Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long?

Hương Chi-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 08:14 GMT+7

VTV.vn - Sau cuộc trò chuyện với người giúp việc nhà Long, bà Bích úp mở khoe với con gái bà sắp có việc mới "ngon lành cành đào".

Long ngỏ lời tạo cơ hội cho Nam trở lại công ty làm việc

Mở đầu tập 19 phim Hương vị tình thân, Nam (Phương Oanh) đồng ý ngủ lại nhà bà Dần (NSND Như Quỳnh) một đêm để đến khi bà tỉnh táo. Đang ngủ, Nam tỉnh giấc không thấy bà Dần đâu nên vội chạy xuống tầng để tìm. Đúng lúc nghe tiếng có người nhảy xuống bể bơi, nghĩ là bà, Nam vội vã xuống bể để cứu bà.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 1.
Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 2.

Không ngờ, người vừa nhảy xuống bể là Long (Mạnh Trường). Long đang đùa định kéo Nam ở lại bể thì bà Dần trong nhà chạy ra, nghĩ Long là kẻ xấu trêu ghẹo Quyên – con gái của bà nên bà cầm gậy, bước vào bể để cứu con gái.

Tiếng ồn ào khiến cả gia đình bà đều chạy xuống bể bơi. Bà Dần đột nhiên tỉnh lại, không hiểu sao mọi người và mình lại ở dưới bể bơi như thế này.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 3.

Sáng hôm sau, khi bà Dần vẫn đang ngủ, Nam vội vã định ra về thì gặp ông Khang (NSƯT Mai Nguyên). Ông giữ Nam lại nói chuyện và gửi lời cảm ơn. Nam tò mò hỏi ông Khang vì sao bà Dần lại nhầm cô là con gái của bà. Ông Khang ngập ngừng cho biết chuyện khá dài. Chưa kịp kể cụ thể thì Long xuất hiện nên cuộc trò chuyện của ông Khang và Nam đã dừng lại. Ông đề nghị Long đưa Nam về.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 4.

Trên đường đưa Nam về, Long không ngừng trêu đùa với cô một cách khá thoải mái. Sau khi đuổi việc Nam thì giờ đây, Long lại gợi ý cô quay trở lại làm việc. "Công ty tôi đang tuyển người phòng kỹ thuật đấy. Nếu tự tin thì nộp hồ sơ đi" - Long mở lời khiến Nam rất vui, vì cô đang cần việc để kiếm tiền trả nợ cho mẹ.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 5.
Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 6.


Bà Sa bắt đầu để mắt tới Nam, coi cô là đối thủ của Thy

Cũng ngay trong buổi sáng hôm sau, người giúp việc nhà ông Khang đồng thời là "gián điệp" của bà Sa đi chợ, tranh thủ rẽ vào nhà bà Sa để bán thông tin về tình huống ở bể bơi hôm qua.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 7.

Ngay sau đó, bà Sa hỏi Thy (Thu Quỳnh) về Nam. Thy cho mẹ biết Nam là bạn của Phi – người yêu cũ của Thy. Bà Sa muốn tránh hậu họa nên căn dặn Thy không nên để Nam kể chuyện quá khứ của cô và Phi cho gia đình Long biết.

Thy tự tin vì Nam chỉ là kỹ sư ở công trường và vừa bị sa thải. Tuy nhiên, bà Sa lo sợ con gái giỏi giang của mình có khi còn thua một đứa hạ đẳng, vì thế bà nhắc nhở Thy tự tin thì tốt nhưng đừng chủ quan. Bà cũng cho Thy biết hôm qua "trai đơn gái chiếc" dập dìu ở bể bơi.

Thy cho rằng ai làm gì cũng không qua mắt được mẹ. Trong bất cứ tình huống nào, cô tự tin vì đã có mẹ bên cạnh.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 8.
Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 9.

Bà Xuân (Quách Thu Phương) đến spa của bà Sa để chăm sóc da. Nhân cơ hội, bà Sa dò hỏi tình hình gia đình, bà Xuân vô tư kể hết cho bạn thân nghe. Từ chuyện mỗi lần bị lẫn, mẹ chồng cứ nhầm Nam là Quyên đến chuyện bà Xuân có ý định mời Nam về chăm sóc mẹ chồng luôn cho tiện… Nghe đến đây, bà Sa khó chịu ra mặt.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 10.


Bà Cúc nuôi ý định xin làm giúp việc nhà Long

Bà bán hàng nước kể cho Nam nghe về người đàn ông từng tìm đến nhà Nam sau khi bố Nam mất. Nam dặn bà nếu thấy ông ấy xuất hiện thì gọi ngay cho cô. Cô vẫn âm thầm đi tìm người đàn ông trả 1 tỷ 3 cho gia đình mình.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 11.

Bà Bích (Tú Oanh) mới đi làm ở quán ăn đã giở thói ăn trộm vặt và bị chủ quán bắt quả tang. Sau màn cãi cọ, chủ quán đuổi việc bà Bích. Bà Bích không hề nhận lỗi mà vẫn cầm chỗ đồ ăn chủ quán xem như bố thí cho đó về.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 12.

Ở diễn biến khác, ông Khang sai Sâm (Minh Cúc) - một người giúp việc khác của gia đình - mang quà sang cảm ơn gia đình Nam. Nam không có nhà, bà Bích và Diệp (Tuyết) tiếp Sâm. Sau khi biết Sâm là giúp việc, bà Bích ngỏ ý muốn biếu lại quà cho gia đình ông Khang nhưng không biết chọn quà gì cho phù hợp với nhà giàu. Sâm cho biết, nhà họ chỉ thích quà quê, nhất là bà Dần chỉ thích bánh gio chấm mật mía, cơm nắm muối vừng, cua đồng...

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 13.

Sau khi Sâm về, bà Bích và Diệp "khui" hộp quà. Diệp lo lắng vì vẫn chưa tìm được việc để kiếm tiền phụ chị Nam trả nợ. Bà Bích tỏ vẻ đắc ý nói con gái yên tâm, bà sắp có việc mới "ngon lành cành đào". Bà vui vẻ giục con gái ăn đi để mừng mẹ sắp có việc mới.

Liệu việc mới mà bà Bích nhắc tới có phải là ý định xin làm giúp việc nhà Long?

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 14.
Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long? - Ảnh 15.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hương vị tình thân phát sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Hương vị tình thân - Tập 19: Nam lọt vào tầm ngắm cần loại bỏ của mẹ con Thy Hương vị tình thân - Tập 19: Nam lọt vào tầm ngắm cần loại bỏ của mẹ con Thy Hương vị tình thân - Tập 19: Long gạ Nam bơi, bà Dần lao xuống bể đánh tới tấp Hương vị tình thân - Tập 19: Long gạ Nam bơi, bà Dần lao xuống bể đánh tới tấp Hương vị tình thân - Tập 18: Nam (Phương Oanh) qua đêm ở nhà Long (Mạnh Trường), sững sờ khi thấy ảnh con gái bà Dần Hương vị tình thân - Tập 18: Nam (Phương Oanh) qua đêm ở nhà Long (Mạnh Trường), sững sờ khi thấy ảnh con gái bà Dần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước