VTV Đặc biệt tháng 10 đổi mới với 'Trường học vui vẻ'

PV-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 19:06 GMT+7

VTV.vn - Khung giờ VTV Đặc biệt tháng 10 sẽ phát sóng chương trình mới mang tên "Trường học vui vẻ", bắt đầu vào 20h10 hôm nay (24/10) trên kênh VTV1.

Trường học vui vẻ là chương trình mới do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục - Đài THVN (VTV7) thực hiện. Trong chương trình phát sóng trong khung giờ VTV đặc biệt tháng 10, khán giả sẽ được theo dõi Học Lịch sử thật tuyệt Khám phá khoa học: Những thí nghiệm khổng lồ.

Học lịch sử thật tuyệt nhằm giáo dục lịch sử hướng tới đối tượng học sinh từ lớp 4 đến lớp 9. Trong đó, thể loại nhạc mà các em yêu thích như Rap, Hiphop... được sử dụng để truyền tải những câu chuyện lịch sử vốn nhiều số liệu và sự kiện khó nhớ. Lớp học lịch sử trong chương trình cũng không phải là một lớp học truyền thống có thầy giáo và học sinh. Nghệ sĩ beatbox Minh Kiên - một người trẻ yêu lịch sử và yêu âm nhạc - sẽ làm người dẫn chuyện, cùng tham gia tìm hiểu lịch sử với các em học sinh.

Còn Khám phá khoa học: Những thí nghiệm khổng lồ do NHK và VTV phối hợp thực hiện, xuất phát từ chương trình giáo dục rất nổi tiếng Discover Science do NHK sản xuất. Chương trình này đã dành nhiều giải thưởng lớn trên thế giới, đồng thời đã được 20 đài truyền hình trên thế giới mua và phát sóng nguyên vẹn. Khi đưa về Việt Nam, Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục - Đài THVN phối hợp với nhà sản xuất của chương trình để sản xuất thêm những hợp phần thích hợp, gần gũi và thân thiện hơn với đối tượng học sinh nước ta. Đối tượng khán giả nhắm tới là học sinh tiểu học, THCS và những người yêu khoa học nói chung.

Theo Ban tổ chức, các số chương trình được xây dựng theo tiêu chí giáo dục truyền cảm hứng. Đó cũng là tiêu chí hàng đầu mà các nhà biên soạn SGK hiện nay đang hướng tới.

VTV Đặc biệt tháng 10 - Trường học vui vẻ sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay (24/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước