Khán giả hào hứng với chuẩn HD trên kênh VTV2

VTV News-Thứ tư, ngày 20/05/2015 10:51 GMT+7

VTV2 chính thức phát sóng chuẩn HD

VTV.vn - Khán giả truyền hình bất ngờ với chất lượng hình ảnh và âm thanh mới trên kênh VTV2 HD.

Ngay sau khi kênh VTV2 chính thức được phát sóng theo chuẩn HD, rất nhiều khán giả truyền hình đánh giá cao về chất lượng âm thanh và hình ảnh trên chuẩn kênh mới.

Theo phản hồi của một số người xem, kênh chuẩn HD mới cho hình ảnh đẹp hơn, sắc nét so với trước đây. Ngoài ra, âm thanh của kênh HD mới cũng rõ ràng và sống động hơn so với hệ thống kênh cũ, khiến người xem thấy hứng thú hơn khi theo dõi.

Một số khán giả yêu thích khoa học, công nghệ cũng chia sẻ niềm vui mừng khi VTV2 nâng cấp lên chuẩn HD bởi đây là kênh truyền hình chuyên về khoa học và giáo dục, cần có hình ảnh chất lượng cao để truyền tải các nội dung cũng như mô tả chi tiết những công nghệ mới, mang lại sự hấp dẫn tới các chương trình liên quan đến giáo dục, sức khỏe.

Bạn Vũ Minh Thắng, ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Mình rất thích xem phim khoa học trên kênh VTV2. Việc kênh phát sóng theo chuẩn HD mới là rất phù hợp với sự phát triển hiện nay. Chuẩn HD giúp các bộ phim khoa học sắc nét và sống động hơn. Khi đó mình xem thấy "đã" hơn rất nhiều".

Trong khi đó, bác Trần Hồng Hà ở Thanh Trì, Hà Nội cũng vui mừng nhấn mạnh, các chương trình sức khỏe khi được phát sóng qua chuẩn HD có chất lượng tốt hơn, vì thế thông tin được truyền tải rõ ràng, sinh động hơn.

So với hệ thống kênh chuẩn SD trước đây, kênh phát sóng theo chuẩn HD có độ phân giải cao hơn nhiều. Cụ thể, độ phân giải cao nhất của kênh theo chuẩn SD chỉ là 720 x 576 điểm ảnh trong khi độ phân giải của kênh chuẩn HD là 1280 x 720 điểm ảnh, thậm chí lên tới 1920 x 1080 điểm ảnh. Do đó, số lượng các chi tiết ảnh trên kênh HD nhiều hơn dẫn tới việc hệ thống kênh mới cho hình ảnh sắc nét với các chi tiết rõ ràng hơn so với hệ thống kênh cũ. Với tỷ lệ khuôn hình 16:9, kênh chuẩn HD mang tới nhiều thông tin hơn cũng như phù hợp với mắt người xem hơn so với khuôn hình 4:3 của kênh chuẩn SD.

Ngoài ra, nhiều chương trình sản xuất theo công nghệ HD hỗ trợ âm thanh lập thể 5.1, mang tới người dùng trải nghiệm với về âm thanh khi xem truyền hình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước