Hoàng Yến Chibi: Khởi nghiệp từ căn nhà trọ 12m2 đến chung cư 2 tỉ

Thanh Thủy-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 16:23 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Ghế không tựa, Hoàng Yến Chibi đã chia sẻ quãng thời gian khó khăn khi mới bắt đầu Nam tiến lập nghiệp phải sống trong căn nhà trọ chật chội 12m2.

Hoàng Yến Chibi được khán giả biết đến là Á quân Học viện Ngôi sao 2014 và Quán quân cuộc thi Tôi là diễn viên 2015. Với ngoại hình sáng sân khấu cùng khả năng ca hát, cô gái sinh năm 1995 có nhiều cơ hội trên con đường theo đuổi nghệ thuật sau này.

Tuy nhiên để có được thành công, Hoàng Yến Chibi đã phải vượt qua quãng thời gian khó khăn lúc cô rời cuộc thi Học viện Ngôi sao, quyết tâm Nam tiến lập nghiệp. Cô cho biết: "Khi ở Hà Nội, em đã có một lượng fan nhất định, đặc biệt, sau khi ra ca khúc Ngây ngô đã chiếm được tình cảm của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, cái tên Hoàng Yến Chibi chỉ phổ biến tại Hà Nội còn khi vào TP.Hồ Chí Minh mọi thứ đối với em bắt đầu lại từ con số 0. Đây là một vùng đất mới có gu âm nhạc khác, nhu cầu giải trí của khán giả cũng rất khác".

"Cuộc sống của em lúc mới vào TP.Hồ Chí Minh rất khó khăn. Em và mẹ phải sống trong một căn nhà thuê có 12m2, chỉ đủ bỏ mỗi chiếc nệm và một chiếc bếp nhỏ. Em có gửi xe máy ở Hà Nội vào đây để tiện đi lại và tiết kiệm chi phí" - Hoàng Yến chia sẻ - "Có quãng thời gian em bị stress kinh khủng. Đó là lúc em không định hướng được tương lai nên theo đuổi diễn viên hay ca sĩ. Nếu chọn ca hát thì sẽ phải đi theo dòng nhạc nào, lựa chọn phong cách âm nhạc gì?... Mọi thứ lúc đó quá mông lung khiến em nghĩ quẩn hay là mình không làm gì hết nữa".

"Những lúc bị stress như thế, em luôn đi vào một góc nhà ngồi và khóc nhiều đến nỗi ướt hết cả áo. Nhưng sau đó, em cảm thấy nhẹ nhõm và có động lực cố gắng, phấn đấu hơn" - Hoàng Yến Chibi nói thêm.

Sau hai năm rời Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh lập nghiệp, Hoàng Yến Chibi đã bắt đầu định hướng được con đường đi tiếp theo cho bản thân. Cô cho biết: "Sau khi bảo lưu việc học tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội khoa Đạo diễn sự kiện để quyết định Nam tiến, bây giờ cuộc sống của em trong TP.Hồ Chí Minh cũng tốt hơn rất nhiều. Em có cả một ekip phía sau hỗ trợ để giúp mình tỏa sáng (cười). Sắp tới, em sẽ tiếp tục học đàn nhị và sáo. Mọi người cũng biết là trước đây em học đàn nhị được 6 năm và học sáo được 5 năm rồi".

Bên cạnh đó, Hoàng Yến Chibi cũng chia sẻ niềm vui khi cô vừa mua được căn hộ chung cư hai tỉ bằng chính tiền lao động nghệ thuật của mình và một phần hỗ trợ từ bố mẹ.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của Hoàng Yến Chibi trong chương trình Ghế không tựa, mời quý vị và các bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

Ghế không tựa: Ca sĩ Hoàng Yến

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước