'Học lịch sử thật tuyệt' trên VTV7 cùng Minh Kiên Beatbox

T.H-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 16:33 GMT+7

Minh Kiên và các học sinh trong Học Lịch sử thật tuyệt (Ảnh: VTV7)

VTV.vn - Cùng thầy giáo Minh Kiên, Học lịch sử thật tuyệt truyền tải những câu chuyện lịch sử với nhiều số liệu khó nhớ thông qua Beatbox và Hip hop.

Là chương trình giáo dục lịch sử do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục thực hiện, Học Lịch sử thật tuyệt hướng tới đối tượng khán giả gồm các học sinh từ lớp 4 đến lớp 9. Điểm đặc biệt của chương trình này là thể loại nhạc hiện đại như Rap, Hiphop... sẽ được sử dụng để truyền tải những câu chuyện lịch sử vốn nhiều số liệu và sự kiện khó nhớ. Không chỉ vậy, lớp học lịch sử trong chương trình cũng không phải là một lớp học truyền thống có thầy giáo và học sinh.

Nói về những chương trình này, Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục Nguyễn Thị Kim Hoa cho biết: “Các chương trình này được chúng tôi xây dựng theo tiêu chí Giáo dục truyền cảm hứng - tiêu chí hàng đầu mà các nhà biên soạn SGK hiện nay đang hướng tới. Chương trình này có phong cách và hình thức thể hiện khá vui vẻ.

Chúng tôi cho rằng, một chương trình truyền hình giáo dục sẽ thành công khi khán giả xem xong, ngoài việc tiếp nhận được những kiến thức cần thiết, họ còn thấy yêu Lịch sử, Toán học, Văn học, Vật Lý... và muốn tự nghiên cứu tìm hiểu thêm”.

Đồng quan điểm với nhà báo Nguyễn Thị Kim Hoa, nghệ sĩ Beatbox Minh Kiên - người đảm nhận vai trò dẫn chuyện, cùng tìm hiểu lịch sử với các em học sinh trong Học Lịch sử thật tuyệt cũng chia sẻ suy nghĩ khi nhận lời tham gia chương trình.

“Lúc nhận lời tham gia chương trình truyền hình dùng Beatbox và Hip hop để truyền cảm hứng học tập, mình rất hào hứng nhưng cũng rất tò mò và cả chút lo lắng vì không biết mình có đủ năng lực để thực hiện những yêu cầu của chương trình hay không. Sau khi thu thử, rồi ghi hình demo và phát sóng trong VTV Đặc biệt, được mọi người khen, mình cảm thấy tự tin hơn nhiều và rất vui. Với dự án này mình luôn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn khi làm việc cùng các em và ước mong những lớp học lịch sử như thế này có thể giúp các em học và hiểu bài nhanh hơn.

Chương trình Học Lịch sử thật tuyệt hiện đã phát sóng những số đầu tiên trong thời gian kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 lên sóng thử nghiệm. Những khán giả quan tâm có thể xem lại các chương trình này trên Báo Điện tử VTV News.

Cùng theo dõi một số hình ảnh hậu trường sản xuất chương trình Học Lịch sử thật tuyệt dưới đây:

Công tác chuẩn bị ghi hình của chương trình Học Lịch sử thật tuyệt
Công tác chuẩn bị ghi hình của chương trình Học Lịch sử thật tuyệt
Nghệ sĩ Beatbox Minh Kiên
Nghệ sĩ Beatbox Minh Kiên

Lớp học của Học Lịch sử thật tuyệt

Lớp học của Học Lịch sử thật tuyệt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước