mình nhìn thấy những thứ mới, gặp những người để tạo cảm hứng cho mình trong công việc."

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước