John Huy Trần: Từ người gom rác thành GK "So you think you can dance"

Café sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 12:55 GMT+7

VTV.vn - GK "So you think you can dance" John Huy Trần đã chia sẻ nhiều câu chuyện về quá trình khổ cực để theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ múa chuyên nghiệp.

Với John Huy Trần, giám khảo cuộc thi So you think you can dance, con đường đến với múa không trải hoa hồng. Hiện tại, John Huy Trần cho biết anh rất thích cách sống tại TP.Hồ Chí Minh. Nếu như trước đây ở Canada, mọi người xung quanh và thậm chí cả anh luôn bận rộn với công việc, không có thời gian dành cho gia đình, bố mẹ, bạn bè thì ở Việt Nam cuộc sống nhẹ nhàng, thú vị hơn nhiều. Đó cũng là lý do níu chân John Huy Trần sống tại Việt Nam lâu như thế.

John Huy Trần: Từ người gom rác thành GK So you think you can dance - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, nhớ về quá trình đến với môn nghệ thuật múa chuyên nghiệp, John Huy Trần chia sẻ: "Ban đầu nhảy múa chỉ là sở thích riêng của tôi vậy thôi. Sau đó, tôi gặp một người giới thiệu tôi vào học một trường múa. Tôi rất bất ngờ khi mình thi đỗ vào trường. Tuy nhiên, ba mẹ tôi không biết, cứ nghĩ tôi đi học Đại học".

"Để có tiền nuôi dưỡng sở thích của mình, tôi đã phải trải qua rất nhiều nghề. Ban đầu, tôi xin bán hàng cho một cửa hàng quần áo, nhưng qua vài tháng không chịu nổi nên tôi đã bỏ việc và xin làm công việc khác. Rất may mắn khi tôi tìm được công việc bán bảo hiểm, từ đó tôi có tiền để học nhảy múa. Nhưng cũng chính thời gian làm bảo hiểm 3 năm này, tôi quá tập trung cho công việc mà xem nhẹ việc nhảy múa. Cứ 9h30 - 17h, tôi luôn ăn mặc chỉnh tề đi làm" - John Huy Trần chia sẻ - "Một thời gian sau, tôi quyết định bỏ công việc bảo hiểm để tập trung cho nhảy múa. Nhưng cũng từ đây, mỗi ngày thức giấc tôi luôn nghĩ hôm nay mình sẽ ăn cái gì đây? Bởi tôi không có tiền. Sau đó tôi đi làm thuê vào buổi tối tại các nhà hàng và làm các công việc như rửa bát, dọn dẹp, gom rác... Lúc đó nhiều khi tôi muốn khóc".

Đặc biệt, sau một lần trở về Việt Nam cùng gia đình, anh tham gia vào các cuộc thi nhảy và tìm thấy niềm vui cũng như tiềm năng phát triển môn nghệ thuật này ở Việt Nam. Hiện tại, công việc chính của anh là làm giám khảo So you think you can dance và dạy nhảy tại trung tâm của chính mình. Ngoài ra anh còn nhận dạy riêng cho các diễn viên, ca sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước