Khoảnh khắc tháng 4 – Tiếng vang vọng của những khoảnh khắc lịch sử

N.A-Thứ năm, ngày 23/04/2015 06:00 GMT+7

Nhà báo Thu Hà, cùng với nhà báo Xuân Tùng, sẽ đảm nhận vị trí người dẫn chương trình trong Khoảnh khắc tháng 4. (Ảnh: N.A)

VTV.vn - “Với những khoảnh khắc dưới góc nhìn báo chí, người xem sẽ được sống lại không khí của năm 1975 và ý nghĩa của nó cho đến nay” – Nhà báo Thu Hà nói về Khoảnh khắc tháng 4.

Khoảnh khắc tháng 4 là một trong những chương trình được Ban Thời sự, Đài THVN thực hiện hướng về ngày lễ 30/4 - ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chương trình dự kiến lên sóng vào ngày 29/4, trên kênh VTV1.

Chia sẻ với VTV News về chương trình đặc biệt này, nhà báo Thu Hà – Trưởng phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự - cho biết: “Đây là một chương trình tọa đàm có thời lượng 90’ và thay vì nói về những điều có tính chất vĩ mô, chúng tôi sẽ đi từ những khoảnh khắc của tháng 4/1975 đến tháng 4/2015. Với những khoảnh khắc dưới góc độ báo chí, người xem sẽ được cảm nhận lại, sống lại không khí của thời điểm lịch sử này và cảm nhận tiếng vang vọng của những khoảnh khắc lịch sử ấy cùng ý nghĩa của những khoảnh khắc ấy cho đến nay”.

“Chúng tôi sẽ không nói về cả giai đoạn mà chỉ nói về những khoảnh khắc” – nhà báo Thu Hà nói tiếp – “Như khoảnh khắc những ngày cuối của Sài Gòn ở chế độ cũ, những khoảnh khắc của Hà Nội đang chờ đón tin chiến thắng, những khoảnh khắc của sự hy sinh cuối cùng ngay trước cửa ngõ Sài Gòn – 1 tiếng trước khi Dinh Độc Lập thất thủ”.

“Rồi khoảnh khắc Hà Nội đón tin chiến thắng trong niềm vui vỡ òa như thế nào, những khoảnh khắc của sự trở về ra sao… Rất nhiều khoảnh khắc sẽ được nhắc đến trong Khoảnh khắc tháng 4, qua đó nói về tiếng vang vọng cho đến hôm nay”.

Nhà báo Thu Hà cũng cho biết, Khoảnh khắc tháng 4 sẽ không chỉ đề cập đến những khoảnh khắc mang tính lịch sử mà xen kẽ vào đó là những khoảnh khắc hết sức đời thường, những câu chuyện cụ thể, đầy xúc động.

“Chúng tôi cũng sẽ kể những câu chuyện rất đa dạng” – nhà báo Thu Hà cho biết – “Xen kẽ trong chương trình, người xem cũng sẽ được thấy những khoảnh khắc đời thường, những câu chuyện cụ thể như câu chuyện của hai vợ chồng chiến sĩ điệp báo. Họ đã sống chung trong một thành phố 20 năm nhưng không được gặp mặt”.

Khoảnh khắc tháng 4 cũng sẽ có những chia sẻ từ những nhân chứng – những người đã chứng kiến những khoảnh khắc ấy để kể lại cho người xem”.

Kết lại những chia sẻ, nhà báo Thu Hà khẳng định: “Đây sẽ là một chương trình rất phong phú”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước