Hoa việc tốt: Chia sẻ và tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến

PV-Thứ hai, ngày 09/11/2020 15:16 GMT+7

VTV.vn - Chuyên mục lấy cảm hứng từ câu nói của Bác Hồ: "Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là 1 rừng hoa đẹp".

Hướng tới đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, VTV Digital xây dựng chuyên mục Hoa Việc tốt trên Chuyển động 24h nhằm chia sẻ và tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. 

Hoa việc tốt: Chia sẻ và tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến - Ảnh 1.

Trong mỗi số phát sóng, chuyên mục sẽ giới thiệu những nhân vật điển hình, như chàng trai trẻ Trần Trung Đức tại tỉnh Hoà Bình đã thành công trong việc xây dựng mô hình Hợp tác xã trồng và sản xuất chuối theo tiêu chuẩn VIETGAP quy mô lớn, mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân tại huyện Lương Sơn, Hoà Bình; là anh Nông Văn Nguyệt ở thôn Tác Chiến, xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng đã tình nguyện hiến đất của mình để xây dựng tuyến đường giao thông huyết mạch của địa phương hay bà Nguyễn Thị Chiếm tại thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã vượt qua rào cản, khi dám phá bỏ cây vải thiều - loại cây truyền thống của địa phương để trồng các loại quả có múi.... 

Họ là những nhân vật đã hi sinh lợi ích riêng vì cuộc sống chung, âm thầm cống hiến ấy để cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn, cùng nhau làm giàu và phát triển kinh tế. Ê-kíp sản xuất đã lựa chọn ra những nhân vật điển hình ở nhiều địa phương để chuyển tải đến khán giả những câu chuyện với nhiều thông điệp ý nghĩa. 

Chuyên mục Hoa việc tốt sẽ được phát sóng trong các chương trình Chuyển động 24h. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Từ khóa:

hoa việc tốt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước