Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu

Hương Chi-Thứ năm, ngày 14/01/2021 07:27 GMT+7

VTV.vn - Kiên và Hoàng đều lợi dụng hai cô gái xinh đẹp nhà họ Cao để thực hiện âm mưu lớn của mình, dù Hoàng cũng thật lòng thích Minh.

Mở đầu tập 15 Hướng dương ngược nắng, sau khi chứng kiến cái tát của bà Cúc (NSND Thu Hà) dành cho Trí (Đình Tú), ông Phan (NSƯT Đức Trung) đã gọi con dâu vào phòng để trách mắng. Lần này, bà Cúc không "một dạ hai vâng" nữa, bà nhất quyết bảo vệ con mình với những lý lẽ riêng. Cuộc trò chuyện dừng lại mà hai bố con không tìm được tiếng nói chung.

Sau đó, ông Phan dạy Trí về những sự việc vừa xảy ra. Trí hứa từ nay nếu Ngọc (Quỳnh Kool) không làm gì quá đáng hay xúc phạm chị và mẹ của Trí thì Trí sẽ coi như "mắt mù tai điếc" trước Ngọc. Thấy Trí nghe lời, ông Phan hứa nếu cháu trai học hành chăm chỉ, tiến bộ, ông sẽ mua cho Trí một con chim trĩ 9 màu. Trí vui sướng reo lên, trong khi đó Ngọc cười khẩy khi nghe thấy cuộc trò chuyện của hai ông cháu.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 2.

Kiên cố tình bỏ rơi Châu trong ngày sinh nhật

Sinh nhật Minh Châu (Hồng Diễm), bà Cúc cắm một lọ hoa rất đẹp, bà còn dậy sớm nấu món bún bò – món con gái yêu thích nhất. 1 năm bà Cúc chỉ vào bếp 4 lần là sinh nhật bố chồng, chồng và hai cô con gái. Châu rất cảm động và muốn từ nay, mẹ nên nghĩ cho bản thân nhiều hơn.

Bà Cúc hỏi con gái muốn tổ chức gì vui vẻ trong ngày sinh nhật không nhưng Châu chần chừ trả lời. Bà Cúc đoán ngay ra Châu muốn tổ chức sinh nhật riêng với Kiên nên bà hứa sẽ cho Kiên tan làm sớm.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 3.

Ở công ty, Châu vui mừng khi nhận được điện hoa vì tưởng Kiên đổi kiểu tặng. Hóa ra Kiên không hề nhớ gì đến ngày sinh nhật của cô. Sau đó, con trai ông Vụ vào phòng Châu và nhận mình mới là người tặng bó hoa chúc mừng sinh nhật cô, khiến Châu càng thêm thất vọng. Người này còn cảnh báo Châu về việc cô luôn là người chủ động sắp đặt mọi thứ trong tình yêu, kẻo một ngày Kiên sẽ không nghe theo sự sắp đặt đó. Kể cả bữa tiệc tối nay, Châu cũng là người đặt bàn và chốt giờ.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 4.
Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 5.

Những gì Kiên thể hiện trong ngày sinh nhật hôm nay của Châu khiến cô càng nghĩ thấy lời cảnh báo đó là đúng. Châu ngồi chờ mỏi mòn ở nhà hàng nhưng Kiên không đến cũng không bắt máy điện thoại. Đến khi Châu đến nhà Kiên, cô còn bực mình hơn khi không thể vào nhà vì anh đã đổi mật mã.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 6.

Trong khi đó, Kiên đi uống rượu với Hoàng (Việt Anh). Anh biết rằng sự vắng mặt này sẽ khiến anh đối mặt với nguyên một "phiên chất vấn" của Châu, dù vậy anh tự tin sẽ không thiếu lý do để nói dối Châu.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 7.

Hoàng chấp nhận đuổi việc Minh vì mục tiêu lớn của anh và Kiên

Bà Cúc (NSND Thu Hà) đã gặp Hoàng để thương lượng về việc hợp tác giữa Cao Dược với Hoàng Đế. Tuy nhiên, bà có một điều kiện: sa thải Dương Minh (Lương Thu Trang) và khiến cô ta mãi mãi không ngóc đầu lên được trong ngành này. Thấy vậy, Hoàng đẩy tầm quan trọng của Minh với công ty mình, đồng thời nêu ra một loạt thiệt hại nếu anh sa thải Minh. Sau rồi, anh khẳng định mình là người làm kinh doanh, luôn đặt lợi ích lên trên đầu nên nếu có con số hợp lý thì anh sẽ nghĩ lại vấn đề này. Sự hợp tác của Hoàng khiến bà Cúc rất hài lòng.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 8.
Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 9.

Ngay sau cuộc thương lượng này, Kiên và Hoàng định đi ngồi với nhau nhưng Kiên nhận được điện thoại của bệnh viện nên đã phải chạy ngay tới đó. Mẹ anh bị bệnh tâm thần nhiều năm nay, anh chạy chữa khắp nơi nhưng không ăn thua.

Sau khi giải quyết việc của mẹ ở bệnh viện xong, tối cùng ngày, Kiên và Hoàng đã đi uống rượu cùng nhau. Kiên cho rằng việc Hoàng đòi bà Cúc chia tỷ lệ 15% trong vụ hợp tác là con số lớn, chưa chắc bà Cúc đã đồng ý. Ngược lại, Hoàng tự tin khẳng định bà Cúc sẽ đồng ý với điều kiện sa thải Minh.

Lúc này, Kiên và Hoàng mới lộ âm mưu cấu kết đánh bại Cao Dược. Kiên cho rằng, Trong vụ hợp tác này, anh và Hoàng được nhiều hơn mất. Vì thứ nhất, khi hợp tác, bà Cúc sẽ Hoàng coi là đồng mình và sẽ lơ là nhiều thứ. Kiêm dám chắc nếu Minh bị đuổi việc thì kiểu gì ông Phan (NSƯT Đức Trung) sẽ kéo về Cao Dược. Lúc đó, bà Cúc sẽ không có nhiều thời gian để quan sát nhất cử nhất động của Kiên, Hoàng nữa.

Theo phân tích của Kiên thì Hoàng không có lựa chọn nào khác ngoài việc sa thải Minh. Hoàng thấy những phụ nữ nhà họ Cao đều tuyệt vời và nếu Minh không dính vào "mớ" này thì anh đã giữ lại làm của riêng mình.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 10.
Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 11.

Phúc giúp Minh vạch trần bộ mặt của Hải và Khánh, bà Loan đau đớn vì bị lừa

Từ lâu Minh đã muốn vạch trần bộ mặt thật của Hải (Mạnh Hưng) và Khánh (Hoàng Yến) lừa đảo mẹ cô nhưng bà Loan (Vân Dung) nhất quyết không chịu tin. Lần này, Minh nhờ đến sự giúp sức của Phúc (Doãn Quốc Đam) và đã vạch mặt thành công hai kẻ lừa đảo này.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 12.

Bà Loan mang sổ đỏ đến tiệm cầm đồ do Phúc giới thiệu để vay 1 tỷ với lãi suất thấp. Ngay sau khi giao 1 tỷ cho bà Loan, chủ tiệm cầm đồ đã gọi điện báo cho Phúc. Sau khi ôm ba lô tiền về, bà Loan không dám về nhà mà hẹn gặp Hải ngoài đường và giao toàn bộ số tiền này cho người tình. Hải vội vã ôm tiền đi với lời hứa sẽ cầm tiền đi đặt cọc mặt bằng, mua một số trang thiết bị và gửi số tiền còn lại vào thẳng tài khoản của bà Loan. Bà Loan tin tưởng 100% và giục Hải đi nhanh về nhanh.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 13.

Lúc này, Phúc biết kế hoạch của Hải và Khánh - sau khi ôm tiền sẽ bỏ trốn khỏi nơi này. Vì thế, Phúc và đàn em đã đợi sẵn ở đầu ngõ chờ Hải về. Phúc lấy lại ba lô tiền và tẩn cho Hải một trận lên bờ xuống ruộng.

Hải lừa bà Loan nhưng chính anh ta cũng bị Khánh lừa. Người phụ nữ này giả mác Việt kiều, hứa khi Hải có tiền sẽ đưa anh ta vào Sài Gòn, rồi ra nước ngoài... Theo bàn tính, Khánh ở phòng trọ chờ Hải mang tiền về. Tuy nhiên khi thấy anh lết người đầy thương tích về mà không mang theo được đồng nào, Khánh bắt đầu trở mặt. Minh đã kịp kéo bà Loan đến chỗ trọ của Hải và nghe được toàn bộ cuộc cãi vã của Hải, Khánh. Bà Loan đau khổ tột độ vì bị vừa mất 1 tỷ, vừa bị chính người yêu và bạn thân cấu kết lừa.

Bà Loan bắt quả tang Khánh - Hải cấu kết lừa tình, lừa tiền của bà.

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 15.

Sau vụ việc này, Phúc mang 1 tỷ ra tiệm cầm đồ quen biết đó để chuộc lại sổ đỏ. Anh cầm sổ đỏ trả Minh, rồi vội vã đi. Bà Loan vừa đi tới nên nghe được đoạn trò chuyện vội của Phúc và Minh. Bà biết mình không bị mất 1 tỷ và bị con gái "lừa" thì sẽ phản ứng ra sao?

Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Hoàng đồng ý đuổi việc Minh, Kiên cả gan bỏ rơi Châu - Ảnh 16.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hướng dương ngược nắng phát sóng vào 21h30 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3!

Minh chọn ai trong 3 chàng trai của 'Hướng dương ngược nắng'? Minh chọn ai trong 3 chàng trai của "Hướng dương ngược nắng"? Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Nụ cười kia của mẹ con Châu bị Kiên 'dập tắt' không thương tiếc Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Nụ cười kia của mẹ con Châu bị Kiên "dập tắt" không thương tiếc Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Bà Loan lấy đâu ra ba lô tiền để Hải cuỗm đi trong 'phút mốt'? Hướng dương ngược nắng - Tập 15: Bà Loan lấy đâu ra ba lô tiền để Hải cuỗm đi trong "phút mốt"?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước