Hoàng Bách lần đầu trực tiếp trải lòng về quyết định triệt sản

PV-Thứ hai, ngày 29/06/2020 11:21 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Cất cánh, Hoàng Bách đã chia sẻ về một quyết định đặc biệt, đó là thắt ống dẫn tinh sau 3 lần có con vì thương vợ mang nặng đẻ đau.

Là một nghệ sĩ nổi tiếng, Hoàng Bách có cơ hội xuất hiện trước hàng ngàn khán giả trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, sự có mặt tại chương trình Cất cánh là một dịp đặc biệt hơn, bởi ở đây, anh chia sẻ về câu chuyện từng gây xôn xao dư luận cách đây vài tháng, đó là quyết định thắt ống dẫn tinh sau 3 lần có con. Theo Hoàng Bách, đây là chủ đề mà nhiều người đàn ông ngại nói.

"Tôi không ngờ mình sẽ xuất hiện ở đây nói về chủ đề này", Hoàng Bách bắt đầu phần chia sẻ của mình.

"Bách và vợ đến với nhau được 16 năm, làm bạn, làm người yêu và 14 năm làm vợ chồng, 13 năm làm cha mẹ. Trong suốt quá trình đó, cuộc sống chung dạy cho tôi rằng nếu chúng ta không có những nhân tố sau thì rất khó để đi cùng nhau".

Hoàng Bách lần đầu trực tiếp trải lòng về quyết định triệt sản - Ảnh 1.

Hoàng Bách và bà xã

"Đầu tiên khi đến với nhau phải là yêu, cảm xúc là điều đầu tiên. Thứ 2, khi đã là bạn, là người yêu thì điều quan trọng là sự chân thành. Nếu chân thành với bạn thân của mình như thế nào thì với vợ sẽ còn phải hơn như thế. Điều thứ ba là sự tôn trọng. Với mối quan hệ vợ chồng, sự tôn trọng là cực kỳ quan trọng".

"Không biết các gia đình khác như thế nào nhưng với gia đình tôi, tất cả các quyết định là của chung, dù đúng, dù sai, thành công hay thất bại thì đều là chung. Trong gia đình, chúng tôi không có phân chia mọi thứ quá rõ ràng. Tôi rảnh thì đón con không thì vợ đón hoặc vợ bận quá thì mình ra ngoài ăn" - nam ca sĩ nói - "Thêm một điều quan trọng nữa là sự chia sẻ từ tinh thần trách nhiệm. Khi yêu nhau, mình có thể nói với nhau nhiều điều lắm nhưng một ngàn lời nói không bằng một hành động.

Hoàng Bách lần đầu trực tiếp trải lòng về quyết định triệt sản - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của Hoàng Bách

Hoàng Bách cho biết, ở hai lần vợ sinh con vào năm 2007 và 2012, anh đều không có mặt ở phòng sinh. Thời điểm đó, như nhiều người đàn ông khác, đôi khi anh nghĩ việc sinh con là của phụ nữ. Nhưng tới lần sinh con thứ 3, Bách đã có một quyết định lớn là bước vào phòng sinh đồng hành cùng vợ.

"Mình có nhiều nỗi sợ, như sợ nhìn người mình yêu đau đớn, sợ những vấn đề ngay trước mắt mà không thể giải quyết được… Khoảnh khắc bước vào phòng sinh, tôi hiểu vợ mình đã hy sinh cho mình, cho các con để hoàn thành thiên chức ấy như thế nào".

"Chúng ta hay dừng từ thiên chức để nói đến việc đó là đương nhiên, nó là như vậy, sinh ra là phụ nữ thì phải vậy. Nhưng tôi không nghĩ như thế. Tôi hầu như không dùng từ hy sinh trong cuộc đời này vì tất cả là lựa chọn, nhưng ở lần sinh thứ 3 khi cùng bước vào với vợ, tôi biết đây là hy sinh", Hoàng Bách nói.

"Triệt sản nam rất đơn giản, chỉ là một tiểu phẫu khoảng 30 phút, chỉ gây tê và không gây mê. Tôi từng trải qua những phẫu thuật lớn hơn và thấy chuyện đó quá bình thường thì tại sao phải ngại. Trong khi đó, phụ nữ khi dùng những biện pháp tránh thai khác thì luôn luôn có những biến chứng rất lớn. Tôi hiểu điều đó" - Hoàng Bách tâm sự - "Cho tới cuối cùng, đây là câu chuyện tích cực, mình không làm gì sai. Câu chuyện sinh sản không chỉ liên quan tới một người, một mình người phụ nữ đâu thể đẻ được, phải có chúng ta chứ. Bạn đã tham gia rồi, đã vui rồi thì phải có trách nhiệm thôi".

"Tôi không muốn mang chuyện của mình lên làm điển hình, nó chỉ là chuyện cá nhân" - Hoàng Bách khẳng định - "Nhưng là người đã trực tiếp thực hiện, tôi có thể đảm bảo chỉ với 30 phút thôi nhưng mọi thứ sẽ tốt hơn, tuyệt vời hơn rất nhiều".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước