VTV được bầu vào Hội đồng Điều hành ABU

Đăng bởi Trung Kiên (Ban Hợp tác quốc tế/ VTV) 0 Bình luận

30 Tháng 10 2014

Đài THVN đã trở thành 1 trong 14 thành viên Hội đồng Điều hành ABU, Nhiệm kỳ 2015-17 sau khi nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các thành viên ABU.

Trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 51 Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU) vừa diễn ra tại Macao (Trung Quốc), sáng 28/10/2014, ABU đã dành phần lớn thời gian làm việc cho Phiên Thảo luận chuyên đề với phần trình bày tham luận của các diễn giả uy tín trên thế giới.

Nội dung tập trung vào những vấn đề mang tính sống còn đối với tương lai của truyền hình, đòi hỏi những nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách phải có tư duy đột phá, phương thức sáng tạo mới, nắm bắt được xu hướng phát triển của công nghệ, nhằm thu hút được sự quan tâm theo dõi và lòng tin của khán giả trong thời đại bùng nổ các loại hình truyền thông mới như hiện nay. Những giải pháp và lộ trình thực hiện chiến lược phát triển cũng đã được các thành viên ABU thể hiện qua tuyên bố chung về ‘Tầm nhìn ABU đến năm 2020’.

Trong phiên họp chiều 28/10, các thành viên ABU đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Lãnh đạo ABU gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và thành viên Hội đồng Điều hành. Ông Dae-hyun Cho, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình KBS (Hàn Quốc) đã được bầu làm Chủ tịch ABU, các Phó Chủ tịch ABU là các ông Hikaru Doumoto - Phó Chủ tịch Điều hành Đài Phát thanh Truyền hình NHK (Nhật Bản) và ông Jawhar Sircar - Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Prasar Bharti (Ấn Độ).

Bên cạnh đó, các thành viên của ABU cũng tiến hành bầu bổ sung Hội đồng Điều hành. Đài THVN và Đài SLRC của Sri Lanka được đề cử và đã trúng cử vào Hội đồng này.

Với định hướng phát triển đúng đắn cùng những bước chuyển mình mạnh mẽ trong những năm qua, hoạt động hợp tác giữa Đài Truyền hình Việt Nam với các thành viên của ABU ngày càng đa dạng và hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại. Việc được bầu vào Hội đồng Điều hành của ABU, một lần nữa thể hiện sự tín nhiệm của các thành viên đối với sự đóng góp tích cực của VTV đối với Hiệp hội, khẳng định rõ vai trò, vị thế của Đài Truyền hình Việt Nam trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương năng động và phát triển.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.