IELTS FACE-OFF số 13: Ghé thăm ngôi trường đầu tiên được xây dựng ở xứ Wales

P.V-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Hành trình tìm hiểu về các trường Đại học ở Vương Quốc Anh đi đến hồi kết. Trong IFO số 13 lên sóng vào thứ 7 tuần này, Thảo Tâm sẽ đến thăm ĐH Aberystwyth.

Đại học Aberystwyth nằm trong top 5 trường dẫn đầu về mức độ hài lòng của học viên ở Vương quốc Anh. Ngoài ra trường còn nổi tiếng toàn cầu về chất lượng nghiên cứu với 95% nghiên cứu thực hiện tại trường được quốc tế công nhận. 

Trao đổi với IFO số này, bà Ruth Lewis, Giám đốc Văn phòng Quốc tế của Đại học Aberystwyth cho biết: "Đây là trường đại học đầu tiên ở xứ Wales, được xây dựng vào năm 1872. Trước đây, ở xứ Wales không có đại học nào cả. Có một nhóm người sinh sống tại Aberystwyth đã quyết định xây dựng một trường đại học tại Wales và họ đi khắp đất nước trong vòng 3 năm để gây quỹ. Về cơ bản, đó chính là lý do chúng tôi gọi Aberystwyth là trường đại học quốc dân". 

IELTS FACE-OFF số 13: Ghé thăm ngôi trường đầu tiên được xây dựng ở xứ Wales - Ảnh 1.

"Một điểm khác mà tôi thích ở Aberystwyth chính là một môi trường thân thiện. Các sinh viên quốc tế tới đây có thể nhanh chóng hòa nhập và kết bạn với nhiều người. Còn giảng viên thì thuộc tên của tất cả sinh viên".

Nói về khía cạnh nổi trội của trường, bà Ruth Lewis cũng nói thêm: "Các ngành học ở trường đa dạng, nhưng chúng tôi cũng có những khoa nổi bật như Chính trị Quốc tế. Ngoài ra còn có các khoa khác, ví dụ như Viện Môi trường Sinh học về Khoa học Nông thôn như các bạn vừa thấy. Chúng tôi cũng có khoa Khoa học Máy tính, trong đó ngành Trí tuệ Nhân tạo được xếp hạng trong top 10 ở Anh. Và ngành Khoa học về Người máy cũng như một số ngành học khác. Bên cạnh đó, Trường Kinh doanh và Trường Luật tuyển sinh rất nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là nhiều bạn sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường Kinh doanh".

Ngoài ra Thảo Tâm sẽ gặp gỡ bạn Thảo, du học sinh Việt hiện đang học Thạc sĩ tại Đại học Aberystwyth. Thảo cũng sẽ bộc bạch những suy nghĩ của bản thân khi theo học tại trường và lời khuyên thực tế cho các bạn trẻ muốn đi du học tại Vương Quốc Anh.

IELTS FACE-OFF số 13: Ghé thăm ngôi trường đầu tiên được xây dựng ở xứ Wales - Ảnh 2.

Chuyên mục Voice of the Week tuần này có sự tham gia một thí sinh khá "nặng đô" - bạn Khánh Huyền. Cô hiện đang theo học tại ĐH Sư Phạm Hà Nội. Với chủ đề khó nhằn là "Describe a website you like to visit", liệu Khánh Huyền có thể hiện tốt?

IELTS FACE-OFF số 13: Ghé thăm ngôi trường đầu tiên được xây dựng ở xứ Wales - Ảnh 3.

Bạn hãy đón xem IELTS FACE-OFF số 13 lên sóng vào 21h tối mai (9/11) và 22h cùng ngày trên kênh Youtube của chương trình nhé!

IELTS FACE-OFF số 11: Ghé thăm ngôi trường 100 năm tuổi của Anh IELTS FACE-OFF số 11: Ghé thăm ngôi trường 100 năm tuổi của Anh

VTV.vn - Cùng với Thảo Tâm, trong IELTS FACE-OFF số 11, khán giả của chương trình sẽ được khám phá ngôi trường nằm sát bờ biển tồn tại gần 10 thập kỷ - ĐH Swansea.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước