Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố

Hương Chi-Thứ tư, ngày 30/12/2020 07:01 GMT+7

VTV.vn - Biết con dâu nhúng tay vào kết quả ADN, ông Phan đã "tung chiêu" khiến bà Cúc phải thừa nhận việc mình làm và về quê đón Minh, Trí lên thành phố.

Mở đầu tập 8 Hướng dương ngược nắng, bà Loan (Vân Dung) theo chân Minh (Lương Thu Trang), Trí (Đình Tú) đến tận cổng nhà ông Đạt và đòi vào thắp hương cho chồng. Khi người giúp việc của gia đình không mở cổng cho vào, bà Loan giở trò ăn vạ, khóc lóc ầm ĩ. Đang thắp hương cho bố trong nhà, nghe tiếng mẹ mình, Minh - Trí vội vàng chạy ra. Đúng lúc này, Minh Châu (Hồng Diễm) và Minh Ngọc (Quỳnh Kool) cũng vừa chạy ra.

Như mọi khi, Ngọc mắng chửi mẹ con bà Loan là lũ sâu bọ, ăn mày và xông vào xô xát với bà Loan. Minh vô cùng tức giận vì mẹ không nghe lời mình ở nhà, mà tự ý đi lên tận đây.

Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 1.

Về nhà, bà Loan xui Trí đi tìm gặp ông nội lần nữa, lấy sợi tóc hoặc móng tay của ông nội về, bà sẽ đầu tư tiền cho Trí đi xét nghiệp ADN. Bà buồn vì ông Đạt mất thì ít mà buồn vì mất 1 tỷ thì nhiều. Trí đề nghị mẹ không được nhắc đến tiền nữa, vì anh đang thực sự đau buồn trước sự ra đi của bố.

Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 2.

Ông Phan (NSƯT Đức Trung) yêu cầu trợ lý tìm hiểu lại một lần nữa về kết quả ADN. Trước khi tìm hiểu, ông gặp bà Cúc để thông báo cho bà biết vì hai người là bạn của nhau. Ông cho biết sẽ tìm hiểu việc này nhưng cố gắng trì hoãn thêm một thời gian nữa. Ông cũng khuyên bà Cúc nên tự mình nói với ông Phan.

Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 3.
Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 4.

Tình cờ đi đến cửa phòng nghe được cuộc nói chuyện này, Kiên (Hồng Đăng) lập tức gọi điện cho bên giám định ADN thông báo rằng sắp có người đến kiểm tra và yêu cầu người bạn thân bên đó xác nhận ông Cao Mạnh Đạt và Lương Quang Trí là bố con.

Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 5.

Kiên nhìn Châu lại nhớ đến Minh

Minh Châu buồn chán nên đi vũ trường. Nhìn Châu nhảy, Kiên lại chỉ thấy gương mặt của Minh. Anh không hiểu sao mình lại bị rơi vào cảm giác này. Về nhà, Kiên lại nhớ lại lần Minh từng cứu anh thoát chết ở trên núi.

Minh Châu uống rượu nửa tỉnh nửa say, tâm sự với Kiên về những sự khó chịu mà cô đang phải giữ trong lòng. "Ngay lúc này em đang rất giận ông, cực kỳ khó chịu với ông nhưng cũng chẳng biểu hiện gì cả. Em như vậy đấy, có chán không?" - Minh Châu hỏi Kiên. Kiên trả lời chung chung và khá dài dòng nhưng có một câu cuối khiến Châu phải giật mình: "Biết đâu được đấy, có một lúc nào anh sẽ khiến em phải thất vọng vì anh".

Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 8.

Ông Phan công bố bản di chúc khiến bà Cúc buộc phải thừa nhận đã đổi kết quả ADN

Ông Phan gọi bà Cúc vào phòng để thông báo về chuyện di chúc. Ông muốn trực tiếp nói với con dâu trước khi công bố. Ông khẳng định yêu cả hai cháu gái nhưng Minh Ngọc năng lực có hạn, Minh Châu đa cảm và không có tham vọng. Nếu cứ trông chờ vào một thằng rể thì rất có thể cơ nghiệp của họ Cao sẽ mất hết. Vì thế, ông quyết định 80% tài sản làm từ thiện, còn 20% ông để lại cho con dâu và hai cháu.

Ông giải thích không để cho Minh Châu, Minh Ngọc nhiều vì không muốn người ngoài nhìn vào đó mà dòm ngó, không muốn gây ra những cuộc hôn nhân không hạnh phúc nữa.

Bà Cúc vô cùng sốc trước quyết định này của bố chồng. Bà oán trách chẳng lẽ nếu bố có cháu trai thì sẽ không bị người ngoài nhòm ngó lợi dụng, chẳng lẽ có cháu trai nối dõi thì chắc chắn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc...

Ông Phan khẳng định, vì sự nghiệp của mình bố đã đánh mất nhiều thứ, hy sinh nhiều thứ, đặc biệt là con trai của bố và hạnh phúc của nó. "Bố thấy tiếc lắm!" – ông Phan nói. Điều ông cảm thấy đúng đắn nhất là để bà Cúc làm con dâu. Ông cũng nhìn thấy sự cố gắng, hy sinh của con dâu nên dù nhìn thấy rất nhiều việc bà Cúc làm, ông đã "một mắt nhắm, một mắt mở" cho qua. Tuy nhiên, lần này ông khẳng định ai cũng có giới hạn, một khi bà Cúc chạm tới giới hạn đó thì ông không thể cho qua.

Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 9.
Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 10.

Bà Cúc thông báo cho hai con về thông tin bản di chúc của ông nội. "Kết quả ADN lần trước là do mẹ nhúng tay vào và ông nội con đã biết" - bà Cúc nói với hai con. Bây giờ, bà thà chấp nhận hai đứa trẻ kia (Minh và Trí) để chúng được chia một phần tài sản, còn hơn là để 80% vào từ thiện.

Nghe tới con số 80%, Ngọc vô cùng bức xúc và đòi đi gặp ông nội. Bà Cúc đã ngăn lại và dặn hai con, bà có thể đấu tranh và chống lại ông nội nhưng hai con thì tuyệt đối không vì các con mang họ Cao.

Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 11.
Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 12.

Hôm sau, bà Cúc mang kết quả ADN chính xác đưa cho bố chồng và thú nhận mình chính là người đổi kết quả ADN. Ông hiểu việc con dâu đã làm nhưng cũng vẫn trách bà Cúc vì người có lỗi với bà là ông Đạt, chứ không phải hai đứa trẻ. Ông mong con dâu hãy lùi một bước, nhường một bước vì những người khác.

Ông Phan quyết định hoãn lại cuộc họp công bố bản di chúc và yêu cầu bà Cúc về quê hai đứa trẻ để đưa chúng trở lại đây. "Dù thế nào cũng không thể để giọt máu họ Cao lưu lạc bên ngoài mãi được" - ông Phan khiến bà Cúc vô cùng sốc.

Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 13.
Hướng dương ngược nắng - Tập 8: Chỉ với một chiêu, ông Phan khiến bà Cúc phải đón Minh - Trí về thành phố - Ảnh 14.

Bà Cúc chắc chắn không thể từ chối yêu cầu của bố chồng. Hai chị em Minh - Trí liệu có đồng ý theo bà về nhà họ Cao?

Quý vị đón xem tập 9 Hướng dương ngược nắng phát sóng vào 21h40 hôm nay (30/12) trên kênh VTV3!


Hé lộ loạt hình ảnh 'lụi tim' của Hồng Đăng - Hồng Diễm trong phim mới Hé lộ loạt hình ảnh "lụi tim" của Hồng Đăng - Hồng Diễm trong phim mới Hướng dương ngược nắng - Tập 6: Tưởng 'ngậm thìa vàng', hóa ra Minh Châu chịu nỗi đau từ nhỏ Hướng dương ngược nắng - Tập 6: Tưởng "ngậm thìa vàng", hóa ra Minh Châu chịu nỗi đau từ nhỏ Ngắm gu thời trang 'bánh bèo' ngoài đời của nữ chính 'Hướng dương ngược nắng' Ngắm gu thời trang "bánh bèo" ngoài đời của nữ chính "Hướng dương ngược nắng"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước